Phụ Nữ Sức Khỏe

Cách sửa áo thun bị rách đảm bảo tính thẩm mỹ ai cũng biết

Chiếc áo của bạn lỡ bị rách mà lại không muốn bỏ đi, vậy làm thế nào để khắc phục. Chỉ cần áp dụng cách sửa áo thun bị rách như dưới đây là được.

Những vết rách trên quần áo tuy nhỏ nhưng lại khiến bộ trang phục của bạn trở nên kém thẩm mỹ hơn. Nếu như chiếc áo còn mới mà bạn lại không muốn giục nó sang một nên thì thử ngay những cách sửa áo thun bị rách như gợi ý dưới đây:

Đối với trường hợp áo thun bị rách ở đường chỉ

Vá áo thun bị rách bằng cách dùng chỉ khâu như bình thường
Vá áo thun bị rách bằng cách dùng chỉ khâu như bình thường

Có rất nhiều trường hợp và cũng là phổ biến nhất đó là áo thun bị rách ngay ở đường chỉ. Thông thường thì lý do là chỉ khâu không chắc chắn và khi người bạn mặc vào bị chật và gây bung chỉ.

Nếu gặp vấn đề này thì cách sửa lại tỏ ra rất đơn giản, bạn chỉ cần khâu lại đường chỉ đã bị đứt là xong. Nếu muốn hạn chế áo bị rách lại lần nữa, bạn nên khâu cho kỹ, có thể lặp lại 2 lần để đảm bảo chắc chắn hơn nhé.

Đối với trường hợp áo thun bị rách trên thân áo

Áo thun vô tình chạm phải vật nhọn, sắc hay do vấp vã rất dễ bị bong tróc. Nếu áo thun của bạn bị rách ở đây thì để khâu vá lại không có gì khó, chỉ cần chút khéo tay là bạn có thể giấy đi vết rách một cách dễ dàng.

Bạn có thể dùng chỉ màu cùng màu với áo thun rồi khéo léo khâu lại vị trí bị rách. Nhưng kỹ thuật may áo của bạn cần tốt một chút để không khiến chiếc áo thun trở nên xấu đi.

Dùng miếng dán quần áo

Dùng miếng dán vá áo thun đơn giản mà đẹp
Dùng miếng dán vá áo thun đơn giản mà đẹp

Hiện nay trên thị trường có bán các loại miếng dán quần áo với nhiều kiểu dáng, màu sắc khác nhau. Nếu bạn không muốn khâu và không muốn mất nhiều thời gian thì có thể tìm mua về và dán đè lên vị trí vết rách trên áo là được. Lưu ý rằng áo thun có chất liệu vải mỏng, do vậy khi mua miếng dán cũng nên chọn loại mỏng để phù hợp với chiếc áo của mình hơn.

Dùng miếng vải vá áo

Dùng miếng vải khác đồng màu với áo là cách đơn giản và phổ biến để sửa lại chiếc áo bị rách của bạn. Ở cách này, bạn hãy sử dụng một miếng vải cùng màu hoặc có tông màu không trội hơn so với màu áo để giảm sự chú ý của người nhìn vào vị trí bị rách.

Cắt miếng vải nhỏ lớn hơn kích thước vết rách một chút. Sau đó, chỉ cần đắp nó lên bề mặt phần áo bị rách rồi khâu lại như bình thường. Mũi chỉ đầu tiên nên thực hiện từ phía trong để vết khâu đẹp hơn nhé.

Tạo hình nghệ thuật ở vị trí bị rách

Khâu tạo hình cho vết rách trên áo thun đẹp
Khâu tạo hình cho vết rách trên áo thun đẹp

Nếu như bạn muốn biến tấu một chút và làm chiếc áo thun của mình thêm kiểu cách và đẹp hơn thì hãy sáng tạo sửa vị trí bị rách sao cho hợp lý nhé.

Thay vì cắt miếng vải như bình thường thì bạn có thể tạo hình cho nó bằng cách dùng bút chì vẽ hình theo ý thích như hoa hay con vật rồi cắt lại theo khuôn đó. Cuối cùng chỉ cần đè lên vị trí bị rách rồi vá lại là xong.

Hoặc, nếu muốn, bạn chỉ cần khâu lại vết rách chứ không cần sử dụng đến miếng vải vá. Tuy nhiên, khi khâu, bạn cần có sự khéo léo để tạo ra hình đẹp, sành điệu mà không bị nhăn áo. Các đường khâu cần thẳng, không quá rút lại vì sẽ khiến vị trí bị rách co rúm lại xấu xí. Bạn có thể thêu hình như ý đè lên vị trí bị rách thay vì dùng miếng vải.

Như vậy, với vài hướng dẫn nho nhỏ, bạn hoàn toàn có thể tự sửa được chiếc áo thun bị rách của mình dễ dàng nhất. Đối với những vết rách nhỏ, vừa thì có thể vá lại. Tuy nhiên, đối với các vết rách quá to và bạn nhận thấy vá lại sẽ không được hoàn thiện và đẹp nữa thì chi bằng áo mới nhé.

Bích Thành (tổng hợp)

Tin liên quan

Cách giữ quần áo không bị giãn giúp quần áo mua lâu vẫn như mới

Không lo mặc đồ vài lần đã bị kéo giãn, bạn hoàn toàn có thể giữ quần áo không bị...

Cách giữ quần áo thơm lâu đơn giản không ngại mưa nắng

Muốn giữ quần áo thơm lâu hơn, bạn hãy thử áp dụng những cách đơn giản như gợi ý dưới...

Cách giặt đồ trắng không bị ố vàng giúp quần áo trắng luôn như mới

Áp dụng những cách giặt đồ trắng không bị ố vàng này sẽ giúp quần áo trắng của bạn luôn...

Mẹo giữ quần áo không bị nhăn đơn giản mà ít ai biết

Muốn quần áo luôn thẳng đẹp thì hãy áp dụng ngay mẹo giữ quần áo không bị nhăn như dưới...

Mẹo giặt quần áo dính mực bút bi sạch vết mực nhanh chóng

Nếu quần áo dính mực bút bi thì phải làm như thế nào? Rất đơn giản khi đã có mẹo...

Cách bảo quản quần áo không bị mốc trong ngày mưa cực đơn giản

Hãy áp dụng cách bảo quản quần áo không bị mốc này để dù là ngày mưa thì quần áo...

Những mẫu áo thun đẹp dành cho ngày hè chắc chắn bạn sẽ thích

Hè đến rồi, hãy thay đổi phong cách trẻ trung của mình với những mẫu áo thun đẹp dành cho...

Tin mới nhất