Uống nước ép mướp đắng mỗi ngày, không ngờ cơ thể lại nhận về những lợi ích đáng kinh ngạc này

15 giờ trước

 

Mướp đắng (khổ qua), còn được gọi là bí mùa đông hoặc dưa mùa đông là một loại rau được tiêu thụ ở nhiều quốc gia trên thế giới. Đây là một loại rau linh hoạt có mặt trong nhiều món ăn từ salad đến đến nấu canh.

Uống nước ép mướp đắng mỗi ngày, không ngờ cơ thể lại nhận về những lợi ích đáng kinh ngạc này - Ảnh 1
Ảnh minh họa: Internet

Mướp đắng làm tăng hương vị và tăng cường hương vị của món ăn. Tuy nhiên, mướp đắng thường xuyên sẽ mang lại nhiều lợi ích tốt cho sức khỏe:

Giảm mức cholesterol xấu 

Nước ép mướp đắng có tác dụng chống viêm và cũng giúp giảm mức cholesterol xấu trong cơ thể. Qua đó, làm giảm đáng kể nguy cơ đau tim và đột quỵ. Nước ép mướp đắng cũng duy trì huyết áp của cơ thể vì nó giàu kali, giàu sắt và axit folic được biết là có tác dụng giảm nguy cơ đột quỵ và giữ cho trái tim của bạn khỏe mạnh.

Thanh nhiệt cho cơ thể

Mướp đắng có tính hàn, vì thế khi sử dụng nước ép này sẽ giúp cơ thể thanh mát, giảm nóng trong người. Hơn thế nữa, uống nước ép mướp đắng còn giúp cơ thể giải độc và phòng chống được một số bệnh nguy hại cho sức khỏe.

Uống nước ép mướp đắng mỗi ngày, không ngờ cơ thể lại nhận về những lợi ích đáng kinh ngạc này - Ảnh 2
Ảnh minh họa: Internet

Lợi ích bảo vệ tim mạch

Nước ép mướp đắng giàu các chất dinh dưỡng thiết yếu như vitamin A, C, B1, B3 và các khoáng chất như canxi, sắt và kali. Các chất dinh dưỡng này góp phần cải thiện sức khỏe tim mạch và hàm lượng chất xơ cũng có thể giúp điều chỉnh mức cholesterol trong huyết thanh.

Hạ huyết áp

Trong mướp đắng chứa charantin, Vicinem Polypeptid -P, đây là những chất có khả năng giúp kiểm soát huyết áp. Vì vậy đây là một trong những thực phẩm được khuyên dùng đối với người bị tăng huyết áp.

Lợi ích bảo vệ thần kinh

Nước ép mướp đắng có thể đóng vai trò quan trọng đối với hệ thần kinh trung ương bằng cách hoạt động như thuốc chống trầm cảm cho những người mắc chứng rối loạn tâm trạng và bệnh Alzheimer. Điều này có thể giúp cải thiện tâm trạng.

Uống nước ép mướp đắng mỗi ngày, không ngờ cơ thể lại nhận về những lợi ích đáng kinh ngạc này - Ảnh 3
Ảnh minh họa: Internet

Nên uống nước mướp đắng vào lúc nào?

Không nên để nước ép mướp đắng ở môi trường bên ngoài quá lâu, vì khi đó nước sẽ không còn sử dụng được nữa.

Không nên cho muối vào nước ép mướp đắng vì sẽ làm giảm chất lượng của nước khi bảo quản.

Cách bảo quản tốt nhất là bỏ vào tủ lạnh nếu không sử dụng nữa, thời gian bảo quản có thể từ 3-5 ngày.

Thời gian tốt nhất nên dùng nước ép khổ qua là vào buổi sáng sau bữa ăn và nên cách 2-3 ngày mới uống một lần để không bị phản tác dụng.

TIN LIÊN QUAN

Khám phá gạc nhung hươu ByPlay Sumo Deer Antler Liquid cùng doanh nhân Maria Tuyền

Lưu Thị Thanh Tuyền, hay còn gọi là Maria Tuyền, không chỉ là một nhân vật nổi tiếng trong...

Herbalife Việt Nam đạt giải thưởng “Sản Phẩm Vàng Vì Sức Khỏe Cộng Đồng năm 2024”

Đây là lần thứ chín liên tiếp Herbalife Việt Nam vinh dự được xét chọn trao giải thưởng uy tín...

Những điều nên và không nên chăm sóc da trước và sau khi tập luyện

Ưu tiên chăm sóc da là một trong những yếu tố quan trọng nhất để duy trì làn da khỏe...

Mẹo kiểm soát bã nhờn để ngăn ngừa gàu!

Gàu và ngứa là tình trạng khá phổ biến. Tuy nhiên, với một trong những cách ngăn ngừa gàu là...

Beta carotene là gì? Vì sao chúng ta cần bổ sung beta carotene cho cơ thể?

Khi bạn ăn các loại rau lá xanh, đừng quên bổ sung cả những loại có màu vàng và đỏ,...

7 lý do bạn nên uống nước muối ấm mỗi ngày!

Bạn có bao giờ thắc mắc tại sao người ta lại thêm muối vào nước uống của mình không?

5 loại tinh dầu khử mùi cơ thể tốt nhất

Bạn muốn giải quyết vấn đề mùi cơ thể của mình? Thay vì thử những loại nước hoa đắt tiền,...

TIN MỚI NHẤT

Xem thêm

Đăng ký tư vấn chăm sóc da miễn phí