Một người có cứu vãn hôn nhân được không?

02/01/2018 16:40 hongnhung

Trong hôn nhân, chắc chắn sẽ gặp phải những thử thách khó khăn và lúc này có lẽ sẽ tốn rất nhiều công sức để giữ được sự hạnh phúc trong gia đình. Nhiều người thường tự hỏi: “Liệu hôn nhân của mình còn cứu vớt nổi nữa không?”. Không ít cặp đôi đã tìm đến các chuyên gia tư vấn để mong chờ sự giúp đỡ. Bất kể là rắc rối trong giao tiếp, các sự kiến lớn hay chuyện gì khác đều có thể trở thành trở ngại và gây rạn nứt trong hôn nhân.

Nếu bạn còn đang băn khoăn liệu tự bản thân bạn có thể cứu vãn hôn nhân không, thì bài báo này có thể hữu ích!

Một người có cứu vãn hôn nhân được không? - Ảnh 1

Điều này có khả quan không?

Liệu chỉ một người có thể cứu vãn cuộc hôn nhân hay không? Sự cố gắng của mình bạn liệu có đủ cho cả hai không? Vẫn có nhiều người từng thử và mong chờ là “Có”, nhưng theo tôi nghĩ, điều này là không khả quan.

Tại sao?

Câu trả lời nằm ở bản chất của hôn nhân. Hôn nhân là một sự hợp tác, một nhóm. Làm việc theo nhóm đòi hỏi sự liên lạc để thành công và giao tiếp là một con đường hai chiều. Chắc chắn, mỗi người phải có một phần trách nhiệm khi tìm cách cứu vãn hôn nhân, và cuối cùng, nó đòi hỏi sự kết hợp nỗ lực từ cả hai phía.

Khi tôi làm việc với các cặp vợ chồng, tôi dạy họ sớm rằng điều duy nhất họ có thể kiểm soát là niềm tin, cảm xúc và hành vi của họ. Phần lớn các rối loạn trong một cuộc hôn nhân xuất phát từ nhu cầu không thực tế và niềm tin cứng nhắc.

Tính nhất quán của hôn nhân: Một người không thể níu kéo hôn nhân, và chỉ một người cũng không thể phá hủy cả một hôn nhân!

Bây giờ, hãy thử tưởng tượng: "Sẽ ra sao nếu vợ / chồng của bạn lừa dối bạn?". Có một vài người đã từng làm nhiều điều gây ảnh hưởng đến tình cảm vợ chồng, như ngoại tình. Nhưng có rất nhiều cuộc hôn nhân đã được hồi sinh, và thậm chí làm tốt hơn sau khi chuyện đó xảy ra.

Khi một người phản bội, người còn lại có nhiều cách để phản ứng. Nếu người đó luôn nghĩ rằng “điều đó chứng minh đó không phải là người chồng/vợ  tốt”, thì chắc chắn sẽ nảy sinh cách cảm xúc, suy nghĩ và hành động tiêu cực. Dẫn đến, tỉ lệ duy trì được hôn nhân là rất thấp.

Nhưng, nếu người đó nghĩ rằng “ước gì anh ấy/ cô ấy không lừa dối tôi, nhưng chuyện đã lỡ rồi và điều này không biến anh ấy/ cô ấy thành người xấu, có thể đó chỉ là phút lầm lỡ”, thì bạn sẽ có những cảm xúc lành mạnh hơn, dù vẫn sẽ buồn bã hay tức giận, và những cảm xúc này sẽ khiến bạn có xu hướng tìm kiếm liệu pháp, hướng tới sự tha thứ. Đương nhiên, những điều này có hiệu quả hơn nhiều tỏng việc xây dựng lại tổ ấm.

Và khi một số người nghĩ rằng họ có khả năng níu kéo hôn nhân một mình, và nếu không thành công thì đó chính là lỗi của họ. Điều này là không nên, bởi nó sẽ tạo thành một áp lực đè lên vai họ, và nếu thực sự hôn nhân đổ vỡ, họ sẽ chịu tổn thương rất nhiều và thường khó có thể bắt đầu một mối quan hệ mới.

Một người có cứu vãn hôn nhân được không? - Ảnh 2

Bây giờ hãy quay trở lại vấn đề ban đầu:

Liệu một người có thể cứu vãn hôn nhân?

Tôi vẫn sẽ giữ quan điểm là không.

Nhưng, bạn vẫn có thể cứu vãn niềm tin của bạn vào hôn nhân và hạnh phúc!

Bạn không thể kiểm soát những gì người bạn đời của mình làm, nhưng bạn có thể kiểm soát được suy nghĩ và cảm xúc của mình về nó. Nếu bạn giữ được những cảm xúc lành mạnh và suy nghĩ tích cực, thì bạn đã hoàn thành tốt nhiệm vụ trong hôn nhân của mình rồi, đừng hối tiếc về nó thêm nữa,

Bởi vì hôn nhân là chuyện của hai người, nếu đổ vỡ xảy ra, đừng tự dằn vặt bản thân mà hãy tự tin đối mặt và sống thật hạnh phúc nhé!

(Nguồn: Marriage)

TIN LIÊN QUAN

Phụ nữ thông minh không bao giờ tiết lộ những điều này về người đàn ông của mình

Dù có bao nhiêu điều không vừa ý hay chuyện vui vẻ gì thì cũng có những chuyện người phụ...

4 nguyên tắc khi yêu phụ nữ nhất định phải nhớ cho thật kĩ kẻo vuột mất hạnh phúc trong nháy mắt

Sau khi hai người ở bên nhau phải cẩn thận mà để ý một vài chuyện để khiến cho đối...

Người phụ nữ hoàn hảo được mệnh danh "con dâu nhà người ta" sẽ có 9 đặc điểm này

Nếu người phụ nữ của bạn có 9 đặc điểm này thì hãy nhanh cưới cô ấy càng sớm càng...

3 câu nói phụ nữ muốn nghe hơn cả "Anh yêu em" mà đàn ông ai cũng phải biết

Không phải cứ nói "Anh yêu em" là đủ. Có những câu nói khiến cho người phụ nữ bên cạnh...

Sau đổ vỡ một mối tình, phụ nữ thông minh cần "khắc cốt ghi tâm" những điều này

Tình cảm giống như nắm cát ở trong lòng bàn tay, bạn càng nắm chặt, càng dùng sức thì cát...

Vợ làm được 4 điều này, chồng chiều như bà hoàng cả đời sống trong êm ấm hạnh phúc

Vợ chồng ở bên cạnh nhau muốn hòa thuận, vui vẻ cũng là một nghệ thuật đấy. Học được 4...

Đàn bà khôn tuyệt đối không phạm 3 điều cấm kị này, kẻo đàn ông tốt "chạy mất dép"

Ở nhà thì sao cũng được, nhưng nếu ở nơi công cộng đàn bà phạm phải 3 điều cấm kị...

TIN MỚI NHẤT

Xem thêm

Đăng ký tư vấn chăm sóc da miễn phí