Nhiều người vẫn luôn thắc mắc rằng quan hệ ngày đèn đỏ có mang thai không? Liệu rằng trong bất kỳ trường hợp nào không sử dụng các biện pháp tránh thai thì đều có khả năng mang thai. Vậy thực tế thì như thế nào, chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu ngay sau đây nhé.

Quan hệ ngày đèn đỏ có bầu không?

Nếu bạn đang cố gắng mang thai hay không muốn có thai thì việc theo dõi chu kỳ kinh nguyệt đều rất quan trọng. Công việc này sẽ giúp cho chị em nhận ra được thời gian “màu mỡ’ nhất để thụ thai và ngày nào là thời điểm an toàn để quan hệ vợ chồng an toàn nhất.

Dù vậy, việc tránh thai tự nhiên không thông qua các biện pháp an toàn thường kết quả chỉ là tương đối. Nhiều người quan niệm rằng quan hệ trong ngày kinh nguyệt thì sẽ không làm phụ nữ có thai. Nhưng có rất nhiều trường hợp khả năng thụ thai vẫn có thể xảy ra.

Mỗi người đều có chu kỳ kinh nguyệt dài ngắn khác nhau và thời gian rụng trứng cũng không giống nhau. Và cũng nhờ vậy mà khả năng chị em phụ nữ mang thai ngay cả khi quan hệ chăn gối trong ngày đèn đỏ cũng khá cao.

Quan hệ vợ chồng ngày đèn đỏ vẫn có khả năng thụ thai
Quan hệ vợ chồng ngày đèn đỏ vẫn có khả năng thụ thai (Ảnh: Internet)

Nguyên nhân mang thai trong ngày đèn đỏ

Do ảnh hưởng mạnh mẽ của các lần quan hệ trước đó nên làm cho trứng bị rụng sớm hơn so với bình thưởng. Mà tinh trùng lại có khả năng sống trong cơ thể phụ nữ từ 2 – 3 ngày, vì vậy mà khả năng có thai khi quan hệ ngày đèn đỏ là khá cao.

Tùy vào cơ địa và nội tiết tố của mỗi người mà có nhiều trường hợp chu kỳ kinh nguyệt sẽ kéo dài hơn. Tuy kỳ kinh đã sạch nhưng máu vẫn còn rỉ ra một chút do cổ tử cung tiết ra mà bạn vẫn lầm tưởng rằng đó là kỳ kinh nguyệt vẫn còn. Nếu lúc này bạn quan hệ thì vẫn có khả năng thụ thai.

Quan hệ ngày đèn đỏ có sao không?

Nhìn chung thì quan hệ vào ngày đèn đỏ thường sẽ không ảnh hưởng gì đến sức khỏe của cả hai bên. Tuy nhiên, nếu bạn quá lạm dụng thì vấn đề vệ sinh, an toàn khi giao hợp cũng cần phải chú ý.

Trong ngày đèn đỏ, do máu ra nhiều nên khi quan hệ bạn sẽ thấy nó không sạch sẽ so với ngày thường. Nếu như quan hệ không an toàn, vệ sinh sạch sẽ sau khi quan hệ thì sẽ rất dễ bị viêm nhiễm và lây lan qua đường tình dục. Không chỉ ở nam và còn cả phụ nữ cũng có nguy cơ này.

Ngoài ra, việc không đề phòng trong ngày đèn đỏ cũng dẫn đến trường hợp mang thai ngoài ý muốn. Do đó sẽ gây ảnh hưởng không nhỏ đến tâm lý chung. Bởi vậy, nếu như bạn quan hệ trong kỳ kinh nguyệt thì nên chọn các giải pháp an toàn như sử dụng bao cao su để đảm bảo vệ sinh và ngăn ngừa sự lây nhiễm ảnh hưởng đến sức khỏe.

Bởi vì vậy mà việc có nên quan hệ ngày đèn đỏ còn tùy vào bản thân và nhận thức của mỗi người. Chỉ cần đảm bảo an toàn cho bạn trai và bạn gái thì sẽ không ảnh hưởng gì đến cơ thể.

Dùng que thử để biết chính xác sau khi quan hệ ngày đèn đỏ liệu có thai không
Dùng que thử để biết chính xác sau khi quan hệ ngày đèn đỏ liệu có thai không (Ảnh: Internet)

Nếu bạn đang hoang mang vì không biết rằng khi quan hệ ngày đèn đỏ có mang thai không thì nên kiểm tra bằng que thử thai hoặc thăm khám bác sĩ. Và dù như thế nào, nếu bạn chưa chuẩn bị tâm lý để có em bé thì nên thực hiện các biện pháp an toàn theo hướng dẫn là tốt nhất nhé.