Phụ Nữ Sức Khỏe

Sau đổ vỡ một mối tình, phụ nữ thông minh cần "khắc cốt ghi tâm" những điều này

Tình cảm giống như nắm cát ở trong lòng bàn tay, bạn càng nắm chặt, càng dùng sức thì cát sẽ trôi qua kẽ tay...

Sau khi chia tay, bạn chắc chắn sẽ có cảm giác như mọi thứ đã không còn liên quan gì đến bạn nữa, bạn cũng sẽ không còn có sức lực hay tinh thần mà làm bất cứ chuyện gì. Thật giống như một các xác chết di động, không có linh hồn, không còn ước mơ, không có thứ để theo đuổi. Thậm chí ngày cả ngày mai phải làm gì bạn cũng chẳng còn muốn quan tâm nữa. Đó là trạng thái thường thấy của những người thất tình.

Bạn không thể ngăn được lòng mình nhớ đối phương, có khi còn giả vờ nhắn nhầm tin nhắn cho người ta để cố gắng liên lạc với họ nhưng trước sau cũng không đợi được người ấy hồi âm. Khi tâm trạng bình ổn lại một chút, bạn dần phát hiện hóa ra đều do bản thân bạn đơn phương tình nguyện mà thôi.

Sau đổ vỡ một mối tình, phụ nữ thông minh cần 'khắc cốt ghi tâm' những điều này - Ảnh 1

Ảnh minh họa

Bạn vội vã nhìn quanh trang cá nhân của bạn bè người ấy, quả nhiên đúng như những gì bạn dự đoán ở trường hợp xấu nhất xuất hiện trước mắt bạn, bạn đã không còn tìm thấy dấu vết tồn tại nào của mình trong cuộc sống của người ấy nữa. Có cảm giác như cả hai chưa từng quen biết, những chuyện đã từng kia đều là một giấc mộng, vẫn là chỉ còn mình bạn mơ giấc mộng ấy.

Rồi bạn lại không khống chế được bản thân mà đi liên hệ với đối phương, hỏi rằng rốt cuộc bản thân đã làm sai điều gì mà người ấy phải tuyệt tình đến thế. Những điều đó sẽ khiến trong lòng bạn càng thêm buồn bực, càng lúc càng không cam lòng. Bạn sẽ tự mình đặt cho mình những câu hỏi như bao lâu như vậy bạn đã bỏ ra bao nhiêu tình cảm như thế liền như vậy lập tức tan biến, xóa sạch sẽ.

Khi người ấy theo đuổi bạn rõ ràng điên cuồng như thế mới khiến cho bạn vì như vậy mà động lòng, cảm động nên hiện tại mới yêu sâu đậm như thế. Vậy mà một người đã từng yêu bạn như thế nói kết thúc liền kết thúc, bạn làm sao có thể cam tâm?

Sau đổ vỡ một mối tình, phụ nữ thông minh cần 'khắc cốt ghi tâm' những điều này - Ảnh 2

Ảnh minh họa

Bạn đã từng nghĩ rằng cho dù đối phương nghèo khó hay giàu sang thì bạn cũng sẽ đều ở bên cạnh cùng người ấy nỗ lực, tấm chân tình ấy của bạn thoáng một cái liền bị đối phương đạp đổ một cách vô tình như thế.

Thế nhưng bạn càng thể hiện sự không cam tâm của mình với kết cục của hai người hiện tại chỉ càng khiến cho đối phương bài xích bạn, phản cảm với bạn và không dám nhìn bạn. Tệ hơn nữa chính là cả hai thậm chí giống như chẳng còn đường nào để lui nữa.

Phụ nữ à, dù cho chia tay bạn cũng nhất định phải tỉnh táo một chút. Đừng khiến bản thân rơi vào tình thế đáng thương như vậy. Đổi lại bạn chỉ nhận được sự thờ ơ, không chút mảy may của đối phương và sự đau lòng nơi bạn. Điều đó liệu có đáng?

Sau đổ vỡ một mối tình, phụ nữ thông minh cần 'khắc cốt ghi tâm' những điều này - Ảnh 3

Ảnh minh họa

Tình cảm giống như nắm cát ở trong lòng bàn tay, bạn càng nắm chặt, càng dùng sức thì cát sẽ trôi qua kẽ tay chẳng còn lại được bao nhiêu. Chi bằng bạn cứ buông tay để cho cát theo gió bay đi. Khi bạn có thể chấp nhận buông tay cũng trong thời khắc đó lòng bạn cũng sẽ rộng mở hơn.

Đừng để sau khi chia tay cứ nắm lấy đối phương không buông thì sẽ càng khiến đối phương cảm thấy bạn là kiểu người bất chấp đạo lý. Trái lại khi bạn buông tay, đối phương có khi sẽ cảm thấy bất ngờ, sản sinh tâm lý cho rằng hóa ra họ đối với bạn không có quan trọng đến mức ấy.

Chia tay không có nghĩa là chuyện tình cảm của bạn đã triệt để kết thúc, trên thế gian này cặp tình nhân nào không phải trải qua tan hợp. Sau khi chia tay, phát hiện ra đối phương là người mà bản thân không thể thiếu trong đời, sau khi tái hợp cùng nhau sẽ càng biết trân trọng nhau hơn.

