Mối tình 18 năm đầy cảm động của ông cụ dành cho người vợ bị bại liệt: Cả đời này chỉ yêu mình em

09/08/2019 14:31 Vũ Phong (Dịch theo Sina)

Vào ngày thất tịch (7/7) hay còn gọi là lễ tình nhân của Trung Quốc, bao nhiêu người trẻ vội vàng chuẩn bị những món quà lãng mạn, bất ngờ dành cho nhau thì ông lão Âu Khánh Vỹ 83 tuổi ở bên cạnh giường bệnh của vợ tại khoa Ung Thư đại trực tràng tại Bệnh viện Ung Bướu tỉnh Hải Nam hát cho người phụ nữ ông yêu bài hát mà bà thích khi còn trẻ. Lời hát của ông vang vọng khiến ai cũng cảm động trước tình cảm ông dành cho bà. Ông đã hát như vậy suốt 18 năm qua kể từ khi họ ở bên nhau.

Ông Âu Khánh Vỹ vốn dĩ là một sĩ quan hải quân còn vợ ông Vương Tuệ là một bác sĩ. Hai người vừa gặp đã yêu nhau, gắn bó với nhau cho đến nay.

Vào tháng 2 năm 2002, bà Vương đột ngột bị xuất huyết não, tuy có thể cứu sống nhưng kể từ khi đó bà bị liệt và không còn khả năng tự chăm sóc bản thân, bác sĩ còn chuẩn đoán rằng bà chỉ có thể sống nhiều nhất là 3 năm nữa. Ông Âu lại không nghĩ như vậy, ông tin tưởng rằng chỉ cần chăm sóc tốt, vợ ông sẽ có thể sống lâu hơn. Từ đó trở đi, ông sống tiết kiệm hơn, bớt ăn bớt mặc dành dụm tiền bạc mua cho vợ những loại thuốc tốt nhất. Để giúp cho vợ nhanh chóng khỏe lại mà ông tự mình học cách xoa bóp và bấm huyệt. Mỗi ngày ông đều kiên trì xoa bóp cho vợ 5 lần. Được biết bệnh nhân nằm liệt giường lâu ngày dễ bị lở loét nên ông mỗi đêm đều thức dậy ba bốn lần giúp bà trở mình.

Khi còn trẻ bà Vương rất thích hát và để giúp vợ giảm bớt đau đớn của bệnh tật cũng như có tâm trạng thoải mái hơn mà ông Âu mỗi ngày đều kiên trì hát cho vợ nghe. Nhờ tiếng hát cũng như sự săn sóc tận tình của ông, tâm trạng của bà ngày một tốt hơn, cơ thể cũng từ từ chuyển biến tốt. Bà Vương còn có thể nói rằng: "Nếu có kiếp sau, tôi vẫn muốn gả cho ông".

Mối tình 18 năm đầy cảm động của ông cụ dành cho người vợ bị bại liệt: Cả đời này chỉ yêu mình em - Ảnh 1
Ông Âu tận tình chăm sóc người bạn đời của mình khiến ai nhìn thấy cũng xúc động - Ảnh minh họa: Internet

Họa vô đơn chí, cách đây 9 năm, bà Vương lần nữa bị xuất huyết não, bệnh tình càng nghiêm trọng, đại não tổn thương khiến bà bị trở ngại về nhận thức cũng như lời nói nhưng ông Âu vẫn chưa một lần từ bỏ hi vọng, ông càng chăm sóc vợ cẩn thận và kỹ càng hơn.

Ông Âu vẫn cứ như thế chép lại hơn 100 ca khúc cách mạng cũ vào vở, rất nhiều mặt giấy còn nhìn thấy cả nước mắt của ông đã hoen ố. Cho dù bà Vương đã hoàn toàn nghe không hiểu người bạn đời của mình hát gì nhưng ông Âu vẫn như cũ kiên trì hát cho vợ nghe, ròng rã suốt 18 năm dài.

Vì giúp vợ hồi phục khả năng ngôn ngữ mà ông mỗi ngày kiên trì đọc báo, tin tức cho vợ nghe. Ông còn kiên nhẫn hướng dẫn lại bà từng câu từng chữ đọc ngày tháng năm, tên các tỉnh, thành phố,...

"Ở cùng nhau là lời tỏ tình dài lâu nhất" - Tình yêu của ông Âu dành cho vợ của mình chính là minh chứng sống cho câu nói này khiến người ta hiểu thế nào là chân tình thật sự ở trên đời.

TIN LIÊN QUAN

Phụ nữ thông minh không bao giờ tiết lộ những điều này về người đàn ông của mình

Dù có bao nhiêu điều không vừa ý hay chuyện vui vẻ gì thì cũng có những chuyện người phụ...

4 nguyên tắc khi yêu phụ nữ nhất định phải nhớ cho thật kĩ kẻo vuột mất hạnh phúc trong nháy mắt

Sau khi hai người ở bên nhau phải cẩn thận mà để ý một vài chuyện để khiến cho đối...

Người phụ nữ hoàn hảo được mệnh danh "con dâu nhà người ta" sẽ có 9 đặc điểm này

Nếu người phụ nữ của bạn có 9 đặc điểm này thì hãy nhanh cưới cô ấy càng sớm càng...

3 câu nói phụ nữ muốn nghe hơn cả "Anh yêu em" mà đàn ông ai cũng phải biết

Không phải cứ nói "Anh yêu em" là đủ. Có những câu nói khiến cho người phụ nữ bên cạnh...

Sau đổ vỡ một mối tình, phụ nữ thông minh cần "khắc cốt ghi tâm" những điều này

Tình cảm giống như nắm cát ở trong lòng bàn tay, bạn càng nắm chặt, càng dùng sức thì cát...

Vợ làm được 4 điều này, chồng chiều như bà hoàng cả đời sống trong êm ấm hạnh phúc

Vợ chồng ở bên cạnh nhau muốn hòa thuận, vui vẻ cũng là một nghệ thuật đấy. Học được 4...

Đàn bà khôn tuyệt đối không phạm 3 điều cấm kị này, kẻo đàn ông tốt "chạy mất dép"

Ở nhà thì sao cũng được, nhưng nếu ở nơi công cộng đàn bà phạm phải 3 điều cấm kị...

TIN MỚI NHẤT

Xem thêm

Đăng ký tư vấn chăm sóc da miễn phí