Sở hữu vòng eo nhỏ nhắn là mong ước của nhiều người, đặc biệt là chị em phụ nữ. Bên cạnh chế độ ăn uống và luyện tập hợp lý, bạn nên loại bỏ những thói quen xấu dưới đây để có vòng 2 thon thả.

Sở hữu vòng eo nhỏ nhắn là mơ ước của nhiều chị em
Sở hữu vòng eo nhỏ nhắn là mơ ước của nhiều chị em - Ảnh minh họa: Internet

Uống rượu bia

Chúng ta có thói quen thư giãn hay giải tỏa nỗi buồn bằng những lon bia mát lạnh. Mặc dù mang lại cảm giác sảng khoái, đạt được mục đích giