Phụ Nữ Sức Khỏe

Cách chọn bắp cải ngon cực chuẩn và an toàn cho bữa cơm gia đình

Cùng "giắt lưng" những mẹo nhỏ dưới đây để chọn được bắp cải tươi non và an toàn cho bữa cơm gia đình.

Bắp cải là loại rau quen thuộc với bữa ăn hàng ngày. Thực phẩm này được chế biến thành nhiều món ngon như: luộc, xào, nấu canh, muối chua,...

Trên thị trường hiện nay có nhiều loại bắp cải và nguồn gốc xuất xứ khác nhau. Do đó, chọn được bắp cải ngon và an toàn là vấn đề mà chị em luôn quan tâm. Cùng "giắt lưng" một số mẹo dưới đây để chọn được những cây cải tươi ngon và an toàn.

Bài viết này hướng dẫn bạn cách chọn bắp cải cực chuẩn. Cùng giắt lưng những cách này để chọn được bắp cải ngon ưng ý và an toàn
Bài viết này hướng dẫn bạn cách chọn bắp cải cực chuẩn. Cùng giắt lưng những cách này để chọn được bắp cải ngon ưng ý và an toàn - Ảnh minh họa: Internet

Cách chọn bắp cải ngon, an toàn cực chuẩn

Trọng lượng

Khi mua bắp cải, nên chọn cây cầm chắc tay. Đây là bắp cải được cuộn chặt, không bị xốp. Không nên chọn cây quá to mà nhẹ vì thường bị xốp hoặc hư bên trong.

Hình dáng

Cây bắp cải ngon sẽ có cuống nhỏ, phần đầu dày và bám chặt, khép kín. Không nên chọn bắp cải có bẹ xòe ra và cuống quá to. Đây là cải đã già, ăn nhiều xơ và ít ngon.

Màu sắc

Nên chọn bắp cải có bẹ màu sáng trắng, lá giòn và cứng. Nếu mua bắp cải tím thì bẹ phải có màu tím sẫm. Đây là bắp cải tươi non, ăn sẽ cảm nhận được độ giòn và vị ngọt thanh.

Không nên mua bắp cải có cuống ngả màu nâu hoặc xuất hiện những đốm sẫm màu trên lá. Đây có thể là cải đã không còn tươi, bị sâu hoặc hư do quá trình vận chuyển.

Càng không nên chọn cây bắp cải có cuống ngả vàng, xuất hiện nhớt hay mùi hôi. Những cây cải này đã bị hư, khi bổ ra có khả năng những lá non bên trong đã bị héo.

Nếu chị em vẫn chưa tự tin, tốt nhất chị em nên mua cải đã xắt làm đôi. Đây là bí kíp giúp chị em tránh được việc mua phải bắp cải bơm nước hay bên ngoài tươi xanh nhưng bên trong héo lá và bị sâu.

Nên chọn bắp cải có bẹ màu sáng trắng, lá giòn và cứng. Nếu mua bắp cải tím thì bẹ phải có màu tím sẫm
Nên chọn bắp cải có bẹ màu sáng trắng, lá giòn và cứng. Nếu mua bắp cải tím thì bẹ phải có màu tím sẫm - Ảnh minh họa: Internet

Cách bảo quản bắp cải tươi lâu

Bắp cải khá dễ bảo quản. Tuy nhiên, để giữ được hàm lượn vitamin, dưỡng chất thì chị em nên cho bắp cải vào bịch nilon có khoét thêm vài lỗ thông khí rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh.

Trường hợp đã sử dụng một phần thì nên dùng màng bọc thực phẩm bao kín phần còn lại rồi bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh. Với những miếng cải đã cắt, chị em chỉ nên bảo quản 1-2 ngày để đảm bảo bắp cải còn chất dinh dưỡng.

Lưu ý: Chất dinh dưỡng trong bắp cải dễ bị hao hụt sau khi cắt. Do đó, khi nào cần dùng bắp cải thì mới cắt một lượng vừa đủ.

Trường hợp đã sử dụng một phần thì nên dùng màng bọc thực phẩm bao kín phần còn lại rồi bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh
Trường hợp đã sử dụng một phần thì nên dùng màng bọc thực phẩm bao kín phần còn lại rồi bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh - Ảnh minh họa: Internet
Hoàng Lan (T.H)

Tin liên quan

Mẹo hay chọn khoai lang ngon ngọt, ai cũng ngợi khen

Cùng xem những mẹo hay dưới đây để chọn được khoai ngon ngọt, ai cũng ngợi khen.

Cách chọn trứng tươi ngon, an toàn cho sức khỏe

Làm sao để chọn được trứng tươi ngon, an toàn cho sức khỏe? Hãy tham khảo những mẹo nhỏ dưới...

Tất tần tật mẹo chọn các loại chuối cực chuẩn, không ngâm hóa chất

Chuối cung cấp dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể và có mặt thường xuyên trong bữa ăn hàng ngày....

Mách bạn bí kíp chọn xoài tươi ngon, ưng ý chỉ trong 'vài nốt nhạc'

Tùy vào sở thích của mỗi nhà mà chị em chọn mua loại xoài xanh hay chín vàng, mềm thơm,...

Mẹo chọn thịt gà tươi ngon không phải ai cũng biết

Những mẹo nhỏ dưới đây sẽ giúp chị em chọn được thịt gà tươi ngon, an toàn cho sức khỏe...

Chọn cà chua tươi ngon chỉ với vài bí kíp đơn giản

Cà chua là một trong những thực phẩm quen thuộc trong bữa ăn hàng ngày. Cùng xem bí kíp...

Mách bạn cách chọn ổi thơm ngon, giòn ngọt

Để chọn được ổi ngon cần có những bí kíp nho nhỏ. Cùng xem những mẹo dưới đây để chọn...

Tin mới nhất