Phụ Nữ Sức Khỏe

Trồng cây phong thủy trước nhà và những điều cần biết!

Phong trào trồng cây phong thủy trước nhà đã nở rộ ở nước ta nhiều năm nay. Cây phong thủy nếu được trồng đúng và phù hợp sẽ mang lại may mắn và thịnh vượng cho chủ nhà. Ngược lại, nếu chọn không đúng sẽ gây phản tác dụng, có khi còn gây hại cho gia chủ.

Vai trò của cây phong thủy trước nhà

Theo quan niệm của các nhà phong thủy, phía trước nhà là nơi lưu thông không khí chính, đón vận khí cho cả ngôi nhà. Vì vậy nó cần phải được thông thoáng và rộng rãi để thuận lợi cho sự lưu thông không khí đồng nghĩa với việc làm cho nguồn năng lượng của gia chủ luôn được hanh thông. Việc trồng cây phong thủy trước nhà cần phải được lựa chọn kỹ lưỡng sao vừa cho phù hợp với phong thủy để mang lại may mắn vừa phải hợp với bản mệnh của gia chủ.

Cay phong thuy truoc nha 1
Trồng cây phong thủy trước nhà cần phải được lựa chọn kỹ lưỡng mới mong đem lại tài vận tốt như mong muốn - Ảnh minh họa: Internet

Những lưu ý khi lựa chọn cây phong thủy trước nhà

- Không nên lựa chọn những cây có cành lá quá xum xuê, rậm rạp hay rụng lá nhiều vì sẽ che hết ánh sáng khiến không khí âm u, tối tăm. Điều này rất kiêng kỵ vì thiếu ánh sáng mặt trời đồng nghĩa với việc ngôi nhà sẽ thiếu dương khí, công việc làm ăn sẽ không thuận lợi, sức khỏe của gia đình cũng bị ảnh hưởng xấu.

- Hạn chế trồng một cây cổ thụ làm cây phong thủy trước nhà vì cây cổ thụ thường có kích cỡ lớn, nhiều cành lá, che chắn cửa nhà gây thiếu dương khí. Nếu đã lỡ có cây cổ thụ lâu năm nhưng vì một lý do nào đó không thể chặt được thì nên tỉa bớt lá cho gọn gàng, thắp đèn sáng để tăng dương khí cho ngôi nhà và nhớ phải trồng thêm vài ba cây khác kết hợp với nhau để dung hòa.

- Phải thường xuyên tưới tắm cho cây phong thủy trước nhà để cây luôn xanh tốt, đồng nghĩa với việc sự may mắn của gia chủ cũng luôn thịnh vượng và tốt tươi. Tuyệt đối không để cây bị chết hay khô héo sẽ làm cho gia chủ bị suy kiệt. Nếu cây khô hoặc chết phải lập tức thay thế bằng cây khác. Không được để trước nhà sẽ gây xui xẻo, tang tóc.

Một số loại cây phong thủy trước nhà thường được trồng và những hiểu lầm cần tránh

Cây khế

Cay phong thuy truoc nha 2
Cây khế là loại cây cổ thụ cành lá xum xuê không thích hợp làm cây phong thủy trước nhà Ảnh minh họa: Internet

Cây khế là loại cây lâu năm thân gỗ, phát triển rất tốt và rất dễ trồng, cành lá xum xuê, hoa trái rất nhiều. Đây là tượng trưng cho tài lộc của chủ nhà luôn đầy đủ, rất thích hợp để trồng làm cây cảnh. Có lẽ đây là lý do mà nhiều người đã chọn cây khế để trồng làm phong thủy với mong muốn tài vận cũng luôn được thịnh vượng và dồi dào. Tuy nhiên trong phong thủy trồng cây khế trước nhà lại không thích hợp bởi vì cây khế là cây đại thụ nên cành lá rất nhiều. Càng để lâu năm cành lá càng phát triển mạnh sẽ che khuất tầm nhìn vào nhà, gây thiếu dương khí của gia chủ.

Mặt khác, cây khế cũng rất sai trái, khi mùa quả chín trái rụng xuống trước nhà gây mất vệ sinh và thẩm mỹ. Vì vậy, loại cây này chỉ phù hợp trồng trong sân vườn hoặc sau nhà.

Cây lộc vừng

Có lẽ cây lộc vừng là loại cây được nhiều người trồng để mang lại may mắn nhiều nhất. Vậy có nên trồng cây lộc vừng trước nhà hay không?

Lộc vừng có nghĩa là hưng thịnh, lộc lá dồi dào. Cây lộc vừng càng già càng mang nhiều ý nghĩa tâm linh. Theo quan niệm của người Phương Đông, cây lộc vừng tích tụ nhiều vượng khí nếu càng sống lâu năm. Vì vậy, lộc vừng càng già thì giá bán sẽ càng cao bởi sẽ đem lại nhiều may mắn từ những người chủ cũ trước đó.

