Bức thư của người mẹ viết cho con gái: "Con gái, nhất định phải gả cho người đàn ông biết làm việc nhà"

22/08/2019 16:05 Vũ Phong

Con gái, con biết không, hôn nhân giống như một trận đánh cược vậy. Con gả đúng người, cả đời con sẽ chỉ có thể tận hưởng hạnh phúc nhưng con gả sai người thì có khổ cũng chỉ mình con chịu đựng.

Người ta hay nói rằng phụ nữ thì phải làm việc nhà. Mỗi lần nghe đến cái mà người ta vẫn gọi là đương nhiên này liền khiến nhiều người tranh luận không ngừng. Thật ra có phải phụ nữ sinh ra thì nhất thiết phải làm việc nhà còn đàn ông thì không cần.

Mẹ sẽ phân tích cho con hiểu vì sao con nhất định phải lựa chọn người đàn ông biết làm việc nhà.

Con phải nhớ cho mẹ một điều rằng con đang sống trong thời kỳ hiện đại, khi mà mọi thứ đều bình đẳng bao gồm cả trong tình cảm. Tình yêu không còn là việc mà phụ nữ phải hi sinh nữa mà phải là cả hai cùng hi sinh. Đừng để trong tình cảm chỉ có một bên cật lực hi sinh, bên còn lại chỉ biết hưởng thụ trên sự hi sinh của con.

Bức thư của người mẹ viết cho con gái: 'Con gái, nhất định phải gả cho người đàn ông biết làm việc nhà' - Ảnh 1

Mẹ sẽ phân tích cho con hiểu vì sao con nhất định phải lựa chọn người đàn ông biết làm việc nhà. Ảnh minh họa: Internet

Tình yêu thật sự mà con phải có chính là cả hai đứa phải giúp đỡ lẫn nhau, bao bọc nhau. Nếu như con cho đối phương một phần thì đối phương cũng phải báo đáp lại với con tương tự. Chỉ có cùng nhau thể hiện tình cảm sẵn sàng vì nhau, không câu nệ mới có thể ngọt ngào như lúc ban đầu.

Con phải luôn nhớ rằng con luôn là bảo bối của cha mẹ và phải khiến cho đối phương hiểu được điều đó. Mẹ từng xem một chương trình truyền hình mà các học sinh sẽ ở trước mặt mọi người bước lên khán đài nói ra điều mà họ không dám nói với người khác.

Một cậu nam sinh nói rằng không muốn mẹ cậu cứ bắt cậu ấy làm việc nhà. Mẹ cậu ta liền nói lại với cậu ta rằng: "Bảo con làm việc nhà để con có ý thức đảm đương trách nhiệm, để cho một nửa sau này khi lấy con rồi sẽ không phải hối hận. Một nửa sau này của con chính là đứa trẻ được yêu thương cưng chiều, là bảo bối của người ta. Sao có thể vì ở cùng con mà chịu buồn tủi, làm toàn bộ việc nhà. Cô ấy cũng phải đi học, đi làm, thậm chí còn mang thai. Trách nhiệm của con là phải chăm sóc đối phương, gánh vác việc mang lại hạnh phúc cho đối phương". Thế là quan điểm dạy con của người mẹ này được mọi người vô cùng tán thành vỗ tay, đa số đều cho rằng con dâu tương lai của gia đình đó sẽ rất hạnh phúc.

Con biết không? Trước khi con kết hôn hay sau khi con kết hôn thì con vẫn là bảo bối trong lòng mẹ. Vì gả cho một người mà phải một mình gánh vác hết thảy việc nhà, vì người đó mà nấu cơm, giặt giũ thật ra sẽ khiến mẹ đau xót. Thật ra thời đại của các con, con đã không còn phải có nghĩa vụ làm những chuyện này nhưng vì là vợ nên con có thể phải chịu đựng. Thế nhưng đó không đồng nghĩa với việc con phải làm tất cả.

Thêm nữa mẹ muốn nhắc nhở con rằng người ta thường hay nói phụ nữ đã kết hôn không phải là gả cho một người mà là gả về một gia đình. Thế nên việc giáo dục của gia đình đối với người đàn ông vô cùng quan trọng. Con lớn lên rồi sẽ gặp được người mà con muốn cùng họ đồng hành cả đời, mẹ muốn cho con một lời khuyên rằng: "Con gái à, con nhất định phải gả cho một người biết làm việc nhà nhưng đừng gả cho một người chỉ có thể làm việc nhà".

Bức thư của người mẹ viết cho con gái: 'Con gái, nhất định phải gả cho người đàn ông biết làm việc nhà' - Ảnh 2
 "Con gái à, con nhất định phải gả cho một người biết làm việc nhà nhưng đừng gả cho một người chỉ có thể làm việc nhà". Ảnh minh họa: Internet

Nó là kinh nghiệm đúc kết cả đời làm vợ của mẹ, dù ngắn nhưng bao hàm rất nhiều ý nghĩa. Xưa nay, đàn ông đánh giá phụ nữ tốt nhất chính là người phụ nữ có thể "lên phòng khách, xuống nhà bếp". Chính là phụ nữ có thể quán xuyến được việc nhà mới là tốt nhất.

