Xe tự hành AGV Perbot vận chuyển hàng trong kho Uniduc sản xuất có những đặc điểm gì?

23/07/2021 16:21 PV

Nhằm đáp ứng nhu cầu tự động hóa trong công nghiệp, các nhà sản xuất đã nghiên cứu và phát triển robot vận chuyển hàng trong nhà máy. Việc ứng dụng các robot này trong nhà xưởng giúp doanh nghiệp đảm bảo thông lượng và thời gian vận chuyển nhanh chóng. Hiện nay, Uniduc là một trong những đơn vị đã chế tạo thành công xe tự hành AGV vận chuyển hàng trong kho có tên là Perbot. Vậy, xe tự hành AGV vận chuyển hàng trong kho Uniduc có những đặc điểm gì?

Xe tự hành AGV Perbot vận chuyển hàng trong kho Uniduc sản xuất có những đặc điểm gì? - Ảnh 1

I. Giới thiệu xe tự hành AGV vận chuyển hàng trong kho Uniduc.

Robot AGV Perbot Uniduc được nghiên cứu và phát triển bởi đơn vị đi đầu trong lĩnh vực công nghệ tại Việt Nam -Công ty Cổ phần Uniduc. Perbot có thể hoạt động độc lập tự động hoặc bán tự động, được lập trình đi theo các cảm biến lấy không gian 2D điều hướng để vận chuyển hàng đến đúng nơi quy định.

Các doanh nghiệp thường ứng dụng Perbot để di chuyển vật tư, di chuyển sản phẩm đi quanh một khu vực, trong nhà xưởng sản xuất hay nhà kho.

Trong kỷ nguyên công nghệ 4.0, dòng robot AGV Perbot được xem là giải pháp tối ưu cho nhiều doanh nghiệp. Cấu tạo robot bao gồm hệ thống tải được điều khiển bằng bánh xe chạy trên sàn nhà máy, nhà xưởng hoặc kho hay bề mặt bằng phẳng. Bên cạnh đó, robot cũng được tối ưu khi di chuyển và chạy bằng pin mà không cần vận hành hoặc cần tài xế trên xe.

Một hệ thống xe tự hành AGV vận chuyển hàng trong kho AGV Perbot bao gồm: Vehicle (Kết cấu cơ khí của xe), Software (Phần mềm), Communication wireless (Giao tiếp không dây), User Interface (Giao diện người dùng), Battery/Charger (Pin/Bộ sạc).

Các AGV Perbot sử dụng pin lithium ion có hiệu suất cao được sử dụng trong các xe ô tô điện, có độ bền cao và tối ưu trọng lượng robot.

Xe tự hành AGV Perbot vận chuyển hàng trong kho Uniduc sản xuất có những đặc điểm gì? - Ảnh 2

II. Xe tự hành AGV vận chuyển hàng trong kho Uniduc có những đặc điểm gì?

1. Di chuyển trong kho mà không cần kẻ line

Do được ứng dụng thuật toán mới nhất của ngành robot nên xe tự hành AGV Perbot của Uniduc có thể di chuyển trong  kho mà không cần kẻ line trên sàn. Xe có khả năng tự nhận dạng môi trường của xưởng, tự biết vị trí của mình ở đâu để di chuyển đến nơi cần lấy hàng một cách chính xác.

Sự cải tiến này giúp cho robot linh hoạt các lộ trình. Khi điều khiển robot, người vận hành chỉ cần đặt điểm đến cho robot thông qua app điều khiển trên điện thoại hoặc bảng điều khiển. Bạn cho robot quét qua một lần để nhận diện không gian nhà xưởng, sau đó robot sẽ dựa vào dữ kiện đó để hoạt động về sau. Nếu trong khu vực hoạt động có bất kỳ thay đổi nào, robot Perbot sẽ tự cập nhật bản đồ kể cả khi đang di chuyển trong kho. Không chỉ có thế, các robot còn có tính năng chia sẻ dữ liệu với nhau. Chỉ cần một xe quét dữ liệu ban đầu và các xe sau sẽ tự động vận hành dựa vào dữ liệu đó.

Do Perbot có khả năng di chuyển không cần kẻ line, bạn sẽ không cần phải đầu tư vào các mạng lưới băng từ, xưởng không cần kẻ sơn hay thay đổi bất kỳ cấu trúc nào. Nhờ đó, bạn dễ dàng tiết kiệm một khoản phí đầu tư kha khá. Hơn nữa, đặc điểm này còn giúp làm giảm tính hư hao do nền bị bong tróc hay mờ sơn.

