Phụ Nữ Sức Khỏe

5 dấu hiệu của chàng chứng tỏ "Xin lỗi, chúng ta chỉ là bạn"

Còn gì tồi tệ hơn khi biết rằng người mình thích bấy lâu chỉ xem mình là bạn. Nhưng thà biết được sự thật còn hơn là ôm mộng mơ tưởng quanh năm. Sau đây là 5 dấu hiệu để nhận biết rằng người ấy vẫn chỉ xem mối quan hệ giữa cả hai ở mức “tình bạn”.

Còn gì tồi tệ hơn khi biết rằng người mình thích bấy lâu vẫn chỉ xem mình là bạn. Nhưng thà biết được sự thật còn hơn là ôm mộng mơ tưởng quanh năm. Sau đây là 5 dấu hiệu để nhận biết rằng người ấy vẫn chỉ xem mối quan hệ giữa cả hai ở mức “tình bạn”

1. Bạn hay được nhắc tới như một người bạn tốt

Dấu hiệu rõ ràng nhất chính là đây. Việc bị đối phương gọi bằng “cô bạn”, “nhỏ bạn” ,… và thường xuyên được ví von như một người bạn tuyệt vời thì khả năng nâng cấp lên tình yêu khá là mong manh. Vì trong lòng người đó xác định, bạn vẫn mãi là một người bạn nên họ mới mặc định gọi bạn bằng những từ ngữ liên quan đến bạn bè như vậy! Nếu người ấy thật sự thích bạn, chắc chắn là anh ta cố gắng tìm cách thay đổi cách xưng hô hay nhìn nhận bạn sẽ khác đi. Điều đó, bạn sẽ không khó để nhận ra. Chẳng hạn, ban đầu anh ta xưng hô "cậu - tớ", dần dần sẽ chuyển sang "anh - em" và biệt danh một cách từ từ nhưng đủ để bạn nhận ra sự khác biệt.

2. Bạn là người duy nhất cố gắng

Nếu người ấy thật sự thích bạn, bạn chắc chắn sẽ thấy được những hành động giúp xây dựng mối quan hệ của họ. Nhưng nếu chỉ có mình bạn là người duy nhất tặng quà, nhắn tin trước, rủ đi chơi,nhường nhịn….mà người đó cứ thoải mái, vô tư và không hề có chút bận tâm nào thì có lẽ bạn nên bỏ mộng nâng cấp “tình bạn” của mình rồi đó. Bởi con trai, ban đầu dù có ngại trước một cô nàng quá mức chủ động đến đâu đi chăng nữa cũng không ngần ngại thể hiện việc chàng ta quan tâm đến bạn như thế nào qua hành động tặng bạn vài món quà nhỏ xinh đúng không nhỉ, nếu như anh ta để ý đến bạn?!

Một món quà tuy nhỏ nhưng cũng đủ làm bạn biết được ai mới là người thực sự để ý đến bạn!

3. Cảm thấy tức cười hay khó chịu khi có người gán ghép hai bạn

Thái độ của người ấy khi cả hai bị đám bạn gán ghép là cực kì quan trọng. Nếu người đó phá lên cười giống như đó là một trò đùa vô hại hoặc khó chịu ra mặt thì chắc tỏ họ không hề muốn bị ghép đôi với bạn. Vì cơ bản, họ sợ người khác hiểu lầm mối quan hệ này. Hoặc tệ hại hơn, là họ sợ cô nàng mà họ thầm thích hiểu nhầm và lạnh nhạt với họ chỉ vì bạn. Một người thầm thích bạn thường sẽ có biểu hiện "chống cự qua loa" hoặc im im xem như lời đồn là đúng.

Sẽ chỉ có mình bạn thấy thích thú khi bị gán ghép mà thôi!

4. Người đó không cảm thấy “ghen”

Trên phim ảnh, chúng ta thường thấy một người hay bắt người họ thầm thích lộ diện bằng người thứ ba. Ngoài đời thật cũng vậy, chúng ta thường dễ dàng bộc lộ tình cảm thật của mình khi cảm thấy mối nguy hiểm rình rập. Bởi vậy, nếu đối tượng của bạn có thể vui vẻ hay thản nhiên nhìn bạn đi với người khác thì chắc chắn là họ không có tí tình yêu nào cho bạn rồi. 

5. Cố gắng mai mối cho bạn

Đã bao giờ, bạn chịu chấp nhận làm mai cô bạn của mình cho cậu bạn mà mình thầm thương trộm nhớ bấy lâu nay chưa? Nếu chàng ta để ý đến bạn thì đừng hòng anh ấy chấp nhận nhìn bạn tay trong tay với một chàng trai khác chứ đừng nói gì đến chuyện làm mai cho hai người đến với nhau! Một người đang thích bạn chắc chắn sẽ không làm việc này. Đây là việc chỉ có bạn bè thân thiết mới làm cho nhau! Vì vậy, bạn nên dẹp mơ tưởng về tình yêu thầm kín của mình. Biết đâu được người mà bạn được mai mối lạ thích hợp hơn với bạn thì sao?

Mùa đông đến rồi, hãy tự thưởng cho mình một tách cà phê ấm, và tìm kiếm một tình yêu khác!
Nhã Uyên
  • Sự kiện/nhân vật/chủ đề:

Tin liên quan

Đây là 3 kiểu phụ nữ mà đàn ông dù độc thân cả đời cũng sẽ không cưới về làm...

Với 3 kiểu phụ nữ này, đàn ông thà chịu độc thân suốt đời chứ nhất định không cưới về...

3 nơi mà mọi phụ nữ đều muốn được hôn lên nhất

Nụ hôn là điều thể hiện tình yêu thực tế nhất, cũng là hành động chứng minh tình yêu thiết...

Đàn ông càng lớn tuổi tại sao càng không muốn cùng vợ ngủ chung? Đây chính là những nguyên nhân...

Trong cuộc sống vợ chồng sẽ đi đến rất nhiều giai đoạn khác nhau. Trong đó, lúc mới đầu sẽ...

Đàn ông đã lớn tuổi muốn thoát ế nhanh chóng phải làm được những điều này, 99% anh chàng áp...

Đàn ông trẻ tuổi hay lớn tuổi đều có sức hút riêng của mình mà bạn nếu biết phát huy...

Phụ nữ có 3 kiểu tính cách này thì đàn ông 'ế kinh niên' cũng không dám yêu

Không phải cứ cô đơn thì đàn ông sẽ vơ đại một người phụ nữ bất kỳ để yêu mà...

Trong cuộc sống hôn nhân, đàn ông sợ nhất vợ của mình làm ra những chuyện này

Yêu nhau thì dễ giữ nhau lại khó, ở bên nhau thì dễ nhưng có thể ở bên nhau lâu...

Phụ nữ thông minh có 'hết chuyện để nói' cũng không đem 3 chuyện này kể với chồng, dễ...

Đúng là trong quan hệ vợ chồng thì rất kiêng kị việc có bí mật với nhau nhưng nếu đôi...

Tin mới nhất