Mách bạn cách làm vỏ bưởi hết đắng dễ dàng như “trở bàn tay”

28/11/2017 15:11 Tào Vân

Ngày tết, được nhâm nhi tách trà nóng hổi và ăn mứt bưởi thì còn gì ngon bằng. Có khá nhiều công dụng từ vỏ bưởi mà có thể bạn chưa biết, chúng được sử dụng trong các món ăn và làm đẹp.  Tuy nhiên, để làm được cùi bưởi ngon, giòn không bị đắng là một nghệ thuật. Nếu xử lý không khéo léo, món mứt rất dễ bị đắng do chất tinh dầu bưởi chưa được khử. Vì vậy để mứt vẫn giữ được hương thơm đặc trưng, thơm ngon thì bạn hãy áp dụng ngay cách làm vỏ bưởi hết đắng sau đây nhé!

Hướng dẫn cách làm vỏ bưởi hết đắng hiệu quả

Món mứt bưởi thơm ngon thì công đoạn sơ chế cần phải kỹ lưỡng, tốn khá nhiều thời gian. Do đó, bạn cần phải thực hiện tuần tự qua nhiều công đoạn như ngâm muối, phèn chua để qua đêm, bóp mạnh nhiều lần cho hết đắng. Thậm chí, với người không có kinh nghiệm, làm nhiều lần nhưng vẫn không có được kết quả như ý.

Tuy nhiên, chỉ cần thực hiện theo các bước sau đây, đảm bảo 100%, bạn sẽ thành công với cách làm vỏ bưởi hết đắng.

Bước 1: Làm sạch vỏ bưởi, tách cùi trắng

Bạn hãy lấy vỏ bưởi còn tươi, không quá héo để dễ tách, đồng thời, món mứt sau khi hoàn thành sẽ có độ sần sật và mùi hương thoang thoảng. Có thể dùng vỏ bưởi loại màu vàng hoặc màu xanh đều được. Khi chọn màu vàng món mứt trông sẽ đẹp mắt hơn rất nhiều.

Cắt vỏ bưởi thành những miếng nhỏ.
Cắt vỏ bưởi thành những miếng nhỏ. Ảnh internet

Vỏ bưởi rửa sạch, tách vỏ lấy phần cùi trắng bên trong. Sau đó, cắt phần cùi thành những miếng dày khoảng 3-4 cm và dài 7-8 cm.

Bước 2: Ngâm vỏ bưởi

Hòa 2 muỗng cà phê muối với 1,5 lít nước, cho vỏ bưởi vào ngâm khoảng 4-6 tiếng.

Bước 3: Rửa sạch vỏ bưởi

Sau khi ngâm xong, bạn hãy vớt vỏ bưởi ra và rửa thật sạch bằng nước lạnh, rửa nhiều lần. Trong lúc rửa, bạn bóp mạnh để ra bớt chất đắng. Cứ làm như vậy cho đến khi cắn thử ăn được là xong.

Bước 4: Luộc vỏ bưởi

 

Luộc vỏ bưởi với nước và phèn chua.
Luộc vỏ bưởi với nước và phèn chua. Ảnh internet

Bước này bạn cần chuẩn bị 1.5 lít nước đun sôi cùng 1 muỗng cà phê phèn chua, sau đó cho vỏ bưởi vào đun sôi thêm khoảng 10 phút nữa. Sau đó, vớt vỏ bưởi ra một cái rổ và rửa lại nhiều lần bằng nước lạnh. Trong quá trình rửa bạn dùng tay bóp vỏ bưởi, để khử hết mùi phèn, mùi hăng và mùi cay. Cuối cùng là vắt khô để ráo.

Khi hoàn tất cách làm vỏ bưởi hết đắng chỉ với 4 công đoạn trên bạn tiến hành làm mứt như thông thường, trộn cùng đường và vani rồi sên lên.

Cách bảo quản mứt bưởi thơm ngon và giòn

Khi sên xong đã thành sản phẩm mứt vỏ bưởi, bạn cần bảo quản cẩn thận, để mứt không bị ướt và chảy đường là rất quan trọng. Đầu tiên, các chị em cần chuẩn bị một hũ thủy tinh sạch có nắp đậy, để mứt nguội hẳn, rồi cho vào. Cần đậy nắp kín để không khí không thể lọt vào làm ẩm, bảo quản ở nhiệt độ thường và tránh ánh sáng chiếu trực tiếp.

Món mứt bưởi thơm ngon, vẫn giữ được hương thơm đặc trưng
Món mứt bưởi thơm ngon, vẫn giữ được hương thơm đặc trưng. Ảnh internet

Vỏ bưởi có rất nhiều công dụng tốt cho sức khỏe của con người. Vì vậy, món mứt bưởi không chỉ là món ăn vặt ngon trong ngày tết cổ truyền mà còn là một thực phẩm chăm sóc sức khỏe tốt cho cả gia đình bạn. Nên không có lý do gì mà bạn lại không bỏ ra chút công sức để thực hiện cách làm vỏ bưởi hết đắng, để có món mứt thơm ngon cho các thành viên trong gia đình thưởng thức. Chúc các bạn thực hiện thành công nhé!

TIN LIÊN QUAN

Herbalife được vinh danh trong Top 50 Doanh Nghiệp FDI Tiêu Biểu tại Việt Nam ở Giải thưởng Rồng Vàng 2024

Ngày 10 tháng 4 năm 2024 vừa qua tại Hà Nội – Herbalife Việt Nam, một trong những công ty...

Herbalife Việt Nam hân hạnh tài trợ Cuộc thi “Sinh viên thế hệ mới 2023” được tổ chức bởi đài Truyền Hình VTV

Đây là một sân chơi thú vị khuyến khích các bạn sinh viên cùng học tập và rèn luyện các...

Hé lộ địa chỉ bán tranh treo decor cao cấp, độc đáo nhất hiện nay

Trang trí không gian sống của gia đình bằng tranh decor cao cấp là xu hướng được ưa chuộng hiện...

Dịch vụ bọc răng sứ an toàn, chất lượng cao tại nha khoa Shark

Bọc răng sứ hiện nay rất thịnh hành, và là ,một trong những dịch vụ thế mạnh tại nha khoa...

Beta carotene là gì? Vì sao chúng ta cần bổ sung beta carotene cho cơ thể?

Khi bạn ăn các loại rau lá xanh, đừng quên bổ sung cả những loại có màu vàng và đỏ,...

8 lý do tuyệt vời để thêm sữa nghệ vào chế độ ăn uống của bạn!

Sữa nghệ là một trong những bài thuốc chữa bệnh tại nhà lâu đời nhất được các bà mẹ khuyên...

Top 9 loại trái cây khô tốt nhất để thêm vào chế độ ăn lành mạnh của bạn!

Không có gì có thể đánh bại được các loại trái cây khô tốt nhất khi nói đến việc duy...

TIN MỚI NHẤT

Xem thêm

Đăng ký tư vấn chăm sóc da miễn phí