Muốn hôn nhân hạnh phúc, trước khi kết hôn bạn phải cân nhắc qua 3 yếu tố này

17/08/2019 13:00 Vũ Phong

Tình cảm vốn dĩ là thứ dễ thay đổi. Chẳng ai yêu đương mà không cãi nhau, cãi nhau không đáng sợ, thứ đáng sợ chính là từ những cuộc cãi vã đó sinh ra hàng loạt những bất đồng mà hai bạn không thể giải quyết khiến mọi thứ đi vào ngõ cụt. Sở dĩ chúng ta ai khi yêu cũng muốn hướng đến hôn nhân là vì mỗi chúng ta đều muốn mối quan hệ của mình tìm được bến đỗ bình yên để bản thân có thể dừng chân tận hưởng hạnh phúc. Chúng ta chẳng ai mà không muốn mãi mãi ở bên cạnh người mình yêu thương.

Nhưng hôn nhân không màu hồng như hẹn hò, yêu đương có thể khiến bạn tự do, thoải mái. Tình yêu có thể ví như đám mây trên trời cho bạn tự do muốn bay nhảy thế nào cũng được, không hề có bó buộc. Thế nhưng hôn nhân chính là bạn không còn một mình nữa, nó cần hai người cùng nhau giữ lấy, duy trì, cùng nhau ôm một mộng tưởng, mục đích chung cùng nhau tiến về tương lai tươi đẹp và có nhau. Trong lòng hai bạn không phải chỉ cần có ước mơ về tương lai mà còn phải can đảm biến nó thành hành động, phải biết hi sinh khi cần và nghĩ cho nhau nhiều hơn để mục đích chính là một cuộc hôn nhân hạnh phúc.

Muốn hôn nhân hạnh phúc, trước khi kết hôn bạn phải cân nhắc qua 3 yếu tố này - Ảnh 1
Chúng ta chẳng ai mà không muốn mãi mãi ở bên cạnh người mình yêu thương. Ảnh minh họa: Internet

Mỗi người đều ôm cho mình một mong muốn riêng về cuộc sống hôn nhân, khao khát và tưởng tượng về nó trước khi bước chân vào. Có người coi hôn nhân như một thứ để phó thác về mặt tinh thần nửa đời con lại, có người lại coi nó như một nơi để bạn quay về sưởi ấm, tận hưởng hạnh phúc, nương tựa lẫn nhau. Dù là mong muốn điều gì thì trước khi kết hôn, bạn phải cân nhắc đến 3 yếu tố này để chắc chắn rằng đối phương chính là một nửa thích hợp để tạo nên hôn nhân hạnh phúc với bạn nhé.

Hai bạn có sự ăn ý đến kỳ lạ

Một cuộc hôn nhân tốt đẹp chính là kết hợp sự ăn ý giữa hai người một cách kỳ lạ. Đó là khi dù bạn kể một câu chuyện cười khá nhạt nhẽo thì đối phương vẫn sẽ bị bạn chọc cười mà không cần biết lý do. Hôn nhân dựa trên nền tảng sự ăn ý của đôi bên sẽ giúp nó trở nên ngọt ngào và hạnh phúc hơn vì hai bạn có cùng chung sở thích thì có sẽ nhiều chủ đề để có thể nói chuyện cùng nhau, kéo dài câu chuyện của hai người.

Một cuộc hôn nhân tốt đẹo không hẳn phải sống trong cảnh giàu sang phú quý mà phải dựa trên nền tảng tâm đầu ý hợp đầu tiên. Hai bạn phải hòa làm một, ăn ý trong từng việc trong cuộc sống thì sẽ nhanh chóng tìm ra tiếng nói chung. Nếu như hai người ở cạnh nhau mà không có điểm chung, không có sự ăn ý thì mối quan hệ sẽ dễ trở nên lạnh nhạt, thiếu sự tương tác với nhau dần tạo nên khoảng cách giữa cả hai, tạo nên rạn nứt không cần thiết. Những rạn nứt vô hình này nếu không giải quyết, bù đắp được sẽ trở thành vấn đề gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến cuộc sống hôn nhân của hai bạn.

