Phụ nữ quá bao dung là đang tự làm tổn thương chính mình

30/07/2019 06:46 Hà Phong

Bản thân phụ nữ khi bước chân vào hôn nhân vốn đã chịu nhiều thiệt thòi. Dù muốn hay không nhưng là phụ nữ, họ vẫn phải đặt gia đình lên trên hết. Sự nghiệp, đam mê hay thậm chí bản thân mình, gia đình mình cũng thuộc hàng thứ yếu. Có lẽ vì thế nên họ luôn sống hết lòng, thậm chí là quên mình để xây dựng gia nhỏ.

Bao dung1
Khi bước chân vào hôn nhân, phụ nữ vốn đã chịu nhiều thiệt thòi - Ảnh minh họa: Internet

Thật may mắn nếu như bạn gặp được một người bạn đời thấu hiểu, cùng chung tay với bạn để đắp xây hạnh phúc. Nhưng thật đau xót nếu những người phụ nữ có tính bao dung lại gặp phải những anh chồng vô tâm, bội bạc. Sự bao dung sẽ trở nên thừa thãi, thậm chí là thuốc độc đối với cuộc hôn nhân của bạn và chính bản thân bạn.

Ai cũng bảo rằng, phải biết tha thứ và bao dung nhất là đối với phụ nữ. Bởi đàn ông nào mà chả có tật, quá quan tâm hay khắt khe chỉ khổ bản thân mình mà thôi. Nhưng có ai hiểu được cảm giác của người phải tha thứ mà trong lòng vẫn mang hoài những vết thương. Vị tha trong tình yêu, nói thì có vẻ dễ lắm mà làm thì rất khó vô cùng.

Chẳng phải riêng gì phụ nữ mà ngay cả đàn ông đều ích kỷ trong tình yêu. Không ai muốn chia sẻ người bạn đời của mình với người khác. Nhưng đáng tiếc là người đời thường rất dễ dãi với đàn ông và khắt khe với phụ nữ. Họ cho rằng, đàn ông ngoại tình là bình thường, có thể trở về gia đình nếu họ muốn. Còn phụ nữ khi ngoại tình thì đừng mơ có con đường quay trở lại. Thật nực cười, bởi đã là sai lầm thì phụ nữ hay đàn ông cũng phải chịu sự trừng phạt như nhau mà thôi.

Thế nhưng trớ trêu thay, trong khi người đàn ông cắt tuyệt đường quay trở lại của những người đàn bà đi ngoại tình thì họ lại yêu cầu sự ngược lại, người đàn ông nên được tha thứ để trở về chỉ cần anh ta biết hối lỗi. Nhưng ai dám chắc người đàn ông đó không ngoại tình lần nữa.

Bao dung2
Khi người đàn ông đã phản bội bạn 1 lần thì chẳng có gì đảm bảo anh ta không phản bội bạn lần nữa - Ảnh minh họa: Internet

Đàn ông không phải là một đứa trẻ lên ba mà không biết suy nghĩ. Họ cũng không phải ngu dốt để bị người khác dụ dỗ. Anh ta ngoại tình chỉ vì anh ta muốn thế. Phụ nữ thông minh đừng biện minh cho anh ta vì những lý do ngớ ngẩn như vậy. Cũng đừng tự lừa dối chính bản thân mình khi rõ ràng đầu óc mình đủ tỉnh táo để đoán ra điều đó.

Có rất nhiều phụ nữ, rõ ràng họ thông minh, họ thừa hiểu rằng, người đàn ông đang lừa dối mình. Thế nhưng họ vẫn lấy trái tim để che mờ lý trí, vẫn tự nói với lòng mình rằng “anh ấy chỉ phạm lỗi nhất thời thôi, chỉ một lần thôi, anh ấy vẫn còn yêu mình rất nhiều”…để rồi đến cuối cùng phải tuyệt vọng về sự bao dung không đúng chỗ của mình. Thế nên người ta nói, trong tình yêu chả ai có thể tự tin khẳng định mình là người khôn ngoan cả. Nhất là khi bạn yêu người đó bằng cả tấm lòng của bạn.

Bao dung3

Đừng tự lừa dối lòng mình vì một người không xứng đáng. Ảnh minh họa: Internet

Thế nhưng phụ nữ ơi, đừng bao giờ yêu người khác hơn chính bản thân mình trừ con cái và bố mẹ bạn. Chỉ khi nào bạn biết yêu bản thân mình, biết trân trọng bản thân mình thì bạn mới mong người khác yêu thương và trân trọng mình như thế. Người đàn ông yêu bạn sẽ không bao giờ làm tổn thương bạn. Nhất là khi bạn đã tha thứ mà vẫn “trơ” ra để phản bội bạn lần nữa. Bạn càng thứ tha thì sẽ là cơ hội cho người ta có cơ hội làm tổn thương bạn nhiều hơn. Bạn sẽ trở nên nhỏ bé, tầm thường trong mắt họ. Có đáng không bạn?

Không ai cổ vũ cho sự ích kỷ nhưng bạn nhất định phải biết yêu chính bản thân mình. Đừng yếu đuối, quỳ lụy, sống đi chết lại chỉ vì một người đàn ông, một mối tình không có ý nghĩa gì với cuộc đời bạn. Đừng như hoa bồ công anh dễ dàng bị cuốn bay theo gió mà hãy thật dũng mãnh như hoa xương rồng trên sa mạc. Dù có bị bão cát dập vùi vẫn vươn mình căng tràn sức sống. Hãy dịu dàng nhưng đừng yếu đuối. Hãy khóc thật nhiều nhưng trước mặt người yêu thương mình chứ không phải người phản bội, tổn thương mình. Hãy yêu hết lòng nhưng cũng phải thật mạnh mẽ đứng vững trên chính đôi chân mình. Cái gì cũng có thể xảy ra, bạn cầm lên được thì cũng buông xuống được.

Bao dung4
Hãy yêu thương bản thân mình nhiều hơn, buông bỏ những gì không thuộc về mình - Ảnh minh họa: Internet

Hãy vị tha đúng chỗ, bao dung cho người xứng đáng. Đừng bao giờ đánh mất mình chỉ vì cái nhân danh tình yêu, để rồi sau tất cả bạn nhận ra mình chính là người tổn thương nhiều nhất. Hãy biết yêu bản thân mình trước khi dành tình yêu cho người khác bạn nhé!

TIN LIÊN QUAN

Phụ nữ thông minh không bao giờ tiết lộ những điều này về người đàn ông của mình

Dù có bao nhiêu điều không vừa ý hay chuyện vui vẻ gì thì cũng có những chuyện người phụ...

4 nguyên tắc khi yêu phụ nữ nhất định phải nhớ cho thật kĩ kẻo vuột mất hạnh phúc trong nháy mắt

Sau khi hai người ở bên nhau phải cẩn thận mà để ý một vài chuyện để khiến cho đối...

Người phụ nữ hoàn hảo được mệnh danh "con dâu nhà người ta" sẽ có 9 đặc điểm này

Nếu người phụ nữ của bạn có 9 đặc điểm này thì hãy nhanh cưới cô ấy càng sớm càng...

3 câu nói phụ nữ muốn nghe hơn cả "Anh yêu em" mà đàn ông ai cũng phải biết

Không phải cứ nói "Anh yêu em" là đủ. Có những câu nói khiến cho người phụ nữ bên cạnh...

Sau đổ vỡ một mối tình, phụ nữ thông minh cần "khắc cốt ghi tâm" những điều này

Tình cảm giống như nắm cát ở trong lòng bàn tay, bạn càng nắm chặt, càng dùng sức thì cát...

Vợ làm được 4 điều này, chồng chiều như bà hoàng cả đời sống trong êm ấm hạnh phúc

Vợ chồng ở bên cạnh nhau muốn hòa thuận, vui vẻ cũng là một nghệ thuật đấy. Học được 4...

Đàn bà khôn tuyệt đối không phạm 3 điều cấm kị này, kẻo đàn ông tốt "chạy mất dép"

Ở nhà thì sao cũng được, nhưng nếu ở nơi công cộng đàn bà phạm phải 3 điều cấm kị...

TIN MỚI NHẤT

Xem thêm

Đăng ký tư vấn chăm sóc da miễn phí