Phụ Nữ Sức Khỏe

Hiểu rõ 4 điều này bạn sẽ sớm vượt qua thời kỳ khó chịu sau khi ly hôn

Ly hôn không đáng sợ, đáng sợ chính là quá trình bạn phải vượt qua cú sốc nó để bản thân có thể tự tin hơn đối mặt với cuộc sống mới.

Những người vừa mới ly hôn đều sẽ thấy những ngày tháng sau khi ly hôn vô cùng tồi tệ, khó mà che giấu được cảm giác hụt hẫng trong lòng, khó là không lo không nghĩ. Họ luôn mặt ủ mày ê cả ngày, mệt mỏi với cuộc sống, có vài người sẽ rơi vào sụp đổ vì không biết mình phải làm gì tiếp theo khi chỉ còn một mình. Thật sự thì họ phải đối mặt với quá nhiều điều thực tế mà họ không lường được, có những chuyện khó có thể chia sẻ với ai kể cả người nhà,... Vì vậy đây chính là cách để bạn từ từ vượt qua thời gian khó chịu đó.

Hiểu rõ 4 điều này bạn sẽ sớm vượt qua thời kỳ khó chịu sau khi ly hôn - Ảnh 1
Những người vừa mới ly hôn đều sẽ thấy những ngày tháng sau khi ly hôn vô cùng tồi tệ, khó mà che giấu được cảm giác hụt hẫng trong lòng. Ảnh minh họa: Internet

Vượt qua tâm lý tự ti

Đừng đem chuyện ly hôn trở thành thất bại của cuộc đời bạn, là cuộc sống của bạn coi như xong, là mình không có mắt nhìn hay đối phương yêu cầu quá cao hoặc thậm chí tự trách mình, đổ lỗi, tìm kiếm lý do, nguyên nhân. Thật sự thì một khi đã ly hôn rồi thì bạn có tự trách thế nào, đổ lỗi ra sao đều không có ích gì. Chuyện bạn cần làm là sắp xếp lại cảm xúc, suy nghĩ của mình, thản nhiên mà đối mặt với tất cả những điều sắp đến.

Thực tế, ly hôn cũng chẳng phải điều gì không vẻ vang. Nếu như thật sự không vẻ vang thì pháp luật đã không có quy định tự do ly hôn. Ly hôn là vì mỗi người đều muốn đi tìm một cuộc hôn nhân tốt hơn, duy trì nụ cười vui vẻ của mình, tích cực, tâm thái lạc quan để những người chế giễu mình phải im lặng.

Giải quyết vấn đề trong suy nghĩ của con cái

Việc giải quyết suy nghĩ sai lệch của con cái về hôn nhân thất bại của hai bạn là vấn đề quan trọng nhất của ly hôn. Việc phân chia ai nuôi nấng con cái chỉ là giải quyết con cái bạn sẽ ở với ai, cũng không có nghĩa là khiến cho con bạn nhận thức được đúng đắn về chuyện tình cảm, giáo dục cũng như cuộc sống. Muốn con cái có cái nhìn đúng đắn về việc hai bạn ly hôn thì phải từ từ khiến nó hiểu ra vấn đề.

Suy nghĩ cùng với tình cảm là do cuộc sống ảnh hưởng. Thậm chí có khi còn ảnh hưởng cả tiền đồ của cả một con người. Mà người ly hôn thường hay bỏ qua vấn đề tâm lý của con trẻ. Họ đều cho rằng chỉ cần cho chúng điều kiện kinh tế tốt, giáo dục tốt là được.

Bạn phải biết rằng cha mẹ là thế giới nhận thức của con trẻ, cha mẹ là những người đầu tiên mà con trẻ tiếp xúc trước khi đi ra xã hội. Vì vậy mà cách ứng xử của chúng cũng sẽ bị ảnh hưởng rất lớn từ cha mẹ. Đặc biệt đối với việc hình thành quan điểm về tình cảm, hôn nhân của con trẻ ảnh hưởng rất lớn.

Ít ai biết rằng việc cha mẹ ly hôn sẽ khiến con cái đối với gia đình, hôn nhân và tình yêu thay đổi suy nghĩ rất nhiều làm cho đứa trẻ có nhận thức không giống với những đứa trẻ của gia đình bình thường khác. Bởi vậy, người quyết định ly hôn trước hết nhất định phải giải quyết vấn đề trong suy nghĩ của con trẻ để đứa trẻ không nghĩ lệch lạc đi.

Hiểu rõ 4 điều này bạn sẽ sớm vượt qua thời kỳ khó chịu sau khi ly hôn - Ảnh 2
Cha mẹ ly hôn sẽ khiến con cái đối với gia đình, hôn nhân và tình yêu thay đổi suy nghĩ rất nhiều. Ảnh minh họa: Internet

Vượt qua những thay đổi về vai trò

Sau khi ly hôn, sẽ có rất nhiều thứ thay đổi mà đầu tiên chính là thân phận của hai người. Không chỉ cách xưng hô thay đổi mà vai trò cũng đã thay đổi ở hai bạn lẫn người thân, bạn bè. Dù sao cũng không quan trọng bằng việc nếu có con trẻ đã đi học sẽ phải đối mặt với nhiều câu hỏi khó trả lời về cha và mẹ.

