Sẽ thế nào nếu tình yêu của bạn chỉ duy trì bằng vật chất và yêu phải một người thực dụng

06/11/2019 16:11 Vũ Phong

Khi học đại học, thầy từng trên lớp kể cho tôi nghe hơn một lần câu chuyện về vấn đề tình và tiền. Câu chuyện là một chàng trai, một hôm ấy ấy cùng với vợ đi dạo phố, trong lúc ngồi nghỉ thì nghe được hai cô gái nói chuyện với nhau, một người trong đó nói với cô gái còn lại: "Cô bây giờ cùng với bạn trai chia tay là quá ngu ngốc. Dù sao anh ta cũng sẵn sàng vì cô mà chi tiền, trước khi nói chia tay thì có người thay thế tốt hơn đã".

Cô gái nghe xong liền đồng ý nói: "Ừa. Tôi cũng nghĩ vậy. Trước khi nói chia tay ít ra tôi cũng không thiệt". Sau khi thầy kể câu chuyện ấy liền thể hiện thái độ cực kỳ oán giận phân tích: "Nếu đối phương tội ác tày đình, bạn lợi dụng tình cảm của họ trục lợi cho mình thì còn có thể gọi là cướp giàu giúp nghèo, hoàn toàn có thể lý giải. Tuy nhiên, nếu như đối phương kiếm tiền cũng chẳng dễ dàng gì, bạn cứ vậy lừa gạt tình cảm của người khác, lợi dụng tình cảm để người khác cung phụng bạn thì lương tâm của bạn không thấy hổ thẹn sao?".

Sẽ thế nào nếu tình yêu của bạn chỉ duy trì bằng vật chất và yêu phải một người thực dụng  - Ảnh 1

Ảnh minh họa: Internet

Lúc đó tôi cảm thấy thầy có lẽ đã lớn tuổi rồi nên lần đầu nghe thấy loại tình cảm như vậy mới tức giận. Thực tế, tình huống như vậy ngoài đời không hề hiếm thấy. Có không ít người phụ nữ hiện nay đối xử với tình yêu và hôn nhân thái độ đều giống như thầy chứng kiến. Điểm xuất phát đều là vì tiền, chỉ muốn tìm người đàn ông có thể vì mình mà chi tiền, căn bản không cân nhắc đến chuyện đối phương kiếm tiền có dễ dàng hay không mà chỉ biết có tiền liền tốt rồi.

Nếu như người đàn ông kia cũng là một kẻ đối với tình yêu cũng không có ý gì tốt, cũng muốn dùng tiền bạc đạt được mục đích nào đó mà lợi dụng lẫn nhau thì không có vấn đề gì. Thế nhưng, nếu như người đàn ông ấy là người đàng hoàng, tiền bạc đều là khổ sở mới có được mà lại bị người mình yêu lợi dụng tình cảm ấy để lừa gạt tiền bạc thì có phải rất đáng thương không? Rõ ràng chính là không có được gì cả, rõ ràng là dùng tình cảm chân thành để đối đãi nhưng lại chẳng nhận lại được gì.

Sẽ thế nào nếu tình yêu của bạn chỉ duy trì bằng vật chất và yêu phải một người thực dụng  - Ảnh 2Ảnh minh họa: Internet

Hơn nữa, dù là phụ nữ hay đàn ông cũng phải hiểu một điều rằng thứ tình cảm được duy trì bởi vật chất, tiền tài thì không bao giờ lâu bền và có thể vượt qua được sóng gió cùng với nhau. Tình cảm thì phải được xây dựng trên sự chân thành, do hai người cùng nhau vun đắp thì mới có thể đi với nhau một chặng đường dài, chỉ có một bên cho đi còn một bên chỉ biết nhận lại trước sau cũng sẽ ly biệt.

Bởi vậy nên, nếu như không yêu đừng lợi dụng tình cảm của người khác để thỏa mãn ham muốn vật chất của chính mình. Tình yêu của họ cho bạn không toan tính, bạn lại tính toán với người yêu thương mình thì liệu có công bằng với họ? Cuộc sống ngày càng hiện đại và con người ngày càng thực dụng nhưng đừng mang thực dụng ấy gắn vào tình yêu.

TIN LIÊN QUAN

Đừng vì yêu một người mà hạ thấp tư cách bản thân mình, đó là chuyện dại khờ trong vỏ bọc của hi sinh

Không phải cứ yêu là đồng nghĩa với hi sinh, với chấp nhận mà có khi bạn cũng phải biết...

Phụ nữ thông minh không bao giờ tiết lộ những điều này về người đàn ông của mình

Dù có bao nhiêu điều không vừa ý hay chuyện vui vẻ gì thì cũng có những chuyện người phụ...

4 nguyên tắc khi yêu phụ nữ nhất định phải nhớ cho thật kĩ kẻo vuột mất hạnh phúc trong nháy mắt

Sau khi hai người ở bên nhau phải cẩn thận mà để ý một vài chuyện để khiến cho đối...

Người phụ nữ hoàn hảo được mệnh danh "con dâu nhà người ta" sẽ có 9 đặc điểm này

Nếu người phụ nữ của bạn có 9 đặc điểm này thì hãy nhanh cưới cô ấy càng sớm càng...

3 câu nói phụ nữ muốn nghe hơn cả "Anh yêu em" mà đàn ông ai cũng phải biết

Không phải cứ nói "Anh yêu em" là đủ. Có những câu nói khiến cho người phụ nữ bên cạnh...

Sau đổ vỡ một mối tình, phụ nữ thông minh cần "khắc cốt ghi tâm" những điều này

Tình cảm giống như nắm cát ở trong lòng bàn tay, bạn càng nắm chặt, càng dùng sức thì cát...

Vợ làm được 4 điều này, chồng chiều như bà hoàng cả đời sống trong êm ấm hạnh phúc

Vợ chồng ở bên cạnh nhau muốn hòa thuận, vui vẻ cũng là một nghệ thuật đấy. Học được 4...

TIN MỚI NHẤT

Xem thêm

Đăng ký tư vấn chăm sóc da miễn phí