5 phương pháp nhịn ăn gián đoạn giúp bạn giảm cân nhanh chóng!

12/06/2023 15:45

Có nhiều phương pháp nhịn ăn gián đoạn để tăng tốc quá trình giảm cân. Điều quan trọng là bạn phải chọn một loại phù hợp với mình một cách thoải mái và không khiến bạn luôn thèm ăn.

Nhịn ăn gián đoạn là gì?

5 phương pháp nhịn ăn gián đoạn giúp bạn giảm cân nhanh chóng! - Ảnh 1 

Khi chúng ta nói về những chế độ ăn kiêng giúp bạn giảm cân, thì việc nhịn ăn gián đoạn sẽ đứng đầu bảng xếp hạng. Và hãy đoán xem? Sự cường điệu là có thật và hợp lệ! Đây là kiểu ăn kiêng yêu cầu bạn phải chuyển đổi giữa việc nhịn ăn và ăn uống theo một lịch trình thường xuyên. Đó là một mô hình ăn uống mà bạn không ăn calo trong một thời gian dài.

Nếu giảm cân là mục tiêu của bạn, thì nhịn ăn gián đoạn có thể là một điểm khởi đầu tốt. Một số nghiên cứu đã phát hiện ra rằng việc nhịn ăn gián đoạn có thể giúp bạn giảm cân. Cụ thể, một nghiên cứu được công bố trên Tạp chí Công bố Chính thức của Đại học Bác sĩ Gia đình Canada cho thấy việc nhịn ăn gián đoạn có thể giúp bạn giảm cân. Bây giờ, hãy xem xét một số cách bạn có thể đưa việc nhịn ăn gián đoạn vào chế độ ăn uống của mình nhé!

TOP 5 phương pháp nhịn ăn gián đoạn giúp bạn giảm cân nhanh chóng

Phương pháp 16:8

5 phương pháp nhịn ăn gián đoạn giúp bạn giảm cân nhanh chóng! - Ảnh 2 

Đây là một trong những cách phổ biến nhất để thực hiện nhịn ăn gián đoạn. Bạn phải hạn chế lượng calo tiêu thụ trong khoảng thời gian 8 giờ được xác định trước mỗi ngày. Bạn không nên ăn trong ít nhất 16 giờ trong ngày. Nó được coi là một trong những lựa chọn linh hoạt hơn mà không yêu cầu bạn phải hạn chế bản thân quá nhiều.

Phương pháp 5:2

5 phương pháp nhịn ăn gián đoạn giúp bạn giảm cân nhanh chóng! - Ảnh 3 

Một kế hoạch nhịn ăn gián đoạn đơn giản, phương pháp 5:2 là ăn uống bình thường 5 ngày một tuần và hạn chế lượng calo nạp vào của bạn ở mức 500-600 calo trong 2 ngày còn lại. Một nghiên cứu đăng trên JAMA Network cho thấy cách này hiệu quả ngang với việc bạn hạn chế lượng calo nạp vào mỗi ngày.

Chế độ ăn kiêng chiến binh

5 phương pháp nhịn ăn gián đoạn giúp bạn giảm cân nhanh chóng! - Ảnh 4 

Một trong những chế độ ăn kiêng phổ biến đầu tiên trở nên nổi tiếng, chế độ ăn kiêng này nói về việc ăn hạn chế trái cây và rau vào ban ngày và tiêu thụ các bữa ăn nặng hơn vào ban đêm. Về cơ bản, bạn cần hạn chế ăn trong 20 giờ trong ngày và ăn bao nhiêu tùy thích trong khoảng thời gian 4 giờ. Mặc dù nó có thể giúp bạn giảm cân, nhưng nó có thể khó thực hiện và có thể dẫn đến các vấn đề ở một số người. Hãy chắc chắn rằng bạn kiểm tra với bác sĩ của bạn để tránh các vấn đề.

Chế độ Ăn ngừng ăn

5 phương pháp nhịn ăn gián đoạn giúp bạn giảm cân nhanh chóng! - Ảnh 5 

Điều này chủ yếu liên quan đến việc nhịn ăn một hoặc hai ngày một tuần không liên tục. Bí quyết là không ăn bất cứ thứ gì trong 24 giờ vào những ngày bạn nhịn ăn. Tuy nhiên, những ngày còn lại, bạn có thể ăn bất cứ thứ gì bạn thích nhưng với lượng vừa phải. Nên tiêu thụ một chế độ ăn uống cân bằng và hạn chế lượng ăn vào của bạn. Tuy nhiên, việc không cho bản thân ăn cả ngày tại một thời điểm cần rất nhiều nỗ lực và có thể dẫn đến ăn uống vô độ và quá mức trong tương lai. Ngoài ra, nó cũng có thể dẫn đến chứng rối loạn ăn uống.

Ăn chay luân phiên

5 phương pháp nhịn ăn gián đoạn giúp bạn giảm cân nhanh chóng! - Ảnh 6 

Đó là một mô hình đơn giản để ghi nhớ cho việc nhịn ăn gián đoạn. Với chế độ ăn này, bạn có thể ăn bất cứ thứ gì bạn muốn vào những ngày bạn không ăn chay. Trong thực tế, mọi người sửa đổi nó theo nhu cầu của họ. Ví dụ: bạn có thể ăn khoảng 500 calo vào những ngày nhịn ăn nhưng một số người loại bỏ tất cả calo vào những ngày ăn chay. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng chiến lược này có thể giúp chống lại bệnh béo phì và duy trì cân nặng hợp lý.

Tóm lại, trên đây là tổng hợp 5 phương pháp nhịn ăn gián đoạn giúp bạn giảm cân nhanh chóng. Hy vọng những thông tin trên đây sẽ hữu ích tới quý bạn đọc. Nếu các chị em muốn biết thêm về những mẹo hay những phương pháp giảm cân lành mạnh và nhanh chóng khác, thì hãy truy cập ngay vào chuyên mục “Giảm cân” nhé!

TIN LIÊN QUAN

Chuyên gia tiết lộ 5 loại thực phẩm có thể khiến bạn bị đầy hơi!

Cảm thấy đầy hơi là một phần bình thường của quá trình tiêu hóa và ngay cả những thực phẩm...

Những thực phẩm tốt cho răng và nướu của bạn!

Một số loại thực phẩm thực sự có thể làm cho răng của bạn chắc khỏe hơn!

5 lời khuyên cho một bộ móng tay khỏe mạnh mà bạn cần biết!

Móng tay khỏe mạnh cũng quan trọng như làn da khỏe mạnh. Hãy làm theo những lời khuyên này và...

6 siêu thực phẩm giúp xoa dịu lo lắng và căng thẳng!

Kết hợp một số loại thực phẩm vào thói quen hàng ngày của bạn có thể cung cấp các chất...

6 điều đáng sợ có thể xảy ra với cơ thể khi bạn bỏ bữa!

Hầu như mọi bộ phận trong cơ thể bạn đều bị ảnh hưởng khi bạn bỏ bữa hoặc nhịn ăn.

Chuyên gia tiết lộ 5 điều bạn nên làm hàng ngày vì sức khỏe đường ruột của mình!

Hãy luôn ghi nhớ những thói quen này để có một đường ruột khỏe mạnh.

Herbalife Việt Nam đạt giải thưởng “Sản Phẩm Vàng Vì Sức Khỏe Cộng Đồng năm 2024”

Đây là lần thứ chín liên tiếp Herbalife Việt Nam vinh dự được xét chọn trao giải thưởng uy tín...

TIN MỚI NHẤT

Xem thêm

Đăng ký tư vấn chăm sóc da miễn phí