Hai người ở bên nhau có chung sở thích có thể chia sẻ cùng nhau nhiều thứ, thấu hiểu nhau dễ hơn, cuộc sống hôn nhân sẽ tràn ngập tiếng cười bởi sự ăn ý tuyệt vời của cả hai. Việc thấu hiểu, tâm linh tương thông là điều vô cùng kỳ diệu mà không phải ai yêu nhau cũng có thể tìm được. Trên nền tảng đó hai bạn sẽ có thể nương tựa lẫn nhau, giúp đỡ nhau và muốn gần gũi đối phương nhiều hơn. Hơn nữa, chỉ cần một người có thể hiểu được câu chuyện cười nhạt nhẽo mà bạn kể, cười ủng hộ bạn không phải ngượng ngùng cũng cho thấy người đó yêu bạn nhiều bao nhiêu.

Muốn hôn nhân hạnh phúc, trước khi kết hôn bạn phải cân nhắc qua 3 yếu tố này - Ảnh 2
Hai người ở bên nhau có chung sở thích có thể chia sẻ cùng nhau nhiều thứ, thấu hiểu nhau dễ hơn, cuộc sống hôn nhân sẽ tràn ngập tiếng cười bởi sự ăn ý tuyệt vời của cả hai. Ảnh minh họa: Internet

Hai người có phúc cùng hưởng, có họa cùng chịu

Một cuộc hôn nhân hạnh phúc, bền chặt là cho dù thời gian vội vã trôi đi bao lâu thì hai người vẫn nguyện ở bên cạnh nhau, mãi mãi cũng chẳng bao giờ có ý định xa rời đối phương. Cả hai vẫn muốn bên nhau cho dù gặp khó khăn, thử thách hay hạnh phúc, vui vẻ, nguyện cùng nhau chia ngọt sẻ bùi mới chính là nền tảng quyết định sự vững chắc, sâu đậm của hôn nhân. Bởi chỉ có như thế cả hai mới có thể cùng nhau vượt qua mọi chướng ngại trên con đường tương lai, không dễ dàng bị hiện thực tàn khốc đánh gục tình cảm của hai người.

Cuộc hôn nhân hạnh phúc chính là hai người mỗi ngày đều luôn muốn ở bên nhau cho dù tương lai có gặp bao nhiêu khó khăn thì vẫn mỉm cười cùng nhau đối mặt, trong tim luôn có hình bóng của đối phương, xem đối phương là điểm tựa của mình. Nếu như vợ chồng ở bên nhau mà chỉ vì gặp một khó khăn nhỏ đã bắt đầu đùn đẩy trách nhiệm, không muốn tiếp tục chung sống, không cùng nhau gánh vác mà dễ dàng xa rời đối phương thì chứng tỏ đó không phải tình yêu đích thực. Vậy thì hai bạn vốn dĩ chưa thật sự thích hợp để kết hôn.  

Bạn phải luôn nhớ rằng một cuộc hôn nhân muốn hạnh phúc thật sự là hai người phải cùng nhau chia sẻ buồn vui, đùm bọc lẫn nhau mọi việc. Nếu như cả hai người có thể vì nhau đồng cam cộng khổ, vượt qua khó khăn, thử thách thì tình cảm sẽ ngày càng bền chặt, ngày càng trân trọng nhau nhiều hơn tạo nên một cuộc hôn nhân hạnh phúc, êm ấm cần nhất điều này.

Muốn hôn nhân hạnh phúc, trước khi kết hôn bạn phải cân nhắc qua 3 yếu tố này - Ảnh 3
Bạn phải luôn nhớ rằng một cuộc hôn nhân muốn hạnh phúc thật sự là hai người phải cùng nhau chia sẻ buồn vui, đùm bọc lẫn nhau mọi việc. Ảnh minh họa: Internet

Hai bạn làm lành rất nhanh sau những lần cãi nhau

Bất kể cả hai bạn yêu nhau đến đâu thì vẫn sẽ không tránh khỏi cãi nhau. Sau khi kết hôn, chẳng ai tránh khỏi nảy sinh mâu thuẫn, cãi vã. Đó vốn dĩ là chuyện rất bình thường. Thế nhưng một cuộc hôn nhân tốt đẹp không phải là cả hai không bao giờ cãi nhau mà là sau khi cãi nhau có thể nhanh chóng làm lành lại như lúc đầu, có thể xem như chưa có chuyện gì xảy ra.

