Những điều cần cân nhắc trước khi tính đến chuyện kết hôn

30/12/2017 07:55 hongnhung

Vậy, điều gì làm nên một cuộc hôn nhân hạnh phúc? Nhiều chuyên gia đã nhận định: chìa khóa quan trọng nhất là tìm được người thích hợp! Người bạn quyết định chung sống nên là người trưởng thành, có trách nhiệm, hiểu biết và quan trọng là thấu hiểu được bạn.

Những điều cần cân nhắc trước khi tính đến chuyện kết hôn - Ảnh 1
Ảnh minh họa: internet.

Nhưng ngày nay, nhiều người thường đưa ra quyết định vội vàng và hối hận về sau vì không thể hòa hợp. Yêu nhau một thời gian dài, không có người đó sẽ là người bạn đời lý tưởng. Hôn nhân là một quyết định rất quan trọng và chỉ có tình yêu thôi thì không đủ làm nên hôn nhân hạnh phúc.Vậy nên, trước khi đưa ra quyết định quan trọng này, hãy cân nhắc những câu hỏi sau:

1. Hai bạn có cùng mục tiêu trong cuộc sống hay không?

Đây là một điều rất quan trọng để xem xét khi nói đến một cuộc hôn nhân. Hai bạn có dự định tiếp tục công việc hiện tại sau khi kết hôn không? Những cột mốc quan trọng trong cuộc đời bạn sẽ là gì? Nếu bạn đang lên kế hoạch thay đổi nghề nghiệp, đối phương sẽ luôn sẵn sàng ủng hộ bạn cả về mặt tình cảm và tài chính hay không?... Hãy tiếp tục chỉ khi bạn hài lòng với tất cả câu trả lời! Đây là một trong những mấu chốt quan trọng cho sự hòa hợp trong hôn nhân.

2. Mối quan hệ giữa đối phương và gia đình bạn có tốt đẹp hay không?

Hôn nhân ở một số nước, bao gồm cả Việt Nam, không chỉ là chuyện của riêng hai bạn, mà còn liên quan tới cả gia đình. Người mà bạn chọn làm chồng cũng nên có mối quan hệ tốt với gia đình bạn. Nếu không, có nhiều vấn đề rắc rối về sau. Nếu gia đình bạn không có cảm tình với người đó, có lẽ bạn nên xem xét lại.

3. Người ấy có đặt quyền lợi của bạn lên trên hay không?

Sẽ có những lúc trong hôn nhân mà mỗi người phải từ bỏ quyền lợi của bản thân để tìm điều tốt nhất cho cả hai. Nhưng không phải ai cũng sẵn sàng chấp nhận hy sinh, vì vậy hãy chọn người thật sự coi trọng mối quan hệ này để kết hôn!

4. Liệu đối phương có thực sự nghiêm túc và sẵn sàng cho cuộc sống hôn nhân hay không?

Hãy xem xét liệu người ấy thực sự sẵn sàng lập gia đình chưa? Có dấu hiệu nào cho thấy anh ấy sẽ dành cả cuộc đời còn lại để bên cạnh bạn hay không? Nếu cảm thấy vẫn còn do dự thì bạn không nến nóng vội mà hãy tạm để kế hoạch kết hôn lại về sau.

Những điều cần cân nhắc trước khi tính đến chuyện kết hôn - Ảnh 2
Ảnh minh họa: internet.

5. Người bạn đời liệu có sẽ luôn ủng hộ bạn và mọi quyết định của bạn chứ?

Hai bạn thường xuyên có những cuộc cãi vã vì những chuyện nhỏ nhặt? hay người bạn yêu luôn cho rằng những quyết định của bạn là sai lầm? Có thể tình trạng này sẽ tiếp tục sau khi kết hôn. Người bạn chung sống suốt cả cuộc đời không nên là vật cản trong mọi quyết định của bạn, mà lẽ ra nên luôn là người ủng hộ và bên cạnh bạn dù chuyện gì xảy ra.

