Học được 3 nguyên tắc này phụ nữ sẽ nắm giữ được thế chủ động trong tình yêu, không sợ bị bỏ rơi

27/08/2019 17:50 Vũ Phong

Từ trước đến nay đều nghe nói nam giới thường sẽ nắm thế chủ động trong tình yêu bởi họ mới có thể theo đuổi, kiểm soát nhưng hiện tại đã là thế kỷ 21 rồi. Ở thời đại này, không còn chuyện phụ nữ chỉ biết phục tùng và để được theo đuổi, thậm chí bị đối phương khống chế. Phụ nữ thông minh trong bất kỳ mối quan hệ nào và đặc biệt là tình yêu cũng phải cần có sự chủ động.

Bạn không cần phải trở thành một chú thỏ trắng để người khác muốn vờn thế nào cũng được hay đừng nghĩ chủ động đồng nghĩa với không có giá trị, bị con trai xem thường. Đây thật sự là những suy nghĩ phiến diện đã không còn phù hợp với xã hội hiện đại nữa. Hãy cùng học 3 nguyên tắc này để khiến bản thân có thể nắm quyền chủ động trong tình yêu mà lại không tự hạ mất giá trị của mình nhé.

Học được 3 nguyên tắc này phụ nữ sẽ nắm giữ được thế chủ động trong tình yêu, không sợ bị bỏ rơi - Ảnh 1
Phụ nữ thông minh trong bất kỳ mối quan hệ nào và đặc biệt là tình yêu cũng phải cần có sự chủ động. Ảnh minh họa: Internet

Hưởng thụ tình yêu nhưng đừng quên cảnh giác

Để nắm giữ quyền chủ động cho mình đầu tiên bạn phải biết học thái độ đúng đắn nhất để đối diện với tình yêu. Nói cách khác chính là đừng bao giờ vì tình yêu mà đầu óc trở nên mơ hồ, không còn phân biệt được đúng sai, chỉ chìm đắm trong tình cảm. Đừng bao giờ nghĩ rằng mối quan hệ tình yêu đang tốt đẹp thì không cần đề phòng. Trên đời bạn sẽ không bao giờ đoán được chữ ngờ và tất cả những chuyện sắp xảy ra.

Tất nhiên cũng không phải nói rằng bạn phải đề phòng thật cẩn thận người mà bạn yêu, soi xét họ thật kĩ lưỡng nhưng bạn phải luôn nhớ rằng mặc kệ tình cảm của hai bạn phát triển đến mức độ nào thì cũng xin bạn phải giữ lại cho mình tiếng nói, quyền quyết định và lý trí để phán đoán. Tình yêu bạn có thể sa vào hưởng thụ nhưng không được phép không có thái độ đề phòng nào.

Quên suy nghĩ rằng chủ động đồng nghĩa với không có giá trị

Rất nhiều phụ nữ đều cho rằng trong chuyện tình cảm phải là đàn ông đứng ra chủ động tiến một bước trước thì phụ nữ mới có giá trị. Với họ, phụ nữ chủ động chính là tự hạ giá của mình. Thật sự ở thời đại ngày nay, là phụ nữ một khi đã thích ai thì hãy chủ động khiến cho đối phương biết tình cảm của mình một cách khéo léo, tìm cách tiếp cận đối phương nhiều hơn, đừng cứ ở đó do dự không quyết có thể bạn sẽ tự đánh mất nhân duyên của mình. Thật sự thì đừng bao giờ nói chủ động sẽ khiến bạn bị mất đi giá trị trong mắt đối phương, nó giống như bạn đầu tư lại sợ mất tiền, muốn gây dựng sự nghiệp lại sợ thất bại, muốn qua đường lại sợ xe đụng. Những điều này đều rất vô nghĩa. Có những thứ bạn phải tự mình nắm bắt, tình yêu cũng vậy.

Học được 3 nguyên tắc này phụ nữ sẽ nắm giữ được thế chủ động trong tình yêu, không sợ bị bỏ rơi - Ảnh 2
Tình yêu bạn có thể sa vào hưởng thụ nhưng không được phép không có thái độ đề phòng nào. Ảnh minh họa: Internet

Khiến anh ấy yêu bạn si mê không dứt ra được phải chủ động liên lạc với bạn

Bạn phải biết bạn có thể chủ động nhưng phải chủ động như thế nào mới là một nghệ thuật. Đầu tiên bạn phải biết cách nắm lấy tâm lý của người khác mới có thể nắm giữ được quyền chủ động mà không khiến bản thân mất đi giá trị. Thật sự bí quyết chỉ nằm trong 3 điều: đặt bản thân ở trên cao, đừng quá nhạy cảm và nhìn nhận khách quan.

Đặc biệt chính là phải nhìn nhận mọi chuyện thật khách quan, đừng bao giờ mù quáng cho dù bạn có yêu nhiều đến như thế nào. Mà khi yêu thường bạn sẽ rất khó khách quan bởi một người yêu vào thường sinh ra một loại hormone khiến bạn luôn chỉ nhìn thấy mặt tốt ở người mà bạn nhìn nhận là đối tượng lý tưởng.

