Chứng kiến người yêu cũ có người yêu mới rốt cuộc là cảm giác thế nào?

13/08/2019 13:28 Vũ Phong

Có không ít người dù tình yêu đã kết thúc nhưng vẫn không cách nào quên được đối phương. Bởi vì tình cảm sâu đậm, cho dù quan hệ bề ngoài đã sớm không cách nào tiếp tục nữa nhưng trong lòng vẫn không thể buông, tơ vương không dứt. Hai người một khi có cơ hội phải gặp nhau, đương nhiên sẽ có vài người dù ngoài mặt biểu hiện đã đoạn tuyệt chuyện xưa cũng cảm nhận được đối phương rồi sẽ không có cách nào tiếp tục với mình nhưng trong lòng vẫn sẽ không ngừng hi vọng hai người có thể tiếp tục. Người như vậy thuộc kiểu người vịt chết vẫn mạnh miệng, vốn dĩ còn tình cảm nhưng vẫn ra vẻ dửng dưng.

Bất luận là yêu thế nào, chỉ cần là bạn yêu sâu đậm người kia đều sẽ không cách nào chấm dứt cảm giác đó bởi vì đối phương vốn dĩ đã trở thành một phần cuộc sống của bạn. Vậy nên khi đã mất đi một phần của cuộc sống liền sẽ khiến cuộc sống của bạn mất đi ý nghĩa, không có cảm giác được dựa dẫm càng chẳng còn cảm giác an toàn. Đôi khi ở một vài thời khắc bạn cảm thấy bối rối cũng mong rằng đối phương cũng giống như bạn bởi vì chỉ có như vậy bạn mới cảm thấy vui vẻ, thậm chí cho bạn tia hi vọng rằng hai người có thể tái hợp.

Chứng kiến người yêu cũ có người yêu mới rốt cuộc là cảm giác thế nào? - Ảnh 1
Có không ít người dù tình yêu đã kết thúc nhưng vẫn không cách nào quên được đối phương. Ảnh minh họa: Internet

 

Thế nhưng vận mệnh vốn dĩ đều không đơn giản như bạn mong muốn. Có khi bạn sẽ phải đối diện với tình cảm gặp lại đối phương khi họ đã có người yêu mới. Và biểu hiện của đối phương cũng chẳng giống như những gì bạn tưởng tượng. Cảm giác thất vọng cũng sẽ khiến bạn thay đổi suy nghĩ của mình. Có người sẽ cảm thấy đau lòng nhưng có người cũng sẽ dứt khoát cắt đứt đoạn tình duyên này, không còn nuôi hi vọng nữa. Thậm chí bạn sẽ cắt đứt luôn liên hệ với người cũ.

Tuy nhiên đâu phải chuyện gì bạn muốn thì cũng đều làm được, chuyện tình cảm đôi khi lý trí cũng phải thua trái tim. Bởi vì ký ức tình cảm đã qua trong bạn quá sâu nên không cách nào dễ dàng xóa hết. Thật sự khi bạn nhìn thấy người yêu cũ có người yêu mới là cảm giác khiến bản thân có rất nhiều mâu thuẫn, nhất là khi dù tình yêu đã kết thúc bạn vẫn chưa thể quên đi đối phương càng khiến bạn đau khổ hơn.

Cảm giác người đã từng yêu bạn rất nhiều giờ đã không còn là người yêu của bạn nữa mà khi kết thúc mối quan hệ giữa hai người trở thành người xa lạ. Khi mà bạn biết được người cũ đã tìm được người mới, bạn nhất định sẽ có cảm giác muốn biết được người mới đó rốt cuộc như thế nào. Khi bạn biết được người mới của đối phương có tính cách giống với mình, bạn sẽ cảm thấy rằng đối phương dường như vẫn không quên được bạn. Lúc đó, bạn chắc chắn nảy ra tia hi vọng rằng đối phương vẫn chưa thật sự dứt tình với mình, vẫn còn nhớ nhung bạn. Loại suy nghĩ này sẽ khiến bạn đối với người cũ không cách nào dứt khoát được, lại tiếp tục nghĩ cả hai còn cơ hội quay lại. Thực tế thì tất cả suy nghĩ đó đều là do bạn tự huyễn hoặc bản thân bởi bất kỳ ai nhìn thấy tình mới của người cũ có điểm giống mình đều sẽ tự nghĩ rằng người kia chỉ thay thế cho mình, là hình bóng của mình.

Còn nếu như tình mới của người cũ có tính cách khác biệt rất nhiều với bạn. Bạn sẽ càng có cảm giác thất vọng bởi chứng tỏ đối phương đã không còn vương vấn gì với bạn nữa. Một người còn tình cảm với bạn sẽ tìm một người có nét giống như bạn mới có cảm giác có hình bóng của bạn, tự an ủi bản thân. Nếu người ấy đã tìm một người khác với bạn hoàn toàn thì bạn vốn đừng nên hi vọng nữa. Bạn nên cắt đứt thứ tình cảm vương vấn này mà bước tiếp. Hãy tìm người khác thích hợp hơn cho bạn, từ từ chấp nhận sự thật rằng cả hai người đã không còn thuộc về nhau nữa rồi.

Chứng kiến người yêu cũ có người yêu mới rốt cuộc là cảm giác thế nào? - Ảnh 2
Nếu người ấy đã tìm một người khác với bạn hoàn toàn thì bạn vốn đừng nên hi vọng nữa. Ảnh minh họa: Internet

Bất kể thế nào đi chăng nữa thì khi nhìn thấy người yêu cũ đã tìm được tình mới, hãy cố gắng trân trọng đoạn tình cảm đã qua của hai người, nói với họ một lời chúc phúc để bản thân cảm thấy nhẹ nhàng hơn. Đối phương dù sao cũng từng là người mà bạn yêu thương, trước sau đều lưu lại những ký ức không dễ gì phai nhạt. Hồi ức đẹp hãy giữ lại cho mình làm động lực cũng như những gì đẹp đẽ của nhau còn hồi ức không vui hãy để nó thành kinh nghiệm để bản thân không phạm phải sai lầm lần nữa.

Vì vậy mà dù cho tình yêu đã kết thúc thì hãy nhẹ nhàng với nhau, duy trì sự tôn trọng, thái độ tích cực dành cho nhau nhé. Đừng sinh ghen ghét, cũng đừng nhìn người mình từng yêu căm hận bởi họ đã thay đổi. Đối với cảm giác khi nhìn thấy người yêu cũ có người yêu mới, có người sẽ cảm thấy vui mừng vì đối phương đã tìm được người thích hợp, cũng có người sẽ cảm thấy thất vọng, vài người nhờ vậy mà chấm dứt được tơ vương của mình mà bắt đầu lại.

Bất kể là cảm giác gì thì bạn nhất định phải tôn trọng tình cảm trong quá khứ mà hai bạn đã từng có thì mới có thể nhẹ nhàng đón nhận kết thúc của hai người, tâm lý mới đủ chuẩn bị để bắt đầu một mối quan hệ mới.

TIN LIÊN QUAN

Phụ nữ thông minh không bao giờ tiết lộ những điều này về người đàn ông của mình

Dù có bao nhiêu điều không vừa ý hay chuyện vui vẻ gì thì cũng có những chuyện người phụ...

4 nguyên tắc khi yêu phụ nữ nhất định phải nhớ cho thật kĩ kẻo vuột mất hạnh phúc trong nháy mắt

Sau khi hai người ở bên nhau phải cẩn thận mà để ý một vài chuyện để khiến cho đối...

Người phụ nữ hoàn hảo được mệnh danh "con dâu nhà người ta" sẽ có 9 đặc điểm này

Nếu người phụ nữ của bạn có 9 đặc điểm này thì hãy nhanh cưới cô ấy càng sớm càng...

3 câu nói phụ nữ muốn nghe hơn cả "Anh yêu em" mà đàn ông ai cũng phải biết

Không phải cứ nói "Anh yêu em" là đủ. Có những câu nói khiến cho người phụ nữ bên cạnh...

Sau đổ vỡ một mối tình, phụ nữ thông minh cần "khắc cốt ghi tâm" những điều này

Tình cảm giống như nắm cát ở trong lòng bàn tay, bạn càng nắm chặt, càng dùng sức thì cát...

Vợ làm được 4 điều này, chồng chiều như bà hoàng cả đời sống trong êm ấm hạnh phúc

Vợ chồng ở bên cạnh nhau muốn hòa thuận, vui vẻ cũng là một nghệ thuật đấy. Học được 4...

Đàn bà khôn tuyệt đối không phạm 3 điều cấm kị này, kẻo đàn ông tốt "chạy mất dép"

Ở nhà thì sao cũng được, nhưng nếu ở nơi công cộng đàn bà phạm phải 3 điều cấm kị...

TIN MỚI NHẤT

Xem thêm

Đăng ký tư vấn chăm sóc da miễn phí