Tỏi là thực phẩm quen thuộc với nhiều công dụng tuyệt vời cho sức khỏe. Sử dụng cách làm tỏi ngâm rượu chữa bệnh sẽ là biện pháp hữu hiệu để phát huy lợi ích tốt nhất mà tỏi mang lại. Nếu bạn chưa biết đến sản phẩm này thì hôm nay hãy làm theo các bước dưới đây của chúng tôi nhé.

Rượu ngâm tỏi có tác dụng gì?

Rượu tỏi ngâm tốt cho sức khỏe tim mạch, hệ tiêu hóa của bạn
Rượu tỏi ngâm tốt cho sức khỏe tim mạch, hệ tiêu hóa của bạn (Ảnh: Internet)

Thay vì dùng tỏi để làm gia vị chế biến món ăn, cách làm rượu ngâm tỏi sẽ giúp bạn hấp thu dưỡng chất từ tỏi nhanh chóng và nhiều hơn.

Rượu là sản phẩm được lên men tự nhiên từ rượu, trong nó có chứa các thành phần của gạo như vitamin B, protein, men rượu. Rượu có tính nóng nên nếu sử dụng đúng cách nó sẽ có nhiều công dụng trong việc điều trị bệnh.

Còn tỏi cũng vậy, nó có tính nóng, chứa nhiều dưỡng chất cần thiết cho sức khỏe. Sự kết hợp của rượu và tỏi trong cùng một công thức chính là cách đem lại công dụng tuyệt vời cho bạn.

Từ xưa, người ta đã biết dùng rượu tỏi để tăng cường sức đề kháng, giải cảm, chữa viêm họng, ngăn ngừa bệnh cao huyết áp, phòng bệnh viêm khớp, hỗ trợ tiêu hóa tốt, ngăn ngừa bệnh vặt thông thường. Đồng thời, rượu tỏi còn hỗ trợ giảm cân, chăm sóc da đẹp hơn mỗi ngày.

Nếu rượu tỏi vừa cho bạn nhiều lợi ích về sức khỏe và cả sắc đẹp thì còn chần chừ gì mà không sử dụng nó ngay hôm nay.

Cách ngâm rượu tỏi chữa bệnh

Bạn sẽ dễ dàng làm ra hũ rượu ngâm tỏi chỉ với một vài bước cơ bản. Hãy bắt tay thực hiện theo các bước dưới đây nhé.

Cách ngâm rượu tỏi để uống hàng ngày đơn giản
Cách ngâm rượu tỏi để uống hàng ngày đơn giản (Ảnh: Internet)

Trước tiên, bạn cần chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu nhé. Như tên gọi, nguyên liệu cần có đó là rượu trắng và tỏi. Rượu được làm từ rượu nếp và nguyên chất sẽ là sản phẩm tốt nhất để bạn lựa chọn. Cùng với đó, tỏi khô cần chọn loại có độ già vừa phải, các tép không bị nát và hư. Ngoài ra, hãy chuẩn bị một bình thủy tinh để ngâm rượu.

Với tỏi, bạn cần bóc sạch vỏ, rửa sạch rồi cắt thành những lát mỏng. Nếu không muốn bạn có thể giữ nguyên tép cũng được. Tuy nhiên việc giữ nguyên tép sẽ làm các dưỡng chất trong tỏi hòa tan chậm hơn.

Sau cùng, hãy cho tỏi vào trong bình thủy tinh, rót rượu vào cho đến khi tỏi được ngập hoàn toàn. Đậy nắp kín rồi bảo quan nơi khô thoáng. Ngâm rượu trong vòng 2 tuần đến 1 tháng là bạn có thể lấy ra để sử dụng.

Trên đây là cách làm đơn giản để ngâm tỏi với rượu dùng để chữa bệnh và chăm sóc sức khỏe. Với một hũ rượu này, bạn có thể sử dụng trong thời gian dài.

Rượu ngâm tỏi có hương thơm nhẹ nhưng đối với những ai không uống được rượu thì nên chú ý vì nó sẽ gây đau đầu hay choáng nhẹ. Tuy nhiên, bạn có thể cải thiện tình trạng này khi pha loãng rượu tỏi với chút nước ấm và bạn sẽ uống được một cách dễ dàng hơn.

Duy trì thói quen uống 2 ly rượu ngâm tỏi mỗi ngày sau mỗi bữa ăn là cách hiệu quả cho bạn sức khỏe tràn đầy, phòng chống bệnh tật tốt nhất. Hãy lưu lại và làm rượu ngâm tỏi cho cả nhà luôn mạnh khỏe nhất nhé.