Đàn ông lười biếng chính là do có người phụ nữ chịu khó gánh vác tất cả tạo thành

09/11/2019 15:22 Vũ Phong

Có câu nói rằng tất cả đều do số mệnh an bài, một chút cũng không do con người quyết định. Chẳng ai hi vọng bản thân phải chịu khổ nhưng thực tế một số người rốt cuộc có khổ hay không có liên quan rất lớn đến thái độ của bạn với cuộc sống.

Đương nhiên sẽ có vài người phụ nữ từ trong cử chỉ, lời nói có thể đoán được họ có hạnh phúc hay không nhưng cũng có nhiều người từ trong cuộc sống hàng ngày của họ phán đoán ra được. Có lẽ bởi vì người phụ nữ có cuộc sống tốt, số mệnh tốt, hoàn cảnh gia đình tốt, hơn nữa còn có sự hậu thuẫn từ gia đình sẽ có thái độ sống thoải mái, tích cực hơn. Vì vậy nhìn họ cũng hạnh phúc hơn.

Đàn ông lười biếng chính là do có người phụ nữ chịu khó gánh vác tất cả tạo thành  - Ảnh 1

Ảnh minh họa

Thế nhưng cũng có một số người phụ nữ sinh ra đã số khổ, không có được thứ gì nhưng vận mệnh mỗi người đều nằm trong tay mình. Trời sinh nếu bạn có được bối cảnh gia đình tốt, nếu như biết giữ gìn và phát triển nó thì sẽ khác còn nếu như không biết giữ gìn vận mệnh cũng sẽ nhanh chóng thay đổi.

Bởi vậy nên chúng ta có thể nói rằng số phận của người phụ nữ rốt cuộc hạnh phúc hay đau khổ đều nằm trong tay bạn quyết định. Và chuyện ảnh hưởng đến cuộc đời người phụ nữ nhất chính là thái độ của bạn đối với hôn nhân và với người đi cùng bạn đến cuối cuộc đời. Có lẽ có vài người phụ nữ chính vì cho rằng có thể nhân nhượng mọi chuyện thì sẽ khiến cho đối phương hiểu được tâm tư của mình, cũng sẽ đối xử tốt với mình.

Tình cảm của hai người mà một người luôn nhân nhượng thì trước mắt người khác sẽ luôn ngọt ngào, được người ngoài vô cùng ngưỡng mộ, ao ước. Chỉ là không ngờ rằng để có được vẻ ngoài đẹp đẽ đó thì người phụ nữ sẽ phải chịu đựng bao nhiêu. Bởi vì người phụ nữ thật sự tốt sẽ không biểu lộ ra tính cách của mình, để cho mình chịu oan ức chỉ cần người đàn ông bên cạnh họ vui vẻ. Đó chính là đức tính hi sinh vốn có của người phụ nữ.

Đàn ông lười biếng chính là do có người phụ nữ chịu khó gánh vác tất cả tạo thành  - Ảnh 2

Ảnh minh họa

Đa phần người phụ nữ sau khi yêu rồi tâm tư đều đặt ở nửa kia của mình, trước sau đều không nghĩ cho mình. Đặc biệt là sau khi kết hôn, sau khi đã gánh trách nhiệm của một người vợ càng chỉ biết nghĩ, biết vun vén cho gia đình mà quên đi bản thân mình, quên chăm sóc cho chính mình, cũng chẳng bao giờ nghĩ mình đã hi sinh quá nhiều.

Thực tế thì trong mỗi gia đình địa vị của mỗi người đều như nhau, người phụ nữ không cần phải vì sự vui vẻ của người nhà mà hi sinh đi cuộc sống mà bạn muốn, đem bản thân bỏ quên đi đến đáng thương. Cuộc sống như vậy chỉ khiến bạn ngày càng áp lực, càng mệt mỏi vì phải gồng gánh rất nhiều thứ. Vì bạn quá mạnh mẽ nên tạo cơ hội cho người đàn ông bên cạnh bạn có dịp lười biếng. Phụ nữ có khi cũng nên yếu đuối khi cần để thấy được giá trị của người đàn ông bên cạnh bạn.

Có một vài người phụ nữ chính là trời sinh đã chịu khó như vậy, bất luận chuyện gì cũng ôm hết vào mình, tự mình đi làm. Hơn nữa có vài người còn đối với chính mình yêu cầu cực kỳ cao. Thế nhưng bạn đã từng nghe qua câu nói: "Sự lười biếng của người đàn ông đều do sự chịu khó của người phụ nữ tạo thành".

Có lẽ rất nhiều người phụ nữ sẽ không đồng ý với câu nói này, cho rằng câu này nói sự hi sinh của phụ nữ trở thành lỗi sai nhưng sự thật chính là như vậy. Chính bởi vì sự quá mức chịu đựng của phụ nữ khiến cho cuộc sống hôn nhân làm cho người đàn ông lười biếng bên mình đã quen thuộc với sự có mặt giải quyết tất cả vấn đề của bạn mà có thể lười biếng.

