Phụ Nữ Sức Khỏe

Dù bạn có gia đình hay chưa cũng nên đọc bài này để biết trân quý hạnh phúc của chính mình!

Bạn có sẵn sàng đánh đổi những điều dưới đây chỉ vì những “cuộc vui” bên ngoài hay không?

Ngoại tình có lẽ chính là điều gây tổn thương và làm sứt mẻ tình cảm nhiều nhất trong hôn nhân. Việc ngoại tình một khi đã xảy ra, bất kể là giải quyết xong hay chưa đều để lại những vết thương không thể xóa nhòa. Thông thường, ngoại tình là một sự phản bội kinh khủng có thế dẫn đến đổ vỡ hôn nhân, và để tiếp tục bên nhau sẽ rất khó khăn. Chính vì vậy, cái giá phải trả cho việc ngoại tình là cực kỳ đắt!

Dù bạn có gia đình hay chưa cũng nên đọc bài này để biết trân quý hạnh phúc của chính mình! - Ảnh 1

Đánh mất niềm tin

Đương nhiên sau khi bị phản bội, người ta sẽ không còn đủ can đam để đặt niềm tin vào đối phương được nữa và để lấy lại niềm tin trong nhau không phải chuyện dễ dàng.

Điều này hiển nhiên sẽ ảnh hưởng rất nhiều tới mối quan hệ sau này. Bởi những vết thương thường không lành hoàn toàn mà chỉ liền lại như một vết sẹo, mỗi khi có biến cố xảy ra, vết sẹo ấy lại "rỉ máu" khiến người ta đau. Đôi khi chỉ một lời nói, một cử chỉ hay một ánh mắt bất thường của bạn cũng sẽ khiến đối phương nghi ngờ. Đồng thời, sự chia sẻ, cảm thông trong hôn nhân cũng sẽ hao hụt dần.

Giảm sút sự tiếp xúc vật lý

Tiếp xúc vật lý ở đây bao gồm cả “chuyện chăn gối” lẫn những tiếp xúc đơn thuần hằng ngày như nắm tay, ôm, hôn,…

Mặc dù việc ngoại tình không thể biến hôn nhân của bạn thành “hôn nhân không tình dục”, nhưng nó chính là nguyên nhân trực tiếp gây mất đi cảm xúc với những tiếp xúc vật lý trong hôn nhân.

Đối với đàn ông, hình ảnh người vợ mình ngoại tình sẽ khiến họ không còn hào hứng với “chuyện ấy” nữa. Hoặc nếu có cũng không còn được như trước. Với phụ nữ cũng tương tự, hình ảnh chồng mình âu yếm người đàn bà khác sẽ khiến họ bị ám ảnh và không còn cảm thấy nồng nhiệt mỗi khi “gần gũi”.

Cùng với sự thiếu tin tưởng, ngoại tình cũng là yếu tố gây nên trở ngại lớn trong việc chia sẻ hay cảm thông cho nhau. Mặc dù, một vài cặp đôi vẫn tiếp tục bên cạnh nhau sau khi bị phản bội, nhưng ít nhiều sự gắn kết giữa họ đã bị rạn nứt!

Tha thứ hay lãng quên?

Sau mỗi lần bị phản bội, để vợ chồng quay về bên nhau để bước tiếp đoạn đường hôn nhân rất cần sự tha thứ. Tha thứ là một điều vô cùng khó khăn, bởi một khi đã tổn thương, không phải ai cũng có thể tha thứ hoàn toàn cho đối phương.

Nhưng “tha thứ” có giống như “quên lãng” hay không? Liệu “tha thứ” có giống như giả vờ như chưa có chuyện gì xảy ra hay không? Câu trả lời là: Hoàn toàn không! Quên lãng là coi như chuyện đó chưa từng xảy ra, còn tha thứ cho chuyện ngoại tình của bạn đờ là điều hết sức khó khăn.

Để có thể tha thứ cho một người, chúng ta cần rất nhiều thời gian. Mỗi ngày, chúng ta trải qua từng bước, từng bước một, dù là qua hành động hay lời nói chứ không phải cứ bảo tha thứ là trong tâm trí không còn nghĩ , trái tim thôi không còn đau được.

Mất đi sự gắn kết và luôn lo sợ…

Điều cuối cùng và cũng là điều quan trọng nhất khi bạn đời ngoại tình chính là làm cho bạn luôn cảm thấy lo lắng, bất an và sống trong sợ hãi.

Thông thường, sau mỗi cuộc đổ vỡ, dù tiếp tục chung sống nhưng cuộc sống của các cặp đôi thường không còn bình yên nữa, họ sẽ thường xuyên tranh cãi và nghi ngờ lẫn nhau. Điều này đương nhiên ảnh hưởng đến đời sống cả hai vợ chồng. Và quan trọng nhất, hôn nhất cũng vì thế mà mất đi sự thiêng liêng vốn có của nó.

Thậm chí, có nhiều cặp đôi lựa chọn tiếp tục hôn nhân vì nhiều lý do như con cái, tài chính… nhưng tình cảm cho nhau gần như bằng 0.

Dù bạn có gia đình hay chưa cũng nên đọc bài này để biết trân quý hạnh phúc của chính mình! - Ảnh 2

Danh sách trên có lẽ chưa là tất cả, nhưng cũng đủ để nhắc nhỡ mỗi người về cái giá phải trai cho việc ngoại tình. Chính vì vậy, mỗi người nên suy nghĩ thật kĩ trước khi làm bất cứ một chuyện gì, nhất là khi điều đó có khả năng gây tổn thương sâu sắc đến người khác và chính bạn. Vậy, liệu bạn có sẵn sàng đánh đổi những điều trên chỉ vì những “cuộc vui” bên ngoài không?

(Nguồn: Marriage)

   
hongnhung

Tin liên quan

Khi ‘yêu’ đừng quên chạm vào điểm này của chàng, việc làm đơn giản giúp chàng ấn tượng cả đời

Chỉ 1 điểm duy nhất phụ nữ có thể tạo ấn tượng cả đời cho chàng không những thế còn...

4 thời điểm cần kiêng kỵ "quan hệ", nếu không muốn tử cung phát bệnh

"Yêu" trong 4 thời điểm này sẽ gây ảnh hưởng lớn tới sức khỏe.

Quyết lấy chồng kém tuổi dù bị gia đình phản đối, cô dâu xinh đẹp mất mạng ngay trước lễ...

Mặc dù bị gia đình và bạn bè phản đối nhưng cô gái vẫn quyết lấy người chồng kém mình...

Đàn bà không ngoan phải biết 3 chiêu bài này để 'điều khiển' chồng - không những nghe lời răm...

Gửi những người phụ nữ hiện đại, là phụ nữ bạn không nên quá bi lụy hay hy sinh vô...

Khi ôm, chồng có những cử chỉ nhỏ này chắc chắn đã nghiện vợ đến tận xương tủy

Người đàn ông chung thủy khi ôm vợ thường kèm theo những cử chỉ nhỏ này, phụ nữ nên biết...

Phụ nữ có 3 thứ ‘nguy hiểm’ cần vứt bỏ ngay để tuổi già không còn dại khờ

Người đàn bà khôn ngoan nên biết vứt bỏ những điều nguy hiểm này khi còn trẻ, đến khi già...

3 sự thật THÔ nhưng ĐÚNG khi đàn ông ngoại tình, phụ nữ biết được đừng quá đau lòng

Người đàn ông ngoại tình thường có những bí mật che giấu sâu trong lòng, phụ nữ sẽ không bao...

Tin mới nhất