"Chuyện ấy" hòa hợp là khúc nhạc vui trong đời sống vợ chồng

26/12/2017 10:53 Saomai Pham.

Sống trong một xã hội bị bó buộc bởi những quan điểm cổ hủ về thân phận phụ nữ, trong đó có cả nhu cầu và quyền được hưởng một cuộc sống tình dục hạnh phúc, không ít phụ nữ chúng ta thuộc thế hệ chưa xa như 5x, 6x đã im lặng chịu đựng một cuộc sống hôn nhân thiếu vắng điều này mà không biết bày tỏ hoặc chia sẻ cùng ai.

'Chuyện ấy' hòa hợp là khúc nhạc vui trong đời sống vợ chồng - Ảnh 1
Ảnh minh họa: internet.

Đối với không ít người thuộc thế hệ bà và mẹ chúng ta, khái niệm hạnh phúc bao gồm rất nhiều thứ, nhưng lại không đả động gì đến vấn đề tình dục trong cuộc sống vợ chồng chứ chưa nói gì đến sự hòa hợp cũng như thăng hoa trong vấn đề này. Những vấn đề liên quan đến tình dục dường như là một đề tài quá đỗi riêng tư và tế nhị, không được phép công khai khơi khơi thảo luận. Có người cho đấy là chuyện ''trời cho sao thì phải nhận vậy''. Lại có không ít người cho chuyện đấy là chuyện của các ông chồng, họ ''cho'' gì thì biết nấy, bởi trong họ vẫn còn có quan niệm rằng chỉ có loại đàn bà không được giáo dục mới ''trơ trẽn'' nói về đề tài này, kể cả nói với chồng của mình.

Thực tế thì đã đến lúc chúng ta nên coi chuyện chăn gối vợ chồng không chỉ là một phần tất yếu của cuộc sống lứa đôi mà còn là tấm gương phản chiếu hạnh phúc vợ chồng, là chìa khóa của hạnh phúc, là chất kết dính giữa người chồng và người vợ ngoài lý do con cái hay bổn phận, trách nhiệm cũng như nghĩa vụ.

'Chuyện ấy' hòa hợp là khúc nhạc vui trong đời sống vợ chồng - Ảnh 2
Chuyện ấy. Ảnh internet.

Một phụ nữ tìm đến tác giả bài viết để chia sẻ về sự buồn tẻ nhàm chán trong cuộc sống riêng tư của vợ chồng chị. Đó là gần hết cuộc đời làm vợ mà chị không biết đến những khái niệm như ''khúc dạo đầu'', như được chồng âu yếm, hay được chồng để ý đến nhu cầu của mình chứ chưa nói gì đến ''cực khoái”... Chồng chị chỉ động vào chị khi anh có nhu cầu. Hơn thế chỉ khoảng 5 phút là anh đã ''xong việc'' rồi để mặc chị loay hoay xoay xỏa.

Nhưng có lẽ trái với sự chờ đợi của chị, người viết bài này lại chỉ ra cho chị những nguyên nhân thuộc về chính chị. Nghĩa là trong rất nhiều trường hợp, sự nóng hay lạnh trong cuộc sống chăn gối vợ chồng lại được quyết định bởi chính những người phụ nữ chúng ta.

Vậy thì cụ thể nhất, chúng ta phải làm gì?

'Chuyện ấy' hòa hợp là khúc nhạc vui trong đời sống vợ chồng - Ảnh 3
Chuyện ấy: internet.

Thứ nhất, chúng ta nên cởi mở trao đổi với người đàn ông của mình về mọi điều liên quan đến nhu cầu tình dục của bản thân. Ví dụ như thời điểm nào thì thích hợp vì rõ ràng là không phải lúc nào nhu cầu cảu hai vợ chồng cũng trùng khít. Thông thường, sau những xung đột vợ chồng nào đấy, các ông chồng vẫn có nhu cầu ân ái với vợ. Tuy nhiên, người vợ do vẫn còn ấm ức, tức tối nên không muốn, hay không có hứng thú làm chuyện ấy sau những cuộc cãi vả. Nếu sự chênh nhau này không được nói ra để hai bên hiểu nhau, tất sẽ dẫn đến những suy diến không hay cũng như những hiểu lầm không đáng có.

Trong những khung cảnh riêng tư, không có lý dó gì để người vợ không nói với chồng mình về những điểm nhạy cảm trên cơ thể của mình. Đành rằng người chồng yêu vợ là người chồng hiểu vợ đến tận ''chân tơ kẽ tóc'', nhưng sẽ là trọn vẹn hơn nếu như chính người phụ nữ cởi mở nói về những điều mình thích người đàn ông của mình làm khi lên giường. Chính sự cởi mở này sẽ là khởi đầu cho những cởi mở khác về nhu cầu cũng như nguyện vọng, để cuộc sống vợ chồng thêm thú vị ngọt ngào chứ không chỉ là những cuộc ''trả bài'' quá nhàm chán quen thuộc.

'Chuyện ấy' hòa hợp là khúc nhạc vui trong đời sống vợ chồng - Ảnh 4
Hình minh họa: internet.

Không chỉ trao đổi về những điều mình thích, người phụ nữ cũng nên nói cả về những điều mình không thích. Thậm chí có thể nói cả về những nụ hôn, cách thức hôn để đánh thức ham muốn của cả hai phía và chất lượng của những nụ hôn tưởng chừng như đã quá quen thuộc giữa hai vợ chồng.

Các tư thế khi làm “chuyện ấy” cũng không nên là một đề tài né tránh để trao đổi bởi đấy cũng chính là những điều làm nên sự cuốn hút cũng như khiến cho chất lượng đời sống vợ chồng được nâng lên. Trong thế giới chỉ có hai người ấy, một chút thay đổi về tư thế cũng là điều nên làm, nếu như cả hai đều thấy ổn thỏa và nếu như tư thế đó không gây cho bất cứ ai sự cản trở nào.
Ít người ý thức được sự nhàm chán trong hôn nhân nhiều khi bắt đầu từ chính những nhàm chán trong những tư thế khi quan hệ vợ chồng. Không gì gây sự kém hứng thú bằng việc ta đã thuộc làu làu các ''công đoạn'' cũng như các trình tự “yêu”. Việc đổi mới, thậm chí việc gây cho nhau những bất ngờ nho nhỏ cũng chính là yếu tố khiến cho cả hai cảm thấy thú vị và chờ đợi, mong ngóng những điều thú vị tương tự ở những lần gần gũi khác.

Một điều mà phụ nữ dễ mắc phải là ''để mặc'' cho người đàn ông của mình muốn làm gì thì làm, trong khi mình chỉ là người bị động trong mỗi cuộc “yêu”. Không có cái gì bền vững và thú vị mà lại đến từ một phía cả. Điều này đặc biệt đúng cả trong chuyện riêng tư chồng vợ. Phụ nữ đừng biến mình thành người ban phát cho chồng niềm vui trong “chuyện ấy”, cũng như đừng là người thụ động, là ''khúc gỗ'' ngay đơ ở trên chính chiếc giường của hai vợ chồng. Sự âu yếm nhau, sự lắng nghe cơ thể cũng như cảm xúc của nhau đặc biệt có giá trị khi cả hai vợ chồng cùng ý thức được điều ấy.

Kinh nghiệm vợ chồng khiến cho nhiều người hiểu được điều này: Không chỉ phụ nữ mới thích được âu yếm và thấu hiểu. Chính đàn ông cũng luôn khao khát được vuốt ve, hay nghe những thủ thỉ ngọt ngào mỗi khi “yêu”. Bảo đảm khi được đối tác yêu là người vợ hay người chồng phối hợp với tất cả sự hiểu biết của lý trí và sự ngọt ngào của con tim, cuộc “yêu” của hai người sẽ trở nên vô cùng thú vị và hào hứng.

Khi phụ nữ không còn thụ động phó thác mọi sự cho người đàn ông chính là lúc họ đã nắm trong tay mình những bí quyết cũng như những cách thức để làm nên một đời sống vợ chồng thật sự hạnh phúc. Đừng dại dột né tránh đề tài “chuyện ấy” trong cuộc sống vợ chồng bởi chính nó làm nên ánh mắt long lanh của người đàn bà, là sợi dây mềm mại ''buộc'' người đàn ông vào một cuộc sống lứa đôi mà chỉ người trong cuộc mới hiểu nó thú vị và lôi cuốn đến chừng nào!

--Bài viết thể hiện quan điểm của tác giả--

TIN LIÊN QUAN

Phụ nữ thông minh không bao giờ tiết lộ những điều này về người đàn ông của mình

Dù có bao nhiêu điều không vừa ý hay chuyện vui vẻ gì thì cũng có những chuyện người phụ...

4 nguyên tắc khi yêu phụ nữ nhất định phải nhớ cho thật kĩ kẻo vuột mất hạnh phúc trong nháy mắt

Sau khi hai người ở bên nhau phải cẩn thận mà để ý một vài chuyện để khiến cho đối...

Người phụ nữ hoàn hảo được mệnh danh "con dâu nhà người ta" sẽ có 9 đặc điểm này

Nếu người phụ nữ của bạn có 9 đặc điểm này thì hãy nhanh cưới cô ấy càng sớm càng...

3 câu nói phụ nữ muốn nghe hơn cả "Anh yêu em" mà đàn ông ai cũng phải biết

Không phải cứ nói "Anh yêu em" là đủ. Có những câu nói khiến cho người phụ nữ bên cạnh...

Sau đổ vỡ một mối tình, phụ nữ thông minh cần "khắc cốt ghi tâm" những điều này

Tình cảm giống như nắm cát ở trong lòng bàn tay, bạn càng nắm chặt, càng dùng sức thì cát...

Vợ làm được 4 điều này, chồng chiều như bà hoàng cả đời sống trong êm ấm hạnh phúc

Vợ chồng ở bên cạnh nhau muốn hòa thuận, vui vẻ cũng là một nghệ thuật đấy. Học được 4...

Đàn bà khôn tuyệt đối không phạm 3 điều cấm kị này, kẻo đàn ông tốt "chạy mất dép"

Ở nhà thì sao cũng được, nhưng nếu ở nơi công cộng đàn bà phạm phải 3 điều cấm kị...

TIN MỚI NHẤT

Xem thêm

Đăng ký tư vấn chăm sóc da miễn phí