Phụ Nữ Sức Khỏe

Bí quyết chế biến món ức gà cực ngon mà không bị khô

Gà là một loại thực phẩm khá khó chế biến. Một trong những lỗi nhỏ dẫn đến việc những món gà dễ bị khô là do chọn thịt gà không tươi, gà bị nhiễm bệnh. Tuy nhiên bạn đừng nên tuyệt vọng, cách chế biến sau đây sẽ hô biến món gà của bạn trở nên hấp dẫn và ngon hơn.

Trước khi chế biến món ăn này, xin lưu ý rằng sử dụng loại ức gà vẫn còn da và xương sẽ giúp giữ nước nhiều hơn trong quá trình chế biến. Nếu bạn không thích da, có thể gỡ bỏ sau khi chế biến xong.

Bí quyết chế biến món ức gà cực ngon mà không bị khô - Ảnh 1

Bước 1: Ngâm thịt gà

Mặc dù đây không phải là bước quan trọng nhất nhưng nó sẽ giúp món ăn của chúng ta giữ được nhiều nước, được thực hiện chỉ trong 15 phút. Sau đây là công thức làm nước muối để ngâm thịt gà:

- Hòa tan 4 muỗng canh muối ăn vào một lượng nước khoảng 4 cốc.

- Cho ức gà vào một cái đĩa sâu, sau đó đổ nước muối vừa pha vào phần ức gà sao cho ức gà ngập hoàn toàn trong nước muối, để từ 15 phút đến 4 giờ.

- Vớt ức gà, để cho ráo nước.

Lưu ý: Nước muối để ngâm thịt heo cũng rất tốt.

Bước 2: Đập dập sơ qua phần ức gà

Tiếp theo, chúng ta cần phải đập dập phần ức gà để chúng có độ dày bằng nhau. Nếu bạn không có loại chày thông dụng để thực hiện công đoạn này, bạn có thể dùng phần đuôi của chai thủy tinh để đập dập sơ qua phần ức gà.

Bước 3: Ướp gà:

Bạn chỉ cần ướp gà với một ít muối và tiêu. Nếu bạn thích món gà hấp dẫn hơn với vỏ ngoài giòn tan thì bột chiên giòn là một lựa chọn hoàn hảo. Khi sử dụng bột chiên giòn, bạn có thể thêm một số loại rau thơm để tăng hương vị. 

Bước 4: Đun nóng chảo với một ít dầu hoặc bơ

Khi ức gà đã được tẩm ướp đầy đủ, cần một cái chảo có nắp đậy để bắt đầu công đoạn tiếp theo. Đun nóng chảo với một muỗng canh dầu ô liu hoặc bơ, đảm bảo dầu ngập phần mặt chảo, vặn lửa vừa.

Bước 5: Bắt đầu nấu

Khi dầu vừa đủ nóng, bạn vặn nhỏ lửa, cẩn thận cho phần ức gà vào chảo. Nấu gà trong khoảng một phút. Nếu sử dụng bột chiên giòn, nấu cho đến khi ức gà chuyển sang màu vàng trước khi thực hiện bước tiếp theo.

Bước 6: Lật, đậy nắp và tiếp tục nấu

Sau một phút, hoặc khi miếng ức đã ngả vàng, lật mặt kia của miếng gà. Sau đó giảm lửa xuống mức thấp nhất, đậy nắp vung lại và nấu trong 10 phút. Trong khoảng thời gian này bạn không được mở nắp để giữ độ ẩm trong chảo – bí quyết cho gà không bị khô và vẫn giữ được nước.
 
 

Bước 7: Tắt bếp và nhắc chảo xuống khỏi bếp

Sau 10 phút kiên nhẫn chờ đợi, bước tiếp theo là tắt bếp và nhắc chảo xuống khỏi bếp để tránh nhiệt độ ảnh hưởng đến món ăn. Tiếp tục để thịt nghỉ trong 10 phút nữa.

Bước 8: Thưởng thức

Sau khoảng 20 phút đợi gà chín mà không mở nắp vung, những miếng gà vàng giòn mà không hề bị khô cứng chính là phần thưởng dành cho bạn. Giờ thì bạn không cần phải lo về vấn đề thịt gà cứng đơ và khô khốc nữa nhé!

Nguồn: shareably

Viên Nguyễn

Tin liên quan

Những 'đại kỵ' khi ăn mướp đắng không phải ai cũng biết

Mướp đắng (khổ qua) có nhiều tác dụng tốt đối với sức khỏe, Tuy nhiên không phải ai ăn mướp...

Thanh long cực độc, nếu ăn không đúng cách có thể rước hoạ vào thân

Giống như nhiều loại hoa quả khác, bên cạnh tác dụng bổ dưỡng thì việc ăn trái thanh long cũng...

Cực tốt và cực độc, biết mà tránh khi ăn rau mùi kẻo rước ung thư vào người

Rau mùi là loại rau gia vị quen thuộc với các món ăn của người Việt. Rau mùi có rất...

Thực phẩm vừa giải độc, vừa tốt cho gan 'hơn nghìn viên thuốc bổ'

Muốn gan khỏe mạnh và được thanh lọc, giải độc gan hiệu quả, bạn hãy tăng cường những thực phẩm...

10 thực phẩm giúp đối phó với mụn nhọt trong kỳ kinh nguyệt

Mụn nhọt trong kỳ kinh nguyệt là hậu quả của sự dao động hormone trong cơ thể. Dưới đây là...

Những 'đại kỵ' khi uống nước cam không phải ai cũng biết

Nước cam tốt cho sức khỏe nhưng không phải ai cũng uống được nước cam và uống vào giờ nào...

Những thực phẩm người bị tiểu đường nên ăn mỗi ngày

Bệnh tiểu đường ngày càng phổ biến, đặc biệt ở những người thừa cân và béo phì. Dưới đây là...

Tin mới nhất