Sau đó, bạn sẽ bất chấp mà yêu anh ta đến chết đi sống lại nên sẽ càng thấy đối phương cái gì cũng tốt, nhất là trong giai đoạn tình cảm mặn nồng. Thế nhưng thời gian trôi đi thì sẽ có nhiều vấn đề nảy sinh, nhiều sự thật được phơi bày dẫn đến cãi nhau lẫn chia tay mà không cặp đôi nào tránh khỏi.

Vậy nên khi yêu bạn nhất định phải giữ lấy lý trí của mình, dùng ánh mắt khách quan nhất nhìn nhận về con người của đối phương, về những gì mà họ làm cho bạn, quăng bỏ đi những điểm sáng mà bạn nhìn thấy mà hãy nhìn vào tính cách thật sự, tâm trạng cũng như năng lực của anh ta. Đó mới là những điều mà bạn nên suy xét. Bạn càng khách quan để nhìn nhận anh ấy sẽ càng hiểu rõ cảm giác của bạn đối với anh ấy như thế nào, đồng thời kiểm soát được tâm lý của bản thân.

Về mặt bạn phải đặt bản thân ở trên thế cao thì bạn phải biết rằng cho dù bạn chủ động trong mối quan hệ thì cũng không nhất thiết chính bạn hạ thấp giá trị của bạn mà ngược lại bạn cần phải học cách kéo hình tượng mình lên cao nhất có thể. Việc đặt bản thân ở một thế cao hơn không có nghĩa là bạn phải lạnh lùng, kiêu hãnh mà là phải biết lúc nào cần nhượng bộ, lúc nào cần phải đẩy bản thân lên cao. Đó là không nhất thiết lúc nào cũng quấn quít bên cạnh anh ấy. Ví dụ như một tuần bạn có thể hẹn anh ấy đi ăn, xem phim nhưng tuần khác lại mệt mỏi chỉ muốn ở nhà, không muốn đi đâu mà từ chối.

Chủ động nhưng phải biết giữ giá để đối phương si mê bạn chính là tạo nên cho mình một giá trị mà đàn ông muốn theo đuổi. Người đàn ông đủ thông minh sẽ hiểu rõ từng ám thị của bạn. Bạn cũng phải khiến bản thân không được quá nhạy cảm, đừng để nhất cử nhất động của đối phương đều có thể ảnh hưởng đến tâm trạng của bạn. Nếu như yêu nhau một thời gian dài mà việc anh ấy làm có thể ảnh hưởng đến tâm trạng của bạn quá nhiều thì còn có thể chấp nhận nhưng khi cả hai bạn mới chỉ bắt đầu mà bạn có thể vì đối phương mất khống chế thì chính là bạn tự hạ thấp bản thân mình.

Yêu thương một người đúng là sẽ vì người đó làm bất cứ chuyện gì nhưng nếu cả hai vẫn chưa có điều gì chắc chắn, bạn vẫn chỉ mới xiêu lòng thì nên giấu đi tâm trạng của mình, đem sự nhạy cảm của bạn dẹp đi hết, đừng để cho đối phương thấy được anh ta quan trọng với bạn thế nào. Chuyện đó hãy để sau này hãy nói vẫn không muộn.

TIN LIÊN QUAN

Đừng nghĩ đàn ông không biết nói lời yêu là không thật tâm, điều phụ nữ cần làm là phải quan sát những điều này

Trong tình cảm, đàn ông đều không giỏi biểu đạt nhưng nếu họ vô thức biểu đạt ra những điều...

Muốn nắm giữ trái tim của đàn ông không phải chỉ có yêu mà phụ nữ còn phải có những bản lĩnh này

Một mối quan hệ tình cảm muốn lâu dài không thể chỉ dựa vào tình yêu. Người phụ nữ phải...

Bức thư của người mẹ viết cho con gái: "Con gái, nhất định phải gả cho người đàn ông biết làm việc nhà"

Con gái à, chọn chồng là canh bạc lớn nhất đời người. Hãy chọn người đàn ông thật sự xứng...

Phụ nữ thông minh không bao giờ tiết lộ những điều này về người đàn ông của mình

Dù có bao nhiêu điều không vừa ý hay chuyện vui vẻ gì thì cũng có những chuyện người phụ...

4 nguyên tắc khi yêu phụ nữ nhất định phải nhớ cho thật kĩ kẻo vuột mất hạnh phúc trong nháy mắt

Sau khi hai người ở bên nhau phải cẩn thận mà để ý một vài chuyện để khiến cho đối...

Người phụ nữ hoàn hảo được mệnh danh "con dâu nhà người ta" sẽ có 9 đặc điểm này

Nếu người phụ nữ của bạn có 9 đặc điểm này thì hãy nhanh cưới cô ấy càng sớm càng...

3 câu nói phụ nữ muốn nghe hơn cả "Anh yêu em" mà đàn ông ai cũng phải biết

Không phải cứ nói "Anh yêu em" là đủ. Có những câu nói khiến cho người phụ nữ bên cạnh...

TIN MỚI NHẤT

Xem thêm

Đăng ký tư vấn chăm sóc da miễn phí