Cứ như vậy bạn sẽ thấy rõ một điều là ở trong nhà từ đầu tới cuối đều là phụ nữ chịu rất nhiều nỗi vất vả, đàn ông lại chỉ có hưởng thụ. Tình cảnh đó dù là sự hi sinh xuất phát từ tình yêu thì người khổ nhất vẫn chính là phụ nữ. Vì bạn quá chịu đựng, quá cam chịu nên chính bạn đẩy bạn vào bể khổ.

Đàn ông lười biếng chính là do có người phụ nữ chịu khó gánh vác tất cả tạo thành  - Ảnh 3

Ảnh minh họa

Muốn thay đổi vận mệnh của người phụ nữ vốn không phải chuyện không thể, chỉ là cần bạn đúng lúc có thể hãy đem một vài chuyện để cho người đàn ông bên cạnh bạn gánh vác cùng bạn. Có thể nói rằng trong cuộc sống bình thường, sự chịu khó của bạn sẽ quyết định cuộc sống của bạn như thế nào, cũng gián tiếp cho thấy vận mệnh của bạn là đau khổ hay hạnh phúc. Bởi vậy, phụ nữ có số sướng hay khổ hoàn toàn quyết định ở trong tay bạn khi bạn biết yêu bản thân mình hơn.

Phụ nữ trên thế giới này đa phần đều hiền lành, yếu lòng và khi yêu thường sẽ quên đi bản thân. Lương thiện cũng là một chuyện tốt nhưng sự lương thiện phải được sử dụng đúng chỗ mới có thể không khiến bản thân bị người khác lợi dụng.

Tuy nhiên yêu là chuyện rất dễ dàng nhưng ở chung lại rất khó khăn, cứ nhẹ dạ thì sẽ không cách nào giải quyết được vấn đề của hôn nhân. Bạn không phải chỉ biết hi sinh, nhân nhượng mà phải biết đáp lại, đừng quá lương thiện hay yếu lòng sẽ khiến cho hôn nhân trở nên bất bình đẳng bởi chính bạn tạo nên.

Vận mệnh của người phụ nữ giống như khi bạn đi làm việc, nếu như bạn quá mức lương thiện thì tất cả mọi người đều sẽ đem mọi chuyện đặt lên người bạn, ép đến bạn có thể sẽ thở không nổi nữa. Bởi vậy, khi ở bên cạnh người khác, người phụ nữ không được biểu hiện mặt quá mức lương thiện của mình, đặc biệt là trong tình cảm, bằng không người chịu khổ chỉ có bạn.

Đồng thời nhắn đến những người phụ nữ đang ngày ngày oán giận rằng tại sao số mình lại khổ đến thế. Ngưng oán giận số phận lại, cố gắng nghĩ xem rốt cuộc là vì sao khiến mình khổ như thế, có hay không chính là vì bản thân bạn chọn sai cách. Kịp thời thay đổi thái độ, thay đổi chính mình thì sẽ kịp lúc thoát khỏi bể khổ do mình đào, nắm giữ lại vận mệnh của mình để có được thứ hạnh phúc mà bạn xứng đáng được nhận.

TIN LIÊN QUAN

Phụ nữ thông minh không bao giờ tiết lộ những điều này về người đàn ông của mình

Dù có bao nhiêu điều không vừa ý hay chuyện vui vẻ gì thì cũng có những chuyện người phụ...

4 nguyên tắc khi yêu phụ nữ nhất định phải nhớ cho thật kĩ kẻo vuột mất hạnh phúc trong nháy mắt

Sau khi hai người ở bên nhau phải cẩn thận mà để ý một vài chuyện để khiến cho đối...

Người phụ nữ hoàn hảo được mệnh danh "con dâu nhà người ta" sẽ có 9 đặc điểm này

Nếu người phụ nữ của bạn có 9 đặc điểm này thì hãy nhanh cưới cô ấy càng sớm càng...

3 câu nói phụ nữ muốn nghe hơn cả "Anh yêu em" mà đàn ông ai cũng phải biết

Không phải cứ nói "Anh yêu em" là đủ. Có những câu nói khiến cho người phụ nữ bên cạnh...

Sau đổ vỡ một mối tình, phụ nữ thông minh cần "khắc cốt ghi tâm" những điều này

Tình cảm giống như nắm cát ở trong lòng bàn tay, bạn càng nắm chặt, càng dùng sức thì cát...

Vợ làm được 4 điều này, chồng chiều như bà hoàng cả đời sống trong êm ấm hạnh phúc

Vợ chồng ở bên cạnh nhau muốn hòa thuận, vui vẻ cũng là một nghệ thuật đấy. Học được 4...

Đàn bà khôn tuyệt đối không phạm 3 điều cấm kị này, kẻo đàn ông tốt "chạy mất dép"

Ở nhà thì sao cũng được, nhưng nếu ở nơi công cộng đàn bà phạm phải 3 điều cấm kị...

TIN MỚI NHẤT

Xem thêm

Đăng ký tư vấn chăm sóc da miễn phí