Ăn nấm rơm thường xuyên nhưng không phải ai cũng biết 5 công dụng tuyệt vời này đối với sức khỏe

24/12/2024 05:00

 

Nấm rơm hay còn gọi là nấm mũ rơm được trồng tự nhiên nên khá tốt cho sức khỏe. Nấm rơm tươi có thớ thịt mềm, mịn, hương vị độc đáo. Nấm rơm có thể phơi khô để ăn dần. Với nhiều chất dinh dưỡng trong thành phần, nấm rơm mang đến nhiều công dụng tốt, đặc biệt là hỗ trợ điều trị bệnh.

Ăn nấm rơm thường xuyên nhưng không phải ai cũng biết 5 công dụng tuyệt vời này đối với sức khỏe - Ảnh 1
Ảnh minh họa: Internet

Kích thích cảm giác thèm ăn

Nấm rơm khi được chế biến thành các món ăn thì có hương vị rất thơm ngon và có thể kích thích sự thèm ăn mỗi khi mệt mỏi hay bị đắng miệng. Hãy bổ sung các món ăn làm từ loại nấm này vào thực đơn hằng ngày để giúp tăng khẩu vị và có cảm giác ngon miệng hơn khi ăn.

Giúp giảm mức cholesterol

Nấm rơm cung cấp beta glucan, eritadenine và chitosan để kiểm soát cholesterol trong cơ thể. Một nghiên cứu đã được thực hiện trên những người bị béo phì để xác minh điều này, bằng cách sử dụng nấm rơm làm chế độ ăn của họ và kết quả đã cho thấy mức độ cholesterol tốt tăng lên 8%, giảm 15% chất béo trung tính và giảm 3,6% trọng lượng cơ thể.

Ăn nấm rơm thường xuyên nhưng không phải ai cũng biết 5 công dụng tuyệt vời này đối với sức khỏe - Ảnh 2
Ảnh minh họa: Internet

Có ích cho hệ tim mạch

Khoáng chất kali và đồng trong nấm rơm giúp ích cho hoạt động của hệ tim mạch. Nếu như kali duy trì chức năng mạch máu hoạt động ổn định thì đồng với đặc tính chống vi khuẩn giúp ngăn ngừa các cơ quan nội tạng bị viêm nhiễm. Thêm vào đó, ăn nấm rơm còn làm giảm cholesterol trong cơ thể. Hàm lượng chất đạm cao trong nấm khá lành mạnh, có khả năng đốt cháy cholesterol.

Hỗ trợ kiểm soát đường huyết

Chất xơ trong nấm rơm hoạt động như một "rào chắn" tự nhiên, làm chậm quá trình tiêu hóa và hấp thụ đường vào máu. Nhờ đó, lượng đường trong máu được ổn định, giảm thiểu nguy cơ các biến chứng nguy hiểm. Hơn nữa, nấm rơm còn chứa các hợp chất có tác dụng tương tự insulin, giúp tăng cường khả năng hấp thu glucose của tế bào, từ đó hỗ trợ điều hòa đường huyết hiệu quả.

Giúp xương chắc khỏe

Nấm rơm chứa nhiều canxi, đồng thời cũng là một trong những nguồn thực phẩm giàu vitamin D nhất. Cả hai chất này đều rất cần thiết cho sự phát triển của xương. Bổ sung nấm rơm trong khẩu phần ăn sẽ giúp tăng cường sức khỏe và phòng tránh các bệnh xương khớp.

Ăn nấm rơm thường xuyên nhưng không phải ai cũng biết 5 công dụng tuyệt vời này đối với sức khỏe - Ảnh 3
Ảnh minh họa: Internet

Bên cạnh các lợi ích tuyệt vời kể trên, ăn nấm rơm còn giúp ngăn ngừa thiếu máu, giải nhiệt, tăng cường trí nhớ, hỗ trợ điều trị nhiều loại bệnh như gan nhiễm mỡ, cao huyết áp, béo phì, rối loạn lipid máu, suy nhược cơ thể…

TIN LIÊN QUAN

Khám phá gạc nhung hươu ByPlay Sumo Deer Antler Liquid cùng doanh nhân Maria Tuyền

Lưu Thị Thanh Tuyền, hay còn gọi là Maria Tuyền, không chỉ là một nhân vật nổi tiếng trong...

Herbalife Việt Nam đạt giải thưởng “Sản Phẩm Vàng Vì Sức Khỏe Cộng Đồng năm 2024”

Đây là lần thứ chín liên tiếp Herbalife Việt Nam vinh dự được xét chọn trao giải thưởng uy tín...

Những điều nên và không nên chăm sóc da trước và sau khi tập luyện

Ưu tiên chăm sóc da là một trong những yếu tố quan trọng nhất để duy trì làn da khỏe...

Mẹo kiểm soát bã nhờn để ngăn ngừa gàu!

Gàu và ngứa là tình trạng khá phổ biến. Tuy nhiên, với một trong những cách ngăn ngừa gàu là...

Beta carotene là gì? Vì sao chúng ta cần bổ sung beta carotene cho cơ thể?

Khi bạn ăn các loại rau lá xanh, đừng quên bổ sung cả những loại có màu vàng và đỏ,...

7 lý do bạn nên uống nước muối ấm mỗi ngày!

Bạn có bao giờ thắc mắc tại sao người ta lại thêm muối vào nước uống của mình không?

5 loại tinh dầu khử mùi cơ thể tốt nhất

Bạn muốn giải quyết vấn đề mùi cơ thể của mình? Thay vì thử những loại nước hoa đắt tiền,...

TIN MỚI NHẤT

Xem thêm

Đăng ký tư vấn chăm sóc da miễn phí