Phụ Nữ Sức Khỏe

Cách nấu cháo ngao giúp tăng sức đề kháng cho con

Giúp tăng sức đề kháng cho con và đảm bảo sức khỏe tốt nhất với cách nấu cháo ngao cực đơn giản này. Chắc chắn đây sẽ là món ăn dặm tuyệt vời cho bé đấy.

Ngao là một trong những loại hải sản cực ngon và bổ dưỡng. Ngao đem lại nhiều lợi ích cho sức khỏe, tốt cho cả người lớn và trẻ nhỏ. Hôm nay, các mẹ hãy vào bếp và học cách nấu cháo ngao giúp tăng sức đề kháng cho con nhé. Đảm bảo đây sẽ là món dặm tuyệt vời bé sẽ thích đấy.

Trong ngao chứa nhiều vitamin và các khoáng chất quan trọng như sắt, kali, canxi,... Những thành phần này cần thiết cho sự phát triển của trẻ nhỏ. Nó giúp tăng cường sức khỏe, phòng chống bệnh tật. Đồng thời còn bổ sung dưỡng chất cho cơ thể trẻ cao lớn hơn mỗi ngày. Nấu cháo ngao cho con ăn đều đặn sẽ rất tốt đấy.

Ngao là thực phẩm giàu dinh dưỡng có thể nấu cháo cho trẻ tập ăn dặm
Ngao là thực phẩm giàu dinh dưỡng có thể nấu cháo cho trẻ tập ăn dặm

Nguyên liệu nấu món cháo ngao

  • Ngao.
  • Rau cải ngọt.
  • Gạo tẻ ngon.
  • Hành khô, hành lá.
  • Các gia vị thông thường: Muối, hạt nêm, mắm,...

Các nguyên liệu này mẹ dễ dàng tìm mua được ở chợ hay siêu thị. Hãy chọn thực phẩm có nguồn gốc, xuất xứ để đảm bảo an toàn nhé. Đồng thời, với ngao bạn nên mua loại tươi ngon, không có mùi hôi để nấu cháo ngon và đầy đủ dưỡng chất hơn.

Cách nấu cháo ngao ngon

Ngao dùng nấu cháo ăn cực tốt cho sức đề kháng của trẻ
Ngao dùng nấu cháo ăn cực tốt cho sức đề kháng của trẻ

Trước tiên, bạn hãy ngâm vào rửa sạch ngao nhé. Công đoạn này khá quan trọng vì ngao có thể ngậm nhiều bùn cát và nếu không rửa sạch khi ăn sẽ mất đi vị ngon. Sau đó, đem luộc ngao với lượng nước vừa đủ, cho đến khi thấy miệng ngao mở ra thì tắt bếp nhé. Lúc này hãy tách lấy ruột ngao, bỏ vỏ rồi rửa lại lần nữa cho sạch hẳn bùn bẩn nhé. Đem ngao đi băm nhỏ.

Rau cải cắt thành khúc ngắn đem ngâm nước muối loãng rồi rửa sạch. Vì là nấu cho trẻ nhỏ và trẻ tập ăn dặm nên các mẹ hãy tùy vào độ tuổi của trẻ mà nấu cho hợp lý. Nếu trẻ mới tập ăn thì nên xay rau cho nhuyễn để trẻ không bị mắc cổ. Nếu trẻ lớn hơn thì chỉ cần cắt nhỏ là được.

Gạo tẻ lấy lượng vừa đủ đem vo sạch để chuẩn bị nấu cháo ngao. Hành khô bóc vỏ, rửa sạch rồi băm nhuyễn. Phần hành này hãy đem phi thơm và cho ngao vào xào sơ với chút nước mắm nhé.

Bạn hãy chắt lấy phần nước luộc ngao sạch để nấu cháo vì sẽ tạo được độ ngọt tự nhiên.

Tiếp theo là công đoạn nấu cháo. Bạn hãy lấy nước luộc ngao cho gạo vào nấu thành cháo, nếu thiếu nước thì có thể châm thêm nước vô nhé. Khi cháo đã nhừ thì cho rau và ngao vào nấu lên. Bật lửa nhỏ đun sôi thêm khoảng 5 phút rồi nêm nếm lại cho vừa miệng. Vì là nấu cho trẻ nhỏ nên mẹ hãy nêm nhạt là được.

Món cháo ngao ngon hấp dẫn thích hợp cho trẻ tập ăn dặm
Món cháo ngao ngon hấp dẫn thích hợp cho trẻ tập ăn dặm

Thành phầm cháo ngao ngon cho con

Món cháo ngao nhừ, có độ ngọt tự nhiên và thơm thoang thoảng. Trẻ tập ăn dặm ăn cháo ngao sẽ đảm bảo đầy đủ dưỡng chất cho cơ thể phát triển toàn diện cũng như tăng cường sức đề kháng.

Mẹ nên cho con ăn cháo ngao khi còn ấm nóng, ăn từ từ để trẻ quen với vị của cháo nhé. Ngoài cách nấu cháo ngao đơn giản như gợi ý ở trên, mẹ còn có thể biến tấu cháo ngao khi nấu chung với rau mồng tơi, với nước cốt dừa,... để thay đổi khẩu vị cho con yêu. Chúc bạn thực hiện thành công!

Bích Thành (tổng hợp)

Tin liên quan

Thực đơn ăn dặm cho bé 6 tháng tuổi đảm bảo sức khỏe toàn diện nhất

Bổ sung thực đơn ăn dặm cho bé 6 tháng tuổi phù hợp với đầy đủ dưỡng chất thiết yếu...

Trẻ mới tập ăn dặm nên chọn thực phẩm nào là tốt nhất?

Trẻ tập ăn dặm nên chọn thực phẩm nào để đảm bảo dưỡng chất cho sự phát triển của trẻ?...

Bổ sung các loại bột ăn dặm để cho bé phát triển khỏe mạnh nhất

Đừng bỏ qua các loại bột ăn dặm cho bé để giúp trẻ thêm khỏe mạnh và phát triển tốt...

Cách làm chè bưởi ngon mát lạnh cho ngày nắng nóng

Mùa hè nóng nực mà có ly chè thanh mát để ăn thì còn gì tuyệt vời bằng. Muốn ăn...

Cách làm sữa đậu nành mè đen ngon nhất ai cũng thích

Học ngay cách làm sữa đậu nành mè đen ngon nhất vừa đảm bảo sức khỏe cơ thể và giải...

Ăn rau ngót nhiều năm nhưng không phải ai cũng biết những tác dụng phụ đáng sợ này

Khi biết về những tác dụng phụ này của rau ngót có thể bạn sẽ rất bất ngờ, vì nhiều...

Tự làm bánh mì vàng ươm, giòn rụm với 'bí kíp' lên men tự nhiên cực hot

Bánh mì lên men tự nhiên ngày càng được ưa chuộng, dù có rất nhiều loại bánh đang làm “chao...

Tin mới nhất

Top 6 mẹo dân gian nuôi con ‘khỏe re’, sổ sữa, bụ bẫm phát mê, mẹ bỉm nào cũng phải...

6 giờ trước

Đây là 3 lý do vì sao không nên nêm gia vị vào đồ ăn dặm cho trẻ dưới 1...

6 giờ trước

Những yếu tố quyết định sự thông minh của con trong đó có tháng sinh, bố mẹ nên biết để...

12 giờ trước

Hãy dạy cho con học 5 điều này từ nhỏ nếu muốn sau này trở thành người giàu có

15 giờ trước

Đi làm đẹp, chàng trai từ một ‘mĩ nam’ bỗng hóa ‘dị nhân’, nguyên nhân càng khiến dân mạng giật...

22 giờ trước

Sốc: Bác sĩ tuyên bố em bé sinh non qua đời và đặt 'thi thể' suốt 8 tiếng trong túi...

23 giờ trước

Mẹ bầu ăn uống thế này sẽ dễ ‘gây hại’ cho chất lượng nước ối, nên bỏ ngay đi!

1 ngày 7 giờ trước

Những việc mẹ cần nhớ và thực hiện hàng ngày để bảo vệ con yêu trong mùa dịch covid-19

1 ngày 12 giờ trước

Bệnh sởi - căn bệnh vô cùng nguy hiểm cho thai nhi, mẹ bầu hãy nằm lòng cách phòng tránh...

1 ngày 13 giờ trước

Tin Phụ Nữ Và Gia Đình