Khi bị mụn, tuyệt đối không được đụng vào các thực phẩm này

26/12/2017 16:30

Phunusuckhoe.vn Mụn là căn bệnh chung của lứa tuổi dậy thì nói riêng và hầu hết mọi người nói chung. Các liệu trình trị mụn bao gồm được thực hiện từ trong ra ngoài, thực phẩm lại đóng vai trò rất quan trọng trong việc chữa trị.

Sau đây là những thực phẩm cần tránh khi da đang trong tình trạng báo động về mụn, dù là mụn cám mụn ẩn hay mụn viêm.

1. Đồ ngọt

Đường và đồ ăn ngọt nói chung là cấm kỵ đối với làn da đang gặp vấn đề về mụn. Nguyên gây ra mụn chủ yếu cũng là việc ăn quá nhiều đồ ngọt, khiến cơ thể quá tải, dẫn đến hiện tượng thoát các chất độc ra qua lỗ chân lông. Bạn nên hạn chế bánh kẹo, chocolate, kể cả đồ uống đóng chai nữa đấy.

2. Đóng hộp

Thực phẩm đóng hộp luôn chứa một lượng chất bảo quản nhất định. Mặc dù nó không quá gây nguy hiểm cho sức khỏe của mình thời điểm hiện tại, nhưng vẫn có ảnh hưởng nếu sử dụng trong thời gian dài.
Không chỉ sức khỏe, làn da mụn được y tế khuyến cáo không nên sử dụng quá nhiều thức ăn đóng hộp, sử dụng nhiều cơ thể sẽ tích trữ một lượng độc tố mà không còn cách nào khác chúng phải đào thải ra bề mặt da mà thôi.

3. Dầu mỡ, chất béo

Những thực phẩm được chế biến bằng chiên xào có sử dụng dầu mỡ, bạn mà ăn hôm trước hôm sau ít nhiều là nổi ngay một cái mụn to đùng đấy.

Ngay cả sữa cũng được xếp vào một loại chất béo, bạn muốn mặt mình nổi mụn chi chít thì cứ thử bằng việc uống sữa đi nhé. Nó sẽ khiến bạn không dám nhìn vào gương đâu.

4. Kiêng thịt bò, thịt gà

Bạn nên nói lời chào tạm biệt thịt bò và thịt gà ngay đi. Nó là bạn đồng hành, đôi bạn cùng tiến với da mụn đấy. Phải loại nó ngay trong thực đơn tức khắc!

5. Đồ cay

Đồ ăn cay có thể rất hợp “mốt” với mùa lạnh này nhưng nó lại là nguyên nhân khiến cho mụn trồi ra trên da nhanh hơn. Hạn chế ớt trong đồ ăn cũng như một số loại tương ớt sẽ không làm tình trạng da tệ hay viêm sưng lên đâu.
6. Chất kích thích

Chất kích thích ở đây bao gồm cả chocolate, café, thuốc lá nữa đấy nhé. Bạn nên hạn chế hấp thụ trên 300mg/ngày sẽ tránh được hiện tượng khô, xạm và gây ra mụn ẩn.

7. Rau muống

Rau muống muôn đời nay là kẻ thù của mụn thâm rồi. Không chỉ vậy, mà còn khiến cho mụn lâu khỏi hơn. Tốt nhất là “cự tuyệt” nó trong suốt liệu trình điều trị mụn. Sau này da đẹp rồi muốn ăn bao nhiêu cũng được mà, đúng không?

3 câu chuyện của sư thầy khiến nhiều người ngỡ ngàng vì tưởng buông mà thực ra chưa bỏ
Trong cuộc đời vốn phức tạp này, chỉ có ta mới biết lúc nào nên cầm lên và bỏ xuống chuyện của chính mình.
XEM TIẾP
Những con giáp làm giàu trong năm 2018
Theo các nhà tử vi, tướng học, năm 2018 là cơ hội làm giàu của một số con giáp. Chỉ cần bước vào năm mới...
XEM TIẾP
Mậu Tuất 2018: 4 con giáp làm gì cũng thuận, tiền vào như nước
Nếu bạn thuộc danh sách con giáp làm ăn tốt trong năm 2018 thì hãy tận dụng mọi nguồn lực đang có để tiến hành...
XEM TIẾP