Mách bạn cách làm vỏ bưởi hết đắng dễ dàng như “trở bàn tay”

28/11/2017 15:11 Tào Vân

Ngày tết, được nhâm nhi tách trà nóng hổi và ăn mứt bưởi thì còn gì ngon bằng. Có khá nhiều công dụng từ vỏ bưởi mà có thể bạn chưa biết, chúng được sử dụng trong các món ăn và làm đẹp.  Tuy nhiên, để làm được cùi bưởi ngon, giòn không bị đắng là một nghệ thuật. Nếu xử lý không khéo léo, món mứt rất dễ bị đắng do chất tinh dầu bưởi chưa được khử. Vì vậy để mứt vẫn giữ được hương thơm đặc trưng, thơm ngon thì bạn hãy áp dụng ngay cách làm vỏ bưởi hết đắng sau đây nhé!

Hướng dẫn cách làm vỏ bưởi hết đắng hiệu quả

Món mứt bưởi thơm ngon thì công đoạn sơ chế cần phải kỹ lưỡng, tốn khá nhiều thời gian. Do đó, bạn cần phải thực hiện tuần tự qua nhiều công đoạn như ngâm muối, phèn chua để qua đêm, bóp mạnh nhiều lần cho hết đắng. Thậm chí, với người không có kinh nghiệm, làm nhiều lần nhưng vẫn không có được kết quả như ý.

Tuy nhiên, chỉ cần thực hiện theo các bước sau đây, đảm bảo 100%, bạn sẽ thành công với cách làm vỏ bưởi hết đắng.

Bước 1: Làm sạch vỏ bưởi, tách cùi trắng

Bạn hãy lấy vỏ bưởi còn tươi, không quá héo để dễ tách, đồng thời, món mứt sau khi hoàn thành sẽ có độ sần sật và mùi hương thoang thoảng. Có thể dùng vỏ bưởi loại màu vàng hoặc màu xanh đều được. Khi chọn màu vàng món mứt trông sẽ đẹp mắt hơn rất nhiều.

Cắt vỏ bưởi thành những miếng nhỏ.
Cắt vỏ bưởi thành những miếng nhỏ. Ảnh internet

Vỏ bưởi rửa sạch, tách vỏ lấy phần cùi trắng bên trong. Sau đó, cắt phần cùi thành những miếng dày khoảng 3-4 cm và dài 7-8 cm.

Bước 2: Ngâm vỏ bưởi

Hòa 2 muỗng cà phê muối với 1,5 lít nước, cho vỏ bưởi vào ngâm khoảng 4-6 tiếng.

Bước 3: Rửa sạch vỏ bưởi

Sau khi ngâm xong, bạn hãy vớt vỏ bưởi ra và rửa thật sạch bằng nước lạnh, rửa nhiều lần. Trong lúc rửa, bạn bóp mạnh để ra bớt chất đắng. Cứ làm như vậy cho đến khi cắn thử ăn được là xong.

Bước 4: Luộc vỏ bưởi

 

Luộc vỏ bưởi với nước và phèn chua.
Luộc vỏ bưởi với nước và phèn chua. Ảnh internet

Bước này bạn cần chuẩn bị 1.5 lít nước đun sôi cùng 1 muỗng cà phê phèn chua, sau đó cho vỏ bưởi vào đun sôi thêm khoảng 10 phút nữa. Sau đó, vớt vỏ bưởi ra một cái rổ và rửa lại nhiều lần bằng nước lạnh. Trong quá trình rửa bạn dùng tay bóp vỏ bưởi, để khử hết mùi phèn, mùi hăng và mùi cay. Cuối cùng là vắt khô để ráo.

Khi hoàn tất cách làm vỏ bưởi hết đắng chỉ với 4 công đoạn trên bạn tiến hành làm mứt như thông thường, trộn cùng đường và vani rồi sên lên.

Cách bảo quản mứt bưởi thơm ngon và giòn

Khi sên xong đã thành sản phẩm mứt vỏ bưởi, bạn cần bảo quản cẩn thận, để mứt không bị ướt và chảy đường là rất quan trọng. Đầu tiên, các chị em cần chuẩn bị một hũ thủy tinh sạch có nắp đậy, để mứt nguội hẳn, rồi cho vào. Cần đậy nắp kín để không khí không thể lọt vào làm ẩm, bảo quản ở nhiệt độ thường và tránh ánh sáng chiếu trực tiếp.

Món mứt bưởi thơm ngon, vẫn giữ được hương thơm đặc trưng
Món mứt bưởi thơm ngon, vẫn giữ được hương thơm đặc trưng. Ảnh internet

Vỏ bưởi có rất nhiều công dụng tốt cho sức khỏe của con người. Vì vậy, món mứt bưởi không chỉ là món ăn vặt ngon trong ngày tết cổ truyền mà còn là một thực phẩm chăm sóc sức khỏe tốt cho cả gia đình bạn. Nên không có lý do gì mà bạn lại không bỏ ra chút công sức để thực hiện cách làm vỏ bưởi hết đắng, để có món mứt thơm ngon cho các thành viên trong gia đình thưởng thức. Chúc các bạn thực hiện thành công nhé!

TIN LIÊN QUAN

Thẩm mỹ viện SeoulSpa.Vn Huế khai trương- Hàng trăm khách hàng có mặt từ rất sớm

Vừa qua, ngày 30/07/2022, Thẩm mỹ viện SeoulSpa.Vn Huế đã chính thức khai trương tại địa chỉ: 34 Nguyễn Huệ,...

Vinhomes Grand Park - Điểm nóng, thu hút được sự quan tâm từ khách hàng và các nhà đầu tư

Với mong muốn đem đến cuộc sống chất lượng hơn cho người Việt, dự án Vincity Grand Park nay đã...

Khám phá những điểm hấp dẫn tạo nên sức hút của shophouse The Koradise Meyhomes Capital Phú Quốc

Tọa lạc tại vị trí trung tâm của Meyhomes Capital Phú Quốc, các shophouse The Koradise mang đậm phong cách...

Cách nấu canh bí đỏ hầm xương đầy đủ chất cho các thành viên trong gia đình

Canh là món ăn không thể thiếu trong mỗi bữa cơm gia đình của người Việt. Trong đó, canh bí...

Giời leo là gì? Cách điều trị, phòng ngừa bệnh giời leo

Bệnh giời leo là một loại bệnh phổ biến, tuy ít nguy hiểm nhưng nếu không kịp thời điều trị...

Top 10 phấn phủ kiềm dầu hiệu quả cao, đáng mua nhất 2022

Sở hữu làn da dầu luôn khiến nhiều chị em gặp khó khăn trong việc tìm kiếm dòng phấn phủ...

Những tiêu chí chọn dầu gội trị rụng tóc mà bạn nên biết

Mái tóc thưa rụng khiến phái đẹp không khỏi lo âu. Vì thế, nhiều chị em đã đua nhau tìm...

TIN MỚI NHẤT

Xem thêm

Đăng ký tư vấn chăm sóc da miễn phí