Chúng ta sẽ biến thành mỗi người một nhà, trở thành người độc thân. Chúng ta muốn tìm đối tượng mới cũng không còn giống như trước đây, giờ các bạn đã gắn thêm cái mác đã từng ly hôn, sự lựa chọn của bạn có phần thu hẹp lại nếu như còn có con cái.

Việc ly hôn sẽ khiến cho cuộc sống của bạn có phần đảo lộn về các mối quan hệ liên quan mà bạn khó lường trước. Nó sẽ ảnh hưởng đến cách nghĩ của bạn rất nhiều, làm thay đổi hành vi của bạn khác hẳn trước đây. Bạn nhất định phải học làm quen với nó, hiểu rõ chính mình cần gì và làm điều gì mà bản thân thấy tốt nhất.

Hiểu rõ 4 điều này bạn sẽ sớm vượt qua thời kỳ khó chịu sau khi ly hôn - Ảnh 3
Chúng ta sẽ biến thành mỗi người một nhà, trở thành người độc thân. Ảnh minh họa: Internet

Giải quyết mối bận tâm của cha mẹ

Trong mắt cha mẹ, con cái luôn nhỏ dại. Có một số người khi ly hôn đều không dám trực tiếp đối diện với cha mẹ nói ra vấn đề của hai người và quyết định của các bạn. Sẽ không ổn nếu như họ biết sự thật mà có khi bạn nói ra nguyên nhân cũng không có mấy bậc làm cha mẹ có thể hiểu chứ đừng nói đến việc ủng hộ bạn. Bình thường họ đều sẽ khuyên nhủ bạn suy nghĩ lại.

Mỗi một người khi ly hôn, đáng lo nhất không phải người trong cuộc mà là cha mẹ. Họ sẽ phải xem xét rất nhiều vấn đề về con cái, nhà cửa, kinh tế và cách nhìn của người khác nên sẽ không dễ dàng ngồi nghe cảm xúc, tình cảm của bạn. Họ sẽ cho rằng thứ cảm xúc mà bạn nói là điều mơ hồ, không thực tế. Cuộc sống đích thực trong mắt họ chính là cơm áo gạo tiền.

Người lớn sẽ thất vọng với bạn, phán nàn bạn, trách cứ bạn đem hôn nhân làm trò đùa. Họ lo lắng cho tương lai của bạn, cho việc tái hôn của bạn, cho cuộc sống của con cái bạn sau này. Người lớn sẽ phải suy xét rất nhiều vấn đề. Còn nữa là việc ly hôn của bạn khiến cho cha mẹ cảm thấy khó xử với người khác. Ngoài ra còn là một loại cảm giác tự trách nữa.

Vì vậy để cho cha mẹ không quá bận tâm chuyện của bạn, trước khi ly hôn bạn phải cân nhắc thật kỹ, tính toán việc phải xử lý thật tốt. Bạn phải biết rằng nếu không xử lý tốt vấn đề của người lớn thì cuộc sống của bạn sau này sẽ tràn ngập oán giận và trách cứ không cần thiết.

Vũ Phong

Tin liên quan

Chồng nằng nặc đòi ly hôn vì lý do không tưởng tượng nổi

Giờ tôi biết phải làm sao để tình cảm vợ chồng tôi lại như xưa? Tôi làm mọi chuyện cũng...

'Ly hôn là bất hiếu?' - câu chuyện buồn của một người mẹ tay trắng nuôi con gây bão mạng xã hội, khiến nhiều người phải suy ngẫm

"Ly hôn là bất hiếu?"- Câu hỏi này đã ám ảnh đứa con khi chứng kiến người mẹ vì con...

5 điều phụ nữ cần làm sau khi ly hôn - điều thứ 1 tuy khó nhưng thực sự cần thiết

Người ta thường nói, khi một cuộc hôn nhân kết thúc thì người thiệt thòi nhất vẫn chỉ là phụ...

4 tuýp phụ nữ rất đỗi bình thường nhưng đàn ông lại "mê như điếu đổ"

Bạn nghĩ rằng mình phải có một nhan sắc xinh đẹp, vóc dáng gợi cảm, phải biết dịu dàng, ngọt...

Vì sao phụ nữ khéo ăn, khéo nói dễ dàng có được trái tim đàn ông?

Cái miệng xinh xinh thế chỉ nói lời hay thôi, chẳng phải ai cũng muốn được nghe những lời âu...

Phụ nữ kiếm được tiền tỷ mà vẫn làm 5 điều này thì cũng "mất điểm"

Nét đẹp của người phụ nữ không thể hiện bằng số tiền họ kiếm ra. Xã hội 4.0 rồi ai...

Dấu hiệu bạn đã "chạm ngưỡng già", chị em xác nhận "y chang mình luôn"

Biết rằng không thể cưỡng lại được "dòng chảy của thời gian" nhưng nhiều cô nàng vẫn cảm thấy bất...

Tin mới nhất