Nếu như có thể gặp đúng người, kết hôn trễ một chút cũng không sao

12/08/2019 22:03 Vũ Phong

Rất nhiều người trẻ hiện tại lựa chọn kết hôn chỉ để đối phó với lời ra tiếng vào của bên ngoài. Tỷ như vì cha mẹ thúc giục, tuổi cũng đã lớn, bạn bè bên cạnh đều đã kết hôn mà bản thân không muốn thua kém người khác hay bị nửa kia thúc ép kết hôn. Tuy rằng có rất nhiều điều bất đắc dĩ nhưng với nhiều người đều cho rằng kết hôn là chuyện sớm muộn, đã vậy rồi thì không bằng sớm một chút kết hôn.

Bạn bè xung quanh tôi đa số đều là khoảng 25 tuổi đã kết hôn, đến nay cũng đã kết hôn được tầm 10 năm. Bạn hỏi họ có cảm thấy hạnh phúc không? Phần lớn đều lắc đầu nói với bạn rằng: "Nếu như có thể kết hôn trễ một chút thì đừng quá vội. Rất nhiều người trong số bọn họ hiện tại đã ly hôn, một số thì đang chuẩn bị ly hôn.

Nếu như có thể gặp đúng người, kết hôn trễ một chút cũng không sao - Ảnh 1
Rất nhiều người trẻ hiện tại lựa chọn kết hôn chỉ để đối phó với lời ra tiếng vào của bên ngoài. Ảnh minh họa: Internet

Nếu như bạn hỏi tôi độ tuổi nào thích hợp để kết hôn? Là 25 tuổi, 28 tuổi, 30 tuổi? Tôi thật sự muốn nói với bạn rằng không có đâu, chẳng có độ tuổi nào thật sự thích hợp để kết hôn, chỉ có người mà bạn thích hợp để kết hôn. Nếu như bạn gặp được đúng người, sớm hay muộn đều không quan trọng, tuyệt đối đừng lo lắng.

Tôi có một người bạn thân, cô ấy 32 tuổi tái hôn, cô ấy cùng chồng trước 23 tuổi đã kết hôn dù chỉ mới hẹn hò được khoảng 4 tháng. Hôn nhân của họ kéo dài được 1 năm thì ly hôn. Đó đều là mối tình đầu của họ, một đoạn tình cảm đẹp đẽ nhưng khi đó họ đều còn quá trẻ, vốn dĩ không hiểu rõ thế nào là hôn nhân, cũng không đủ hiểu rõ đối phương, càng không thể hòa hợp cùng nhau. Vì vậy mà đi đến quyết định ly hôn ai cũng đều có trách nhiệm trong đó.

Hiện tại cô ấy đã 32 tuổi, cô ấy có công ty riêng của mình, coi như là cũng có sự nghiệp, có thành công của mình nhưng đã dần lãng quên chuyện tình cảm. Một đoạn tình duyên thất bại kia đã khiến cô ấy dùng 8 năm để hồi phục, đối với người bình thường mà nói thì 8 năm thật sự quá dài. Bởi vậy nên tôi khuyên các bạn trẻ còn chưa kết hôn, hi vọng mọi người sau khi suy nghĩ thật kỹ xem hôn nhân là như thế nào rồi hãy quyết định có nên kết hôn hay không nhé.

Nếu như có thể gặp đúng người, kết hôn trễ một chút cũng không sao - Ảnh 2
Nếu như bạn hỏi tôi độ tuổi nào thích hợp để kết hôn? Là 25 tuổi, 28 tuổi, 30 tuổi? Ảnh minh họa: Internet

Thật sự thì phụ nữ ở tuổi 32 mọi mặt đều đã đủ chững chạc, có sự quyến rũ thành thục đặc biệt của mình, sự nghiệp ít nhất cũng có chút thành tựu nhất định, năm tháng cũng đã mài giũa cô ấy so với hồi còn trẻ khí chất đặc biệt hơn nhiều. Loại sức hút của người phụ nữ trưởng thành này rất nhiều cô gái trẻ đều không thể có được.

Tôi từng xem một đoạn video phỏng vấn một diễn viên tên là Quách Bích Đình nói về việc cô nàng lựa chọn Hướng Tả làm chồng tương lai. Cô ấy nói rằng vốn dĩ cô ấy là người có tính cách khá quái đản mà Hướng Tả so với cô ấy hai người tính cách rất khác nhau. Cô ấy cho rằng nếu như ở độ tuổi 20, Hướng Tả chắc chắn không thể lọt vào mắt cô, anh cũng sẽ xem cô rất lập dị. Hướng Tả nghe thấy liền nói rằng may là họ gặp nhau vào đúng lúc suy nghĩ đã chín chắn, đúng người và đúng thời điểm.

Đó là minh chứng cho thấy thời gian sẽ khiến cho con người thay đổi bởi vì thời gian sẽ khiến cho suy nghĩ và quan điểm của con người từ từ chuyển biến rất rõ rệt. Rất nhiều cô gái khi còn trẻ và khi đã lớn tuổi đối với nửa kia sẽ có những điều kiện khác biệt rất lớn, cho thấy bạn đều đang trưởng thành, yêu cầu của bạn theo tuổi tác rồi sẽ thay đổi.