Xe tự hành AGV Perbot vận chuyển hàng trong kho Uniduc sản xuất có những đặc điểm gì? - Ảnh 3

2. Tránh vật cản

Xe tự hành AGV vận chuyển hàng trong kho Uniduc được thiết kế cảm biến. Khi phát hiện vật cản hay có người qua lại, xe sẽ nhận dạng và dừng lại, đồng thời nháy đèn báo vật cản và sẽ tiếp tục làm việc khi vật cản được loại bỏ. Nhờ có tính năng này mà độ an toàn và hiệu suất trong xưởng bạn được tăng lên.

3. Điều khiển xe, chọn điểm đến điểm đi

Cách điều khiển Perbot rất đơn giản và thuận tiện. Bạn có thể điều khiển xe và chọn điểm đến thông qua cú click trên bản đồ của robot và sau đó bạn hẹn giờ lấy hàng. Tại vị trí đó, bạn có thể lắp thêm nút giao tiếp với robot để bấm điều robot đến lấy hàng khi hàng đã chuẩn bị đủ.

Khi theo dõi trên phần mềm quản lý, bạn sẽ biết xe đang ở đâu trong kho, đang thực hiện công việc nào để phân chia khu vực làm việc của xe.

4. Báo hết pin và sạc pin tự động

Bạn có thể theo dõi % pin của robot Perbot trên app quản lý. Khi hết pin, xe sẽ phát tín hiệu ưu tiên để di chuyển đến vị trí sạc. Nếu xe đang cõng đồ hay kéo rơ móc thì xe sẽ di chuyển đến kho trả hàng và quay lại vị trí sạc. Hiện Uniduc đang phát triển tính năng sạc tự động cho xe.

5. Thời lượng pin lâu dài

Uniduc sử dụng pin Lithium mới nhất cho xe tự hành Perbot, một loại pin được ứng dụng vào các ngành công nghệ cao. Trong điều kiện hoạt động liên lục, xe có thể chạy liên tục 3 ca, mỗi ca 8 tiếng.

Xe tự hành AGV Perbot vận chuyển hàng trong kho Uniduc sản xuất có những đặc điểm gì? - Ảnh 4

III. Xe tự hành AGV Perbot của Uniduc có các phiên bản nào?

Xe tự hành AGV vận chuyển hàng trong kho Perbot có 3 phiên bản cho 3 phân khúc vận tải trải dài từ 100Kg - đến 550Kg là:

  • Xe tự hành AGV Perbot A1 có trọng tải từ 0 - 120kg
  • Xe tự hành AGV Perbot A3 có trọng tải 300Kg
  • Xe tự hành AGV Perbot A5 có trọng tải lớn 500kg

Tùy vào nhu cầu và khả năng mà doanh nghiệp có thể chọn loại xe phù hợp. Các sản phẩm luôn đảm bảo mức giá tốt nhất và mang lại nhiều lợi ích đáng kể cho doanh nghiệp. Với những tính năng vượt trội kể trên, chắc chắn đây là một sản phẩm có thể đáp ứng tốt nhu cầu của bạn.

Mời bạn tìm hiểu thêm thông tin tại: https://uniduc.com/vi

TIN LIÊN QUAN

Herbalife Việt Nam hân hạnh tài trợ Cuộc thi “Sinh viên thế hệ mới 2023” được tổ chức bởi đài Truyền Hình VTV

Đây là một sân chơi thú vị khuyến khích các bạn sinh viên cùng học tập và rèn luyện các...

Hé lộ địa chỉ bán tranh treo decor cao cấp, độc đáo nhất hiện nay

Trang trí không gian sống của gia đình bằng tranh decor cao cấp là xu hướng được ưa chuộng hiện...

Dịch vụ bọc răng sứ an toàn, chất lượng cao tại nha khoa Shark

Bọc răng sứ hiện nay rất thịnh hành, và là ,một trong những dịch vụ thế mạnh tại nha khoa...

Beta carotene là gì? Vì sao chúng ta cần bổ sung beta carotene cho cơ thể?

Khi bạn ăn các loại rau lá xanh, đừng quên bổ sung cả những loại có màu vàng và đỏ,...

8 lý do tuyệt vời để thêm sữa nghệ vào chế độ ăn uống của bạn!

Sữa nghệ là một trong những bài thuốc chữa bệnh tại nhà lâu đời nhất được các bà mẹ khuyên...

Top 9 loại trái cây khô tốt nhất để thêm vào chế độ ăn lành mạnh của bạn!

Không có gì có thể đánh bại được các loại trái cây khô tốt nhất khi nói đến việc duy...

Top 5 loại thực phẩm giàu chất xơ hơn táo và có lợi cho sức khỏe đường ruột!

Khi nói đến việc bổ sung chất xơ vào chế độ ăn hàng ngày, nhiều người cho rằng táo là...

TIN MỚI NHẤT

Xem thêm

Đăng ký tư vấn chăm sóc da miễn phí