Con đừng bao giờ khiến mình trở thành bảo mẫu ở trong nhà khiến cho chồng không còn cảm giác phải tôn trọng con. Đừng để đến một ngày con chỉ biết ở trong xó bếp, chỉ vì quên bỏ muối vào canh mà phải chịu đựng sự nóng giận của chồng, thậm chí là ném bát đũa trước mặt con.

Con đừng bao giờ chỉ biết ở nhà giặt giũ, nấu cơm, đưa đón con cái đi học rồi đến một ngày tình cờ biết được chồng mình nói rằng con chỉ biết ăn bám, chẳng làm được gì. Con phải biết rằng chưa bao giờ việc trong nhà được quy định thành một người phụ trách tất cả và trở thành đặc quyền của phụ nữ. Tình yêu cần phải cả hai bên cùng vun đắp, hi sinh thì hôn nhân lại càng cần cả hai phải tôn trọng nhau nhiều hơn.

Con phải làm cho người đàn ông yêu thương con hiểu được rằng việc đồng ý chia sẻ việc nhà với vợ không phải cho thấy cậu ấy sợ vợ mà là cậu ấy hiểu rõ nỗi khổ cực của con. Trên thế giới này, người đàn ông tốt còn rất nhiều. Bọn họ có thể có sự nghiệp thành công, ngoại hình ưa nhìn nhưng rất ít người chịu chia sẻ việc nhà cùng với vợ.

Ý thức trách nhiệm của một người đàn ông không chỉ biểu hiện ở công việc, trên nền tảng kinh tế mà còn ở nhiều khía cạnh cuộc sống. Có rất nhiều người đàn ông sẵn sàng nói yêu con rất nhiều nhưng người đàn ông yêu thương con đến mức co thể vì con làm việc nhà thì rất ít.

Mẹ hi vọng con có thể gả đi cho người đàn ông có thể vì con dẹp bỏ tự tôn, vì con mà hi sinh, nghĩ cho con, yêu thương con. Mà chỉ có người đàn ông chấp nhận vì con chia sẻ việc vụn vặt trong gia đình mới có thể yêu thương con tuyệt đối, luôn tôn trọng con.

Con phải nhớ nhé, con gái của mẹ. Trước khi lấy chồng, con đã là bảo bối được mẹ nâng niu thì sau khi lấy chồng con cũng vẫn phải là bảo bối trong mắt người yêu thương con. Con có thể vì người đó mà hi sinh nhưng cũng phải nhận lại thứ hi sinh tương tự, đừng bao giờ để mình ở thế chỉ có cho đi mà không nhận lại. Tình yêu hay hôn nhân đều cần sự công bằng và nỗ lực từ hai phía con nhé.

TIN LIÊN QUAN

Hiểu rõ 4 điều này bạn sẽ sớm vượt qua thời kỳ khó chịu sau khi ly hôn

Ly hôn không đáng sợ, đáng sợ chính là quá trình bạn phải vượt qua cú sốc nó để bản...

Muốn hôn nhân hạnh phúc, trước khi kết hôn bạn phải cân nhắc qua 3 yếu tố này

Nếu như đối phương mà bạn lựa chọn phù hợp những điều kiện tiên quyết này thì hãy quyết định...

Phụ nữ thông minh không bao giờ tiết lộ những điều này về người đàn ông của mình

Dù có bao nhiêu điều không vừa ý hay chuyện vui vẻ gì thì cũng có những chuyện người phụ...

4 nguyên tắc khi yêu phụ nữ nhất định phải nhớ cho thật kĩ kẻo vuột mất hạnh phúc trong nháy mắt

Sau khi hai người ở bên nhau phải cẩn thận mà để ý một vài chuyện để khiến cho đối...

Người phụ nữ hoàn hảo được mệnh danh "con dâu nhà người ta" sẽ có 9 đặc điểm này

Nếu người phụ nữ của bạn có 9 đặc điểm này thì hãy nhanh cưới cô ấy càng sớm càng...

3 câu nói phụ nữ muốn nghe hơn cả "Anh yêu em" mà đàn ông ai cũng phải biết

Không phải cứ nói "Anh yêu em" là đủ. Có những câu nói khiến cho người phụ nữ bên cạnh...

Sau đổ vỡ một mối tình, phụ nữ thông minh cần "khắc cốt ghi tâm" những điều này

Tình cảm giống như nắm cát ở trong lòng bàn tay, bạn càng nắm chặt, càng dùng sức thì cát...

TIN MỚI NHẤT

Xem thêm

Đăng ký tư vấn chăm sóc da miễn phí