Các loại nước detox thanh lọc cơ thể là sự kết hợp đơn giản của trái cây thái lát mỏng, rau, thảo mộc quen thuộc có sẵn trong căn bếp nhà bạn.

Với hương vị thơm ngon, tinh khiết, những đồ uống này sẽ giúp bạn uống nhiều nước hơn, thải bỏ độc tố, ngăn ngừa táo bón, hỗ trợ quá trình hấp thụ các dưỡng chất, bôi trơn khớp xương. 

Mách nhỏ chị em 5 công thức làm nước detox thanh lọc cơ thể, giảm mỡ thừa bằng nguyên liệu có sẵn trong nhà - Ảnh 1
Thanh lọc cơ thể nhờ các đồ uống tổng hợp từ các nguyên liệu tự nhiên là cách làm phổ biến của nhiều chị em phụ nữ - Ảnh minh họa: Internet

Nhiều nghiên cứu cũng chỉ ra rằng uống 1 - 2 cốc nước thanh lọc cơ thể 30 phút trước bữa ăn có thể giúp bạn giảm cân nhờ cảm giác no, hạn chế ăn quá mức.

Để pha chế được những ly nước thanh lọc cơ thể ngon đúng điệu, bạn chỉ cần chuẩn bị những nguyên liệu có sẵn trong nhà cùng một ly nước lọc và làm theo các bước dưới đây.

5 công thức làm các loại nước detox thanh lọc cơ thể

1. Nước detox dưa chuột, chanh, húng quế

Mách nhỏ chị em 5 công thức làm nước detox thanh lọc cơ thể, giảm mỡ thừa bằng nguyên liệu có sẵn trong nhà - Ảnh 2
Thanh lọc cơ thể bằng hỗn hợp nước chanh, bạc hà, húng quế là cách làm đơn giản được nhiều chị em áp dụng - Ảnh minh họa: Internet

Không cần cân đo cụ thể tỉ lệ làm loại nước thanh lọc cơ thể này, bạn có thể đạt được sự cân bằng về hương vị theo công thức:

10 lát dưa chuột

1 lát chanh, cắt làm đôi

3 lá húng quế

Cho các nguyên liệu vào một lọ thủy tinh dung tích khoảng 500ml đã rửa sạch. Đổ đầy nước lọc và cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 24 giờ và thưởng thức. Lưu ý, để giảm vị đắng của chanh, bạn nên loại bỏ lớp vỏ trắng bao bọc bên ngoài trước khi rót nước vào. 

2. Nước detox cam, bạc hà

Mách nhỏ chị em 5 công thức làm nước detox thanh lọc cơ thể, giảm mỡ thừa bằng nguyên liệu có sẵn trong nhà - Ảnh 3
Không quá khó để bạn chuẩn bị một ly nước thanh lọc cơ thể từ cam và bạc hà - Ảnh minh họa: Internet

Bạn hãy cho 2 lát cam đã bóc vỏ cùng 2 lá bạc hà tươi vào ly, rót đầy nước lọc, đậy kín nắp rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh từ 12 - 24 giờ. Sau đó lấy ra thưởng thức.

3. Nước detox táo, thì là, chanh tươi

Mách nhỏ chị em 5 công thức làm nước detox thanh lọc cơ thể, giảm mỡ thừa bằng nguyên liệu có sẵn trong nhà - Ảnh 4
Sự kết hợp của thì là và táo sẽ mang đến cho bạn ly nước thanh lọc cơ thể độc đáo - Ảnh minh họa: Internet

Hương vị tinh tế của thì là và táo sẽ mang đến cho bạn ly nước thanh lọc cơ thể, giảm mỡ cực kỳ hiệu quả. Bạn chỉ cần chuẩn bị 5 lát táo, vài nhánh thì là tươi cho vào ly thủy tinh, đổ đầy nước sạch và đậy nắp lại. Sau cùng, cho vào ngăn mát tủ lạnh để hương vị của các nguyên liệu hòa quyện cùng nhau. 

Khi thưởng thức, bạn có thể vắt thêm vài giọt nước cốt chanh để đồ uống thêm phần thơm ngon. 

4. Nước detox dưa chuột, chanh, thì là

Mách nhỏ chị em 5 công thức làm nước detox thanh lọc cơ thể, giảm mỡ thừa bằng nguyên liệu có sẵn trong nhà - Ảnh 5
Kết hợp dưa chuột, chanh, thì là, bạn sẽ nhanh chóng chuẩn bị cho mình ly nước thanh lọc tốt cho cơ thể - Ảnh minh họa: Internet

Công thức để làm nước thanh lọc cơ thể này bao gồm: 6 lát dưa chuột, 1 lát chanh cắt đôi, vài nhánh thì là cho vào ly thủy tinh. Tiếp đến, đổ đầy nước lọc và cho vào tủ lạnh bảo quản từ 12 - 24 giờ. Để đồ uống không đắng, bạn nên loại bỏ phần vỏ màu trắng dày của trái canh. 

5. Nước chanh

Mách nhỏ chị em 5 công thức làm nước detox thanh lọc cơ thể, giảm mỡ thừa bằng nguyên liệu có sẵn trong nhà - Ảnh 6
Chỉ mất vài phút, bạn đã chuẩn bị xong ly nước chanh giúp thanh lọc cơ thể - Ảnh minh họa: Internet

Nước chanh là đồ uống quen thuộc của đa số chị em phụ nữ có ý định ăn uống theo chế độ giảm cân. Bạn chỉ cần pha nước chanh theo cách thông thường (không cho đường) và cho vào ngăn mát tủ lạnh rồi thưởng thức sau 12 - 24 giờ.

Chúc bạn thành công khi pha chế các loại nước detox thanh lọc cơ thể!