Phụ Nữ Sức Khỏe

Mách bạn mẹo hay để chọn và bảo quản cà rốt tươi ngon

Cà rốt là một trong những thực phẩm quen thuộc, được chế biến thành nhiều món ăn ngon. Cùng xem những mẹo nhỏ dưới đây để chọn và bảo quản cà rốt tươi lâu, giữ được nhiều chất dinh dưỡng.

Cà rốt giàu vitamin A, khoáng chất giúp đôi mắt sáng khỏe và làn da căng mịn. Ngoài ra, thực phẩm này còn giàu chất xơ và có hàm lượng đường, tinh bột thấp giúp thúc đẩy tiêu hóa và tốt cho người bị tiểu đường.

Như vậy, không chỉ là thực phẩm giàu dinh dưỡng, đây còn là bài thuốc giúp phòng ngừa và chữa được nhiều bệnh.

Dưới đây là một vài mẹo nhỏ giúp chị em chọn và bảo quản cà rốt tươi ngon.

Dưới đây là một vài mẹo nhỏ giúp chị em chọn và bảo quản cà rốt tươi ngon
Dưới đây là một vài mẹo nhỏ giúp chị em chọn và bảo quản cà rốt tươi ngon - Ảnh minh họa: Internet

Cách chọn cà rốt tươi ngon

Trước hết, nên chọn những củ cà rốt có màu cam đậm và vỏ mịn. Đây là những củ tươi mới, còn nhiều chất dinh dưỡng. Đồng thời, nên chọn củ còn lá tươi xanh, bóp nhẹ thấy cứng, không bị dập nát và cầm chắc tay.

Không nên chọn cà rốt quá to vì thường bị già, ăn rất cứng không còn vị ngọt và mùi hương đặc trưng. Nên chọn những củ có kích thước trung bình hoặc nhỏ để đảm bảo độ ngọt, mềm và dễ chế biến.

Với những củ cà rốt có lõi ở giữa càng nhỏ thì càng ngon. Do đó, không chọn những củ có phần đầu to và dày. Đây thường là cà rốt đã quá già, ăn không còn vị ngọt và ít dưỡng chất.

Đặc biệt, không nên chọn cà rốt có đốm đen, dập úng, bị nứt hoặc đầu củ có màu xanh.

Nên chọn những củ có kích thước trung bình hoặc nhỏ để đảm bảo độ ngọt, mềm và dễ chế biến
Nên chọn những củ có kích thước trung bình hoặc nhỏ để đảm bảo độ ngọt, mềm và dễ chế biến - Ảnh minh họa: Internet

Cách bảo quản cà rốt

Đầu tiên, không nên rửa cà rốt trước khi bảo quản. Với những củ cà rốt đã rửa thì nên sử dụng ngay.

Phần ngọn cà rốt thường làm mất độ ẩm cũng như chất dinh dưỡng của cà rốt. Do đó, nên cắt phần ngọn rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh. Cách này có thể bảo quản cà rốt tươi và giữ được chất dinh dưỡng khoảng 2 tuần.

Nếu không có tủ lạnh, có thể dùng màng xốp hơi để bảo quản cà rốt. Màng xốp hơi có tác dụng duy trì độ ẩm, giúp cà rốt giữ nguyên vị tươi ngon khoảng 1 tuần. Cũng có thể để cà rốt ở nơi thoáng mát, tuy nhiên cà rốt sẽ dễ bị héo. Do đó, trước khi chế biến nên ngâm cà rốt trong nước đá lạnh vài phút để nó cứng trở lại.

Không nên dùng bọc nilon để bảo quản vì sẽ làm cà rốt mau thối rửa.

Nên chế biến ngay khi mua hoặc bảo quản tối đa 2 tuần để đảm bảo cà rốt còn đủ chất dinh dưỡng và tươi ngon.

Hy vọng những mẹo nhỏ trên đây sẽ giúp chị em chọn được cà rốt ngon và bảo quản cà rốt đảm bảo dinh dưỡng cho cả nhà.

*Xem thêm: Cách ngâm rượu ổi | Cách trị chấy

Phần ngọn cà rốt thường làm mất độ ẩm cũng như chất dinh dưỡng của cà rốt. Do đó, nên cắt phần ngọn rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh
Phần ngọn cà rốt thường làm mất độ ẩm cũng như chất dinh dưỡng của cà rốt. Do đó, nên cắt phần ngọn rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh - Ảnh minh họa: Internet
Minh Châu (T.H)

Tin liên quan

Mẹo hay chọn khoai lang ngon ngọt, ai cũng ngợi khen

Cùng xem những mẹo hay dưới đây để chọn được khoai ngon ngọt, ai cũng ngợi khen.

Cách chọn trứng tươi ngon, an toàn cho sức khỏe

Làm sao để chọn được trứng tươi ngon, an toàn cho sức khỏe? Hãy tham khảo những mẹo nhỏ dưới...

Tất tần tật mẹo chọn các loại chuối cực chuẩn, không ngâm hóa chất

Chuối cung cấp dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể và có mặt thường xuyên trong bữa ăn hàng ngày....

Mách bạn bí kíp chọn xoài tươi ngon, ưng ý chỉ trong 'vài nốt nhạc'

Tùy vào sở thích của mỗi nhà mà chị em chọn mua loại xoài xanh hay chín vàng, mềm thơm,...

Mẹo chọn thịt gà tươi ngon không phải ai cũng biết

Những mẹo nhỏ dưới đây sẽ giúp chị em chọn được thịt gà tươi ngon, an toàn cho sức khỏe...

Chọn cà chua tươi ngon chỉ với vài bí kíp đơn giản

Cà chua là một trong những thực phẩm quen thuộc trong bữa ăn hàng ngày. Cùng xem bí kíp...

Mách bạn cách chọn ổi thơm ngon, giòn ngọt

Để chọn được ổi ngon cần có những bí kíp nho nhỏ. Cùng xem những mẹo dưới đây để chọn...

Tin mới nhất