Sau đổ vỡ một mối tình, phụ nữ thông minh cần 'khắc cốt ghi tâm' những điều này - Ảnh 4

Ảnh minh họa

Vậy nên phụ nữ đừng bao giờ nghĩ rằng chia tay là không còn cách nào có thể nắm lấy người ấy nữa. Trong khi đó, bạn nhất định phải học cách xem xét lại bản thân đã thay đổi những gì, lúc trước đối phương vì điều gì mà điên cuồng theo đuổi bạn? Liệu rằng thời gian qua đi bạn có còn giữ được sự quyến rũ đó hay không.

Từ hiểu nhau đến yêu nhau rồi chia tay toàn bộ quá trình cũng chẳng sau phải chỉ có đàn ông thay đổi, bạn cũng phải xem xét lại chính mình liệu đã thay đổi ở điều gì khiến đối phương không còn tình cảm nồng nhiệt như ban đầu. Sau khi chia tay hãy dành cho bản thân cũng cho đối phương một ít thời gian và không gian. Đối phương cũng sẽ phải cân nhắc rằng có thể buông bỏ bạn thật hay không, có lẽ cũng đang khảo nghiệm tình cảm của chính mình.

Vậy nên phụ nữ có chia tay cũng đừng vội vàng đi cứu vãn, đợi bản thân điều chỉnh tốt trạng thái của chính mình, chờ cho đối phương suy nghĩ thật rõ ràng, tìm thời cơ thích hợp hẹn với đối phương cùng nhau nói chuyện, cố gắng khơi thông suy nghĩ. Điều này so với việc không ngừng dây dưa làm phiền đối phương sẽ càng hữu hiệu hơn rất nhiều.

Vũ Phong

Tin liên quan

3 thứ đàn bà khôn luôn giữ chặt, dù nghèo đến mấy cũng quyết không buông

Một người đàn bà khôn ngoan sẽ quyết giữ chặt 3 thứ này cả đời, dù có “đánh chết” cũng...

4 dấu hiệu tố cáo phụ nữ không còn cần chồng, chỉ đợi có cơ hội là buông tay

Nếu có một trong những dấu hiệu phụ nữ chán chồng dưới đây, chứng tỏ cuộc hôn nhân đã không...

Tâm sự cảnh tỉnh của mẹ 2 con trót ngoại tình: Đừng ai dại dột giống tôi!

Đàn bà ngoại tình, giống như đàn ông “bóc bánh trả tiền” thôi, có gì mà ghê gớm… ?

Lý do đàn ông nên cưng chiều, trân trọng hết mực người vợ nói nhiều của mình

Người phụ nữ nói nhiều luôn có nguyên nhân, vì vậy đàn ông nên biết yêu thương và trân trọng...

Không phải đàn ông, những thứ này mới thể hiện được đẳng cấp của người phụ nữ

Không phải hơn nhau ở tấm chồng, đây mới là những điều thể hiện được giá trị, đẳng cấp tạo...

5 năm làm dâu trong nước mắt, nhưng chỉ một câu nói của con trai khiến mẹ chồng bật khóc...

Nghe thằng bé trả lời, mẹ chồng tôi bật khóc, bà ôm cháu trai vào lòng rồi nói trong nước mắt...

Gửi cha ngoại tình: Lúc đến với người phụ nữ đó, ba có nghĩ đến cảm giác của con?

Con đã từng có một gia đình hạnh phúc, tại sao mọi thứ lại tan vỡ nhanh chóng như vậy?...

Tin mới nhất

Đúng 9h ngày 7/5, đây là những con giáp có khả năng ‘NHẶT VÀNG RÒNG’ khi ra đường, may mắn...

54 phút trước

Thần Tài điểm danh 3 tháng sinh PHÁT TÀI, làm gì cũng thành công, sau 40 cuộc đời SANG TRANG...

59 phút trước

Nhìn vào ĐIỂM này trên bàn tay, biết ngay người phụ nữ có GIÀU SANG PHÚ QUÝ hay không?

1 giờ trước

Tử vi ngày 6/5/2021: Kim Ngưu thông thái đưa ra những ý kiến không ai nghĩ đến, Cự Giải được...

2 giờ trước

Tử vi ngày 6/5: Thìn có cơ hội phát tài nhờ may mắn hiếm có, Mùi nhận được nhiều thành...

2 giờ trước

Những dấu hiệu bất ngờ ở mũi cho biết phổi đang gặp vấn đề nghiêm trọng, khi phát hiện bạn...

2 giờ trước

Cách chữa hôi miệng dân gian hơi thở thơm tho loại bỏ vi khuẩn tức thì

9 giờ trước

Kinh ngạc với cách diệt kiến bằng tinh dầu phát huy công dụng nhanh chóng 

9 giờ trước

Nghệ sĩ Giang Còi phải nhập viện vì ung thư chuyển nặng, ra máu nhiều

14 giờ trước

Tin Phụ Nữ Và Gia Đình