6. Giữa hai người còn có bí mật gì hay không?

Nếu có, có lẽ đã đến lúc đưa “cái kim trong bọc” ra ánh sáng! Chia sẻ bí mật không chỉ giúp cả hai thêm gần gũi mà còn xây dựng sự tin tưởng lẫn nhau. Đương nhiên, những bí mật nhỏ vô hại sẽ không quá to tát!

Những điều cần cân nhắc trước khi tính đến chuyện kết hôn - Ảnh 3
Ảnh minh họa: Internet.

7. Bạn có cảm thấy được tôn trọng không?

Tôn trọng lẫn nhau là điều tối quan trọng trong quan hệ vợ chồng. Nếu đối phương liên tục lẫn trốn hay không tôn trọng bạn, có lẽ họ chưa thực sự nghiêm túc trong mối quan hệ này! Hãy xem xét liệu đối phương có dấu hiệu nào tỏ vẻ không lắng nghe hay không tôn trọng bạn hay không, vì đây có thể trở thành vấn đề lớn gây rạn nứt sau này.

8. Đối phương có biết rõ tình hình tài chính của bạn không?

Liệu anh ấy có biết rõ tình hình tài chính, công việc hay mức lương của bạn không? Giữa hai người đều nên nắm rõ và cảm thấy thoải mái với điều này. Giầu diếm chỉ tạo nên những cuộc cãi vã không hồi kết mà thôi.

9. Hai người có thật lòng yêu thương nhau không?

Tình yêu là nền tảng cho tất cả các mối quan hệ. Nếu bạn không yêu người hôn thê của mình, hôn nhân sẽ không thể kéo dài. Bạn chỉ nên kết hôn khi bạn yêu thương đối phương vô điều kiện và chấp nhận mọi khuyết điểm của đối phương. Nếu tình yêu của bạn chỉ dựa trên vẻ đẹp thể xác, nó sẽ lụi tàn theo thời gian. Bạn có yêu anh ấy đủ để dành cả cuộc đời của bạn với anh ấy không? Hai người sẽ sẵn sàng bên nhau trọn đời, trở nên già nua cùng nhau chứ?

Nguồn: Boldsky

 

TIN LIÊN QUAN

Phụ nữ thông minh không bao giờ tiết lộ những điều này về người đàn ông của mình

Dù có bao nhiêu điều không vừa ý hay chuyện vui vẻ gì thì cũng có những chuyện người phụ...

4 nguyên tắc khi yêu phụ nữ nhất định phải nhớ cho thật kĩ kẻo vuột mất hạnh phúc trong nháy mắt

Sau khi hai người ở bên nhau phải cẩn thận mà để ý một vài chuyện để khiến cho đối...

Người phụ nữ hoàn hảo được mệnh danh "con dâu nhà người ta" sẽ có 9 đặc điểm này

Nếu người phụ nữ của bạn có 9 đặc điểm này thì hãy nhanh cưới cô ấy càng sớm càng...

3 câu nói phụ nữ muốn nghe hơn cả "Anh yêu em" mà đàn ông ai cũng phải biết

Không phải cứ nói "Anh yêu em" là đủ. Có những câu nói khiến cho người phụ nữ bên cạnh...

Sau đổ vỡ một mối tình, phụ nữ thông minh cần "khắc cốt ghi tâm" những điều này

Tình cảm giống như nắm cát ở trong lòng bàn tay, bạn càng nắm chặt, càng dùng sức thì cát...

Vợ làm được 4 điều này, chồng chiều như bà hoàng cả đời sống trong êm ấm hạnh phúc

Vợ chồng ở bên cạnh nhau muốn hòa thuận, vui vẻ cũng là một nghệ thuật đấy. Học được 4...

Đàn bà khôn tuyệt đối không phạm 3 điều cấm kị này, kẻo đàn ông tốt "chạy mất dép"

Ở nhà thì sao cũng được, nhưng nếu ở nơi công cộng đàn bà phạm phải 3 điều cấm kị...

TIN MỚI NHẤT

Xem thêm

Đăng ký tư vấn chăm sóc da miễn phí