Nếu như trong cuộc hôn nhân, mỗi lần cãi nhau cả hai bạn không hề biết giữ chừng mực, không chú ý đến thái độ ứng xử của bản thân và không biết cách tự kiềm chế cảm xúc của mình thì cuộc hôn nhân ấy rất có khả năng sẽ vì nảy sinh mâu thuẫn mà rạn nứt. Bạn phải nhớ rằng không có cuộc hôn nhân nào là không có cãi vã vì dù sao kết hôn chính là hai người, hai tính cách khác nhau phải chung sống trong một nhà việc xảy ra mẫu thuẫn, tranh cãi, bất đồng là không thể tránh khỏi.

Cuộc hôn nhân tốt đẹp không phải là cả hai vợ chồng ngoài mặt tỏ vẻ hòa hợp nhưng thực chất trong lòng đã chán ghét đối phương từ lâu mà là dù cho có cãi nhau cũng sẽ biết cách cư xử sao cho chừng mực. Bất luận cả hai có cãi nhau kịch liệt đến thế nào thì cũng không dễ dàng bỏ mặc đối phương.

Nói chung, một cuộc hôn nhân muốn tốt đẹp, bền vững và hạnh phúc đều do cách cư xử của cả hai đối với mỗi vấn đề. Vợ chồng phải học được cách bao dung lẫn nhau, nhường nhịn đối phương, có cùng chung sở thích và ăn ý với nhau. Nếu có hết những điều trên thì chứng tỏ cả hai bạn sinh ra là để dành cho nhau.

Sau khi kết hôn, thời gian hai bạn bên nhau sẽ càng nhiều cộng thêm nhiều áp lực cuộc sống sẽ càng dễ nảy sinh những mâu thuẫn, bất đồng hơn khi yêu nhau. Khi còn hẹn hò, chúng ta thường tìm cách che giấu đi những khuyết điểm, tật xấu của mình nhưng khi đã kết hôn thì mọi thứ sẽ dần lộ ra. Nếu không có bao dung cùng thấu hiểu thì xảy ra tranh cãi là chuyện dễ hiểu.

Cãi nhau không hề đáng sợ, thứ đáng sợ chính là những cuộc cãi vã ấy cứ kéo dài mà chẳng đi đến đâu cả và chúng ta không biết cách dừng lại đúng lúc. Cuộc sống hôn nhân hạnh phúc không phải là hôn nhân không có cãi vã mà là chúng ta biết giữ chừng mực. Cuộc hôn nhân hạnh phúc được thể hiện qua việc hai người cùng nhau đồng cam cộng khổ. Cho dù tương lai có gặp phải phong ba bão táp lớn đến nhường nào thì hai bạn vẫn luôn tin tưởng lẫn nhau, không dễ dàng buông tay của đối phương.

TIN LIÊN QUAN

Phụ nữ khi yêu thường có 5 đặc điểm nổi bật này

Tâm ý của phụ nữ vốn dĩ không hề khó đoán như bạn nghĩ. Nhất là khi yêu họ đều...

Muốn đối phương chủ động tỏ tình với bạn, hãy học qua những chiêu thả thính này

Đôi khi không nhất định phải bày tỏ, chỉ cần học một bài chiêu thả thính nhỏ này thôi bạn...

26 tuổi kết hôn, 33 tuổi ly hôn: 7 năm hôn nhân của tôi cho bạn bài học đừng nên tái phạm

Không phải cứ yêu sâu đậm rồi hôn nhân sẽ hạnh phúc. Có khi bạn càng hi vọng quá nhiều...

Người đàn ông thật sự yêu thương bạn sẽ bằng lòng vì bạn làm những chuyện này

Người đàn ông thật sự yêu bạn là người vô thức vì bạn bằng lòng làm những điều này mà...

Phụ nữ thông minh không bao giờ tiết lộ những điều này về người đàn ông của mình

Dù có bao nhiêu điều không vừa ý hay chuyện vui vẻ gì thì cũng có những chuyện người phụ...

4 nguyên tắc khi yêu phụ nữ nhất định phải nhớ cho thật kĩ kẻo vuột mất hạnh phúc trong nháy mắt

Sau khi hai người ở bên nhau phải cẩn thận mà để ý một vài chuyện để khiến cho đối...

Người phụ nữ hoàn hảo được mệnh danh "con dâu nhà người ta" sẽ có 9 đặc điểm này

Nếu người phụ nữ của bạn có 9 đặc điểm này thì hãy nhanh cưới cô ấy càng sớm càng...

TIN MỚI NHẤT

Xem thêm

Đăng ký tư vấn chăm sóc da miễn phí