Cay phong thuy truoc nha 3
Hoa lộc vừng nở rộ là thời kỳ mang lại nhiều may may, thành công cho gia chủ - Ảnh minh họa: Internet

Cây lộc vừng rất dễ trồng, không mất nhiều công chăm bón mà xanh tốt quanh năm. Điều này tượng trưng cho sự thịnh vượng của gia chủ luôn được ổn định qua thời gian. Hoa của cây lộc vừng có màu đỏ, là màu của dương khí, tượng trưng cho sự may mắn và hỷ sự. Hoa lộc vừng chỉ nở duy nhất vào mùa hè và thời gian ra hoa cũng khá ngắn, chỉ khoảng 10 – 15 ngày.

Khi lộc vừng nở hoa sẽ làm bừng cả một góc bởi màu đỏ của nó rất bắt mắt và rực rỡ. Lúc này theo quan niệm phong thủy, gia chủ nên tập trung đầu tư kinh doanh hay làm việc đại sự vào dịp này sẽ mang lại nhiều may mắn bởi hoa lộc vừng ra là biểu hiện của sự thành công đang nở rộ.

Mặt khác, cây lộc vừng tuy là cây đại thụ nhưng tán lá của nó khá thưa nên không che chắn ánh nắng hay gió vào trong nhà của bạn mà còn giúp xua tan không khí nóng bức của mùa hè. Vì vậy nên nó rất thích hợp trồng làm cây phong thủy trước nhà vừa mang lại tài lộc lại vừa giúp cho không khí trước nhà được mát mẻ và thoáng đãng hơn.

Cây sanh

Cây sanh là loại cây thân gỗ, có tốc độ phát triển rất nhanh, hệ thống cành lá rất xum xuê và um tùm mà không mất quá nhiều công chăm sóc. Sự xum xuê của nó tượng trưng cho tài lộc luôn thịnh vượng. Vì vậy nhiều người đã lựa chọn loại cây này để trồng trong nhà nhằm thu hút tài lộc. Tuy nhiên, một câu hỏi đặt ra là trồng cây sanh trước nhà có tốt không?

Cay phong thuy truoc nha 4
Cây sanh có thể được trồng làm cây phong thủy trước nhà nhưng cần phải lưu ý những điều kiêng kỵ - Ảnh minh họa: Internet

Câu trả lời là bạn có thể trồng cây sanh trước nhà làm phong thủy nhưng phải lưu ý những điều sau:

- Không trồng một cây sanh duy nhất bởi như đã nói ở trên, cây sanh là cây đại thụ, trồng một cây rất kiêng kỵ có thể có hại cho gia chủ. Vì vậy để hóa giải điều này bạn nên trông thêm vài loại cây khác để điều hòa nguồn khí và tăng thêm dương khí cho ngôi nhà.

- Vì cành lá của cây sanh phát triển rất tốt nên có thể che khuất tầm nhìn, gây thiếu dương khí cho ngôi nhà của bạn. Thế nên nếu muốn trồng cây sanh làm cây phong thủy trước nhà thì nên thường xuyên cắt tỉa gọn gàng. Không được để cây phát triển quá nhanh sẽ thu hút âm khí, gây hại cho gia chủ.

Cây sứ

Cây sứ có đặc điểm chung là thân cây mập mạp, mọng nước, bộ rễ phình to, hoa nở nhiều vào mùa xuân đến hè, có màu trắng đến đỏ. Đây là loại cây hoàn hảo trong việc trang trí nội thất nhưng liệu trồng cây sứ trước nhà có tốt không?

Cay phong thuy truoc nha 5
Cây sứ được rất nhiều người sử dụng làm cây phong thủy trang trí nội thất - Ảnh minh họa: Internet

Theo quan niệm, cây hoa sứ có màu đỏ mang lại nhiều hồng phúc cho gia chủ. Việc trồng cây hoa sứ sẽ làm cho không khí gia đình thêm ấm áp, vui vẻ, may mắn. Đặc biệt là trồng cây hoa sứ trong dịp tết sẽ mang đến nhiều thịnh vượng và sự sung túc, quây quần trong năm mới.

Cây hoa sứ có thể uốn rễ bonsai thành những hình dạng rất đẹp mắt nhờ vào bàn tay khéo léo của gia chủ, tạo nên sự sang trọng và phong cách riêng cho ngôi nhà của bạn. Cây hoa sứ được công nhận là đẹp nhất khi trồng trong chậu hơn là ngoài đất bởi khi ở trong chậu có thể tạo hình dễ dàng cho bộ rễ của nó để mọi người chiêm ngưỡng. Nhiều thế cây được nắn làm biểu tượng tượng trưng cho ý nguyện của gia chủ được ấm no, hạnh phúc hay trường thọ.

Vì được trồng trong chậu, được uốn tỉa gọn gàng nên không mất quá nhiều không gian của ngôi nhà mà vẫn mang lại sự sang trọng và phong cách riêng. Vì vậy loại cây này phù hợp với cả trồng ở ban công, tiền sảnh văn phòng, khách sạn và cả trước cửa nhà đều được.

Cay phong thuy truoc nha 6
Cây sứ cũng rất thích hợp trồng làm cây phong thủy trước nhà đem lại sự may mắn và tạo phong cách riêng cho gia chủ - Ảnh minh họa: Internet

Trên đây là những điều cần biết về việc trồng cây phong thủy trước nhà. Hy vọng sẽ giải đáp được phần nào thắc mắc của bạn khi lựa chọn những cây trồng phong thủy nhằm mang lại tài lộc và thịnh vượng cho gia đình đồng thời cũng tránh những sai lầm mắc phải gây phản tác dụng hoặc ảnh hưởng xấu đến tài vận, sức khỏe của người thân.

*Thông tin chỉ mang tính chất tham khảo.

Hà Phong

Tin liên quan

Những loại cây phong thủy giúp gia chủ hút tài lộc

Nói đến phong thủy là nói đến cách bày trí làm sao để mọi thứ thuận với quy luật của...

Cách chọn cây phong thủy tuổi Tý giúp phát tài, phát lộc ầm ầm

Chọn cây phong thủy tuổi Tý như thế nào để giúp đổi mệnh, rước tài lộc về nhà? Đừng bỏ...

Cây phong thủy cho người tuổi Sửu: Chọn đúng loại cây hợp mệnh, tài lộc tới tấp

Người tuổi Sửu là mẫu người siêng năng, cần cù, chịu được vất vả, nhiều đức tính tốt, trung thực...

7 mẹo phong thủy tình duyên cho cô nàng độc thân nhanh 'thoát ế'

Nếu đường tình duyên của bạn không tốt, đang bắt đầu một mối quan hệ nhưng mãi vẫn ở lưng...

Đây chính là phong thủy tốt nhất cho sự nghiệp: Người giàu có hay không đọc vị 3 điều này...

Người giàu có nhất định sẽ có những thói quen này còn người nghèo thì không.

Mẹo chọn cây phong thủy tuổi Dần giúp gia chủ phát tài, phát lộc

Chọn cây phong thủy tuổi Dần như thế nào để bổ trợ cho người tuổi Dần gặp được nhiều may...

Cây phong thủy tuổi Tuất mang đến tài lộc và may mắn

Trưng cây xanh từ lâu đã không còn là một thú vui "suồng sã", thay vào đó người ta coi...

Tin mới nhất

Đàn ông chia sẻ lí do THÍCH lên giường với bồ hơn vợ, chỉ cần nghe qua cũng khiến phụ...

1 giờ trước

Kỹ năng ‘HÚT HỒN’ bạn tình chốn phòng the, phụ nữ nhất định phải biết để chinh phục chàng

3 giờ trước

Tuyệt chiêu giúp các cặp đôi ‘YÊU’ cuồng nhiệt hơn bằng tư thế quan hệ truyền thống, không biết là...

17 giờ trước

Em chồng khóa trái phòng 2 ngày không mở, tông cửa xông vào thì sững sờ

1 ngày 8 giờ trước

Biến tấu ‘TƯ THẾ QUAN HỆ’ để đàn ông ‘đạt đỉnh’, phụ nữ biết áp dụng sẽ khiến chồng ‘gào...

2 ngày 3 giờ trước

‘VŨ KHÍ BÍ MẬT’ giúp nàng thăng hoa chốn phòng the, đàn ông nên biết để giữ ‘giữ vững phong...

2 ngày 3 giờ trước

Cách giúp chồng ‘LÊN ĐỈNH’, ‘chìa khóa VÀNG’ để chàng tránh xa những cô gái đẹp bên ngoài

09/04/2021 04:55

Kỹ năng ‘TUYỆT HẢO’ để chốn phòng the luôn ‘RỰC LỬA TÌNH’ dù là đàn ông hay phụ nữ cũng...

09/04/2021 04:45

Vợ nhảy dựng khi chồng so sánh kỹ năng phòng the với ‘GÁI HƯ’, từ khi biết ‘TƯ THẾ YÊU’...

09/04/2021 04:30

Tin Phụ Nữ Và Gia Đình