Phụ Nữ Sức Khỏe

Đừng vì yêu một người mà hạ thấp tư cách bản thân mình, đó là chuyện dại khờ trong vỏ bọc của hi sinh

Không phải cứ yêu là đồng nghĩa với hi sinh, với chấp nhận mà có khi bạn cũng phải biết giữ lấy quan điểm của mình. Dù bạn có yêu một người đến mức nào đi chăng nữa thì nhất định cũng đừng quên đánh mất mình, quên đi bản thân mình cũng cần được yêu thương.

Rất nhiều người bởi vì ở trong một đoạn tình cảm quá yêu đối phương nên dễ dàng đánh mất đi chính mình trong mối quan hệ ấy. Thậm chí khi bước vào một mối quan hệ liền quên đi cuộc sống của riêng mình. Bạn làm như vậy người đau khổ nhất chỉ có thể là bạn. Đừng vì quá yêu một người mà hạ thấp tư cách của chính mình. Điều này cực kỳ dại dột, nhất là với phụ nữ.

Rất nhiều người một khi lựa chọn ở cùng một ai đó liền sẽ nghĩ rằng mình nên vì chút tình cảm này mà bỏ ra. Rất nhiều người ở phương diện tình cảm khiến cho bản thân trở nên dần tầm thường đi rất nhiều. Nếu như một người trong một mối quan hệ khiến cho bản thân quá mức tầm thường thì sẽ chỉ khiến cho đối phương càng thêm xem thường bạn mà thôi.

Đừng vì yêu một người mà hạ thấp tư cách bản thân mình, đó là chuyện dại khờ trong vỏ bọc của hi sinh  - Ảnh 1
Rất nhiều người ở phương diện tình cảm khiến cho bản thân trở nên dần tầm thường đi rất nhiều. Ảnh minh họa: Internet

Chẳng hạn như bạn sẽ sẵn sàng vì đối phương mà hi sinh công việc của mình chỉ vì muốn được ở bên nhau, muốn được ở bên bầu bạn với đối phương. Sau đó nếu đối phương trong chuyện tình cảm không nhìn thấy những hi sinh của bạn, không chỉ không cảm động mà ngược lại còn thấy bạn là một kẻ đặc biệt ngu xuẩn thì phải làm sao? Dần dà vì bạn cho đi quá nhiều nhưng đều là những thứ đối phương không cần thiết, đối phương sẽ dần chọn cách rời xa bạn, cũng không cho bạn được tình yêu chân thành. Vậy sự hi sinh của bạn có tác dụng gì?

Có nhiều người cho rằng trong phương diện tình cảm chỉ cần bạn tập trung tâm tư vào nó một chút thì đối phương cũng sẽ yêu bạn nhiều hơn một chút. Thực tế thì tình cảm là thứ không có đạo lý nhất. Trong tình cảm, không phải bạn cứ vì đối phương hi sinh, trao cho đối phương hết tất cả tình cảm chân thành thì đối phương cũng sẽ như vậy với bạn, cũng sẽ hi sinh như vậy, yêu bạn như vậy.

Đừng vì yêu một người mà hạ thấp tư cách bản thân mình, đó là chuyện dại khờ trong vỏ bọc của hi sinh  - Ảnh 2
 Trong tình cảm, không phải bạn cứ vì đối phương hi sinh, trao cho đối phương hết tất cả chân thành thì đối phương cũng sẽ như vậy với bạn, cũng sẽ hi sinh như vậy, yêu bạn như vậy. Ảnh minh họa: Internet

Vì vậy mà một người dù có đang yêu say đắm thế nào cũng phải có bạn bè bên cạnh, đừng vì yêu mà bỏ mặc bạn bè. Bạn phải biết rằng cho dù trong chuyện tình cảm người ấy có chọn rời xa bạn thì bạn cũng không cần phải sợ, vì bạn bè của bạn cũng có thể ở bên cạnh bầu bạn với bạn khi bạn cần. Đừng vì yêu mù quáng mà chỉ biết đến tình yêu, đánh mất những người xung quanh mình để khi người ấy rời bỏ bạn thì chỉ có mình bạn chơi vơi.

Bất luận ai trong bất kỳ một mối quan hệ nào, dù cho bạn dành tình cảm nhiều bao nhiêu cũng đều phải giữ tự tôn cho mình, đừng vì tình cảm mà vứt bỏ chính mình. Bạn không yêu thương chính bạn thì ai có thể yêu thương bạn đấy?

Vũ Phong

Tin liên quan

Trong quan hệ nam nữ, người con gái bị bạn chinh phục bình thường đều sẽ có những biểu hiện này

Trong quá trình theo đuổi một cô gái, nếu như bạn nhận thấy cô gái ấy có những biểu hiện...

Người phụ nữ đối với bạn thật lòng, yêu đương nghiêm túc sẽ có những biểu hiện này

Khi một người yêu bạn thì sẽ luôn dành cho bạn sự quan tâm nhất về cả tinh thần lẫn...

Đang ở cữ, mẹ chồng đánh con dâu một bạt tai, đợi đến khi con tròn tháng, con dâu kiên quyết lựa chọn ly hôn

Vấn đề mẹ chồng nàng dâu luôn là vấn đề muôn thuở của mỗi gia đình, nhất là trong giai...

4 điều phụ nữ luôn cần trong tình cảm mà bất kỳ người đàn ông nào cũng phải hiểu

Phụ nữ khi đối mặt với một người đàn ông yêu mình và họ cũng có tình cảm thì thông...

20 câu nói yêu thương đầy lãng mạn mà mọi cô gái đều muốn nghe người con trai yêu mình nói dù chỉ một lần

Không phải bỗng dưng mà người ta nói con gái yêu bằng tai bởi không một người con gái nào...

Con gái có 4 biểu hiện này chứng tỏ cô ấy đang bỡn cợt tình cảm của bạn

Người con gái không thật lòng trong chuyện tình cảm, chỉ thích bỡn cợt tình cảm của người khác nhất...

Khi hẹn hò, đây là 3 câu nói một đằng nghĩ một nẻo của con gái mà bạn nhất định phải hiểu

Con gái đa phần đều thích nói một đằng nghĩ một nẻo, nhất là trong tình yêu. Vì vậy mà...

Tin mới nhất