Cách vẽ những kiểu tóc đẹp chỉ đơn giản bằng vài bước

01/08/2018 09:37 Bích Thành (tổng hợp)

Nếu bạn là người tạo mẫu tóc thì trước tiên phải có cách vẽ những kiểu tóc đẹp để sáng tạo ra những mẫu tóc đẹp như ý. Điều này khá quan trọng để bạn có thể hoàn chỉnh một kiểu tóc nữ đẹp nhất. Hôm nay chúng ta hãy cùng nhau học các bước để vẽ được kiểu tóc dễ thương, kiểu dáng sành điệu nhất nhé.

Quan sát mẫu tóc để vẽ

Quan sát mẫu tóc kỹ để khi vẽ sẽ trở nên dễ dàng hơn
Quan sát mẫu tóc kỹ để khi vẽ sẽ trở nên dễ dàng hơn

Trước khi tiến hành công đoạn vẽ thì bạn cần quan sát mẫu tóc theo nhiều tiêu chuẩn khác nhau để có thể đánh giá được hình dáng, màu sắc cũng như ánh sáng tác động lên tóc.

Bạn cần quan sát mẫu tóc theo nhiều hướng như chính diện, đằng sau, từ trên xuống, vị trí nghiêng. Đồng thời cần định dạng được đó là mẫu tóc thẳng, xoăn hay dài, ngắn như thế nào. Khi đã định hình được bạn sẽ dễ dàng cầm bút và phác họa lên kiểu tóc mà mình muốn.

Bước xác định hướng sáng để vẽ tóc đẹp nhất

Để có bức vẽ tóc đẹp, bạn cần chú ý đến độ tương phản sáng tối của tóc tùy theo hướng sáng và góc cạnh khác nhau. Làm như vậy bức vẽ trông sẽ thật hơn tạo nét đẹp như ý.

Bạn hãy tuân thủ theo nguyên tắc tối – sáng – trung gian – tối – trung gian – sáng – tối theo thứ tự từ đỉnh đầu xuống nhé.

Phân biệt dáng tóc xoăn theo sợi trước khi vẽ

Đối với các mẫu tóc xoăn, bạn cần chú ý đến hướng xoăn của tóc để khi vẽ sẽ đúng với mẫu nhất. Đồng thời, với các dáng tóc khác như thẳng, cong, nếp khác bạn cũng đừng quên chú ý đến các sợi tóc.

Mẫu tóc có kiểu thưa, đậm màu hay màu nhuộm khác nhau, kèm với đó, hướng các sợi tóc cũng không giống nhau. Bởi vậy, bước quan sát mẫu tóc là khá quan trọng để cho bạn có tác phẩm tóc vẽ ưng ý.

Hướng dẫn cách vẽ tóc đơn giản

Tiến hành vẽ những kiểu tóc đẹp đơn giản
Tiến hành vẽ những kiểu tóc đẹp đơn giản

Cách vẽ tóc nữ nói chung và cách vẽ tóc xoăn không có nhiều sự khác biệt, bạn luôn cần quan sát, căn chỉnh độ sáng tối trước khi vẽ. Đối với tóc nam, cách vẽ dường như sẽ dễ dàng hơn bởi thông thường, mẫu tóc nam là những nét vẽ cơ bản nhất. Còn với tóc nữ, bạn cần có năng khiếu nhất định bởi để vẽ thành mái tóc đẹp thì cần độ chính xác và sự khéo léo nữa.

Sau khi đã quan sát mẫu tóc xong, bạn chỉ cần đặt giấy bút xuống rồi tiến hành vẽ. Trước tiên, bạn cần phác họa sơ qua gương mặt và hướng gương mặt để định hình được kiểu tóc. Sau đó tiếp tục phác các đường nét của tóc theo như mẫu với độ sáng tối đã quan sát. Cuối cùng chỉ cần tô và phác mẫu tóc có độ dày thích hợp là coi như bạn đã hoàn thành xong bước vẽ kiểu tóc đẹp đơn giản rồi.

Thông thường, để có các bản vẽ tóc đẹp nhất thì không phải ai mới bắt đầu đều có thể thực hiện được. Bạn cần được thầy hướng dẫn cách vẽ tóc nữ và kiên trì rèn luyện thì kết quả mới đạt được như ý.

Sau khi tự mình vẽ được những mẫu tóc đẹp, bạn hoàn toàn áp dụng nó khi làm hình mẫu sáng tạo trong các mẫu tóc mới đẹp cho khách hàng. Đồng thời, khi có trình độ vẽ rồi thì các bức hình này sẽ có thể chuyển thể thành truyện tranh hay phim hoàn hình tùy vào mẫu bạn vẽ. Chúc bạn có thể tự mình vẽ nên kiểu tóc đẹp nhất và đạt tiêu chuẩn nhất nhé.

Dưới đây là một vài mẫu tóc vẽ đẹp mà bạn có thể dành để tham khảo hoặc tập vẽ theo như lúc mới bắt đầu. Hãy càm bút lên và thử sức ngay nào.

TIN LIÊN QUAN

Cách vẽ tóc cho nhân vật anime nữ trong phim hoạt hình

Nếu ai thích xem phim hoạt hình chắc hẳn thấy rằng các nhân vật trong đó có nhiều kiểu tóc...

Điều gì xảy ra với cơ thể khi bạn ăn đồ cay?

Ngay cả khi bạn lớn lên với việc ăn đồ cay, bạn cũng có thể không biết nó ảnh hưởng...

Quả chà là có tốt cho sức khỏe của bạn không?

Hãy cùng khám phá chi tiết về một số lợi ích và tác dụng phụ có thể có của việc...

Trứng nâu có tốt cho sức khỏe hơn trứng trắng không?

Trứng gà nâu có thực sự tốt và "tự nhiên" hơn trứng gà trắng như người ta vẫn nói không?

Chuyên gia dinh dưỡng bật mí 10 loại trái cây tốt cho sức khỏe mà bạn nên ăn hàng ngày!

Đâu là những loại cái cây mà bạn nên ăn mỗi ngày?

10 cách kiểm soát cân nặng mà không cần ăn kiêng!

Các chế độ ăn kiêng phổ biến và các cách giảm cân “thần tốc” có thể không an toàn và...

Thẩm mỹ viện SeoulSpa.Vn Huế khai trương- Hàng trăm khách hàng có mặt từ rất sớm

Vừa qua, ngày 30/07/2022, Thẩm mỹ viện SeoulSpa.Vn Huế đã chính thức khai trương tại địa chỉ: 34 Nguyễn Huệ,...

TIN MỚI NHẤT

Đăng ký tư vấn chăm sóc da miễn phí