Cho nên khi còn trẻ chúng ta ở cùng nhau, sau đó chia tay có khi không phải là không hợp với nhau mà là thời điểm lúc đó không thích hợp. Nói cách khác rằng chúng ta vẫn còn trẻ nên sẽ có nhiều thiếu sót, còn đang thay đổi để bản thân tốt hơn, cũng không cách nào trong tình yêu nhìn thấy điểm tốt của đối phương. Vì vậy mà tình cảm sẽ ngày càng nhạt dần, không đủ nhẫn nại với nhau nữa. Từ đó mà mâu thuẫn cũng nhiều hơn.

Tôi có một chị gái thân thiết, từ năm 30 tuổi đến năm chị ấy 38 tuổi vẫn luôn bị thúc giục kết hôn, chị ấy vẫn lơ đi. Cuối cùng chị ấy thật sự gần như tin rằng bản thân không thể kết hôn nữa rồi thì bất ngờ gặp được đối tượng tốt. Đúng thời điểm gặp được đúng người là thời điểm tốt nhất để kết hôn. Chị ấy kết hôn sau 2 năm thì sinh một cặp song sinh đáng yêu, đến giờ họ vẫn trải qua mỗi ngày hạnh phúc.

Nếu như có thể gặp đúng người, kết hôn trễ một chút cũng không sao - Ảnh 3
Khi còn trẻ chúng ta ở cùng nhau, sau đó chia tay có khi không phải là không hợp với nhau mà là thời điểm lúc đó không thích hợp. Ảnh minh họa: Internet

Bởi vậy tôi khuyên bạn rằng nếu như có thể gặp được đúng người thì chậm một chút kết hôn cũng không có vấn đề gì cả. Ở thời điểm mà mỗi chúng ta đều đã chín chắn, trưởng thành, cũng đối với cuộc sống gia đình đủ khát khao muốn có được thì hãy kết hôn nhé.

Có thể trong quá trình đó, bạn sẽ gặp phải không ít nghi ngờ từ người ngoài, thậm chí là chê cười bạn, hoài nghi bạn hay không hiểu bạn cũng chẳng sao cả. Chúng ta mỗi người đều không có cách nào trước sau đều làm người khác hài lòng nên trước tiên phải thành thật với lòng mình, nghe theo chính mình trước.

Có thể bạn sẽ muốn biết thế nào là muộn một chút. Tôi muốn nói với bạn rằng chỉ cần gặp được chân ái cả đời thì muộn thế nào cũng đáng giá cả. Nhưng trước tiên bạn phải tích cực thay đổi khiến bản thân ngày một tốt hơn, sau đó sẽ gặp được người thích hợp. Nếu như bạn dừng lại thì xin lỗi bạn nhé cho dù bạn có oán trách thì người thích hợp với bạn cũng sẽ không đến tìm bạn đâu. Bởi vì bạn không trở nên ưu tú hơn thì bạn sẽ không có quyền ưu tiên lựa chọn gì cả.

Chúc bạn ở thời điểm thích hợp, bản thân càng trở nên ưu tú sẽ gặp được người biết trân trọng bạn cả đời và đủ chín chắn để trải qua hôn nhân, tìm được người xứng đáng dành cho bạn.

TIN LIÊN QUAN

Người phụ nữ có bản lĩnh này không sợ đàn ông rời bỏ mình

Khiến cho người đàn ông yêu mình là một loại bản lĩnh nhưng làm cho họ yêu rồi không thể...

Phụ nữ thông minh không bao giờ tiết lộ những điều này về người đàn ông của mình

Dù có bao nhiêu điều không vừa ý hay chuyện vui vẻ gì thì cũng có những chuyện người phụ...

4 nguyên tắc khi yêu phụ nữ nhất định phải nhớ cho thật kĩ kẻo vuột mất hạnh phúc trong nháy mắt

Sau khi hai người ở bên nhau phải cẩn thận mà để ý một vài chuyện để khiến cho đối...

Người phụ nữ hoàn hảo được mệnh danh "con dâu nhà người ta" sẽ có 9 đặc điểm này

Nếu người phụ nữ của bạn có 9 đặc điểm này thì hãy nhanh cưới cô ấy càng sớm càng...

3 câu nói phụ nữ muốn nghe hơn cả "Anh yêu em" mà đàn ông ai cũng phải biết

Không phải cứ nói "Anh yêu em" là đủ. Có những câu nói khiến cho người phụ nữ bên cạnh...

Sau đổ vỡ một mối tình, phụ nữ thông minh cần "khắc cốt ghi tâm" những điều này

Tình cảm giống như nắm cát ở trong lòng bàn tay, bạn càng nắm chặt, càng dùng sức thì cát...

Vợ làm được 4 điều này, chồng chiều như bà hoàng cả đời sống trong êm ấm hạnh phúc

Vợ chồng ở bên cạnh nhau muốn hòa thuận, vui vẻ cũng là một nghệ thuật đấy. Học được 4...

TIN MỚI NHẤT

Xem thêm

Đăng ký tư vấn chăm sóc da miễn phí