Trước khi chế biến món ăn này, xin lưu ý rằng sử dụng loại ức gà vẫn còn da và xương sẽ giúp giữ nước nhiều hơn trong quá trình chế biến. Nếu bạn không thích da, có thể gỡ bỏ sau khi chế biến xong.

Bước 1: Ngâm thịt gà

Mặc dù đây không phải là bước quan trọng nhất nhưng nó sẽ giúp món ăn của chúng ta giữ được nhiều nước, được thực hiện chỉ trong 15 phút. Sau đây là công thức làm nước muối để ngâm thịt gà:

- Hòa tan 4 muỗng canh muối ăn vào một lượng nước khoảng 4 cốc.

- Cho ức gà vào một cái đĩa sâu, sau đó đổ nước muối vừa pha vào phần ức gà sao cho ức gà ngập hoàn toàn trong nước muối, để từ 15 phút đến 4 giờ.

- Vớt ức gà, để cho ráo nước.

Lưu ý: Nước muối để ngâm thịt heo cũng rất tốt.

Bước 2: Đập dập sơ qua phần ức gà

Tiếp theo, chúng ta cần phải đập dập phần ức gà để chúng có độ dày bằng nhau. Nếu bạn không có loại chày thông dụng để thực hiện công đoạn này, bạn có thể dùng phần đuôi của chai thủy tinh để đập dập sơ qua phần ức gà.

Bước 3: Ướp gà:

Bạn chỉ cần ướp gà với một ít muối và tiêu. Nếu bạn thích món gà hấp dẫn hơn với vỏ ngoài giòn tan thì bột chiên giòn là một lựa chọn hoàn hảo. Khi sử dụng bột chiên giòn, bạn có thể thêm một số loại rau thơm để tăng hương vị. 

Bước 4: Đun nóng chảo với một ít dầu hoặc bơ

Khi ức gà đã được tẩm ướp đầy đủ, cần một cái chảo có nắp đậy để bắt đầu công đoạn tiếp theo. Đun nóng chảo với một muỗng canh dầu ô liu hoặc bơ, đảm bảo dầu ngập phần mặt chảo, vặn lửa vừa.

Bước 5: Bắt đầu nấu

Khi dầu vừa đủ nóng, bạn vặn nhỏ lửa, cẩn thận cho phần ức gà vào chảo. Nấu gà trong khoảng một phút. Nếu sử dụng bột chiên giòn, nấu cho đến khi ức gà chuyển sang màu vàng trước khi thực hiện bước tiếp theo.

Bước 6: Lật, đậy nắp và tiếp tục nấu

Sau một phút, hoặc khi miếng ức đã ngả vàng, lật mặt kia của miếng gà. Sau đó giảm lửa xuống mức thấp nhất, đậy nắp vung lại và nấu trong 10 phút. Trong khoảng thời gian này bạn không được mở nắp để giữ độ ẩm trong chảo – bí quyết cho gà không bị khô và vẫn giữ được nước.
 
 

Bước 7: Tắt bếp và nhắc chảo xuống khỏi bếp

Sau 10 phút kiên nhẫn chờ đợi, bước tiếp theo là tắt bếp và nhắc chảo xuống khỏi bếp để tránh nhiệt độ ảnh hưởng đến món ăn. Tiếp tục để thịt nghỉ trong 10 phút nữa.

Bước 8: Thưởng thức

Sau khoảng 20 phút đợi gà chín mà không mở nắp vung, những miếng gà vàng giòn mà không hề bị khô cứng chính là phần thưởng dành cho bạn. Giờ thì bạn không cần phải lo về vấn đề thịt gà cứng đơ và khô khốc nữa nhé!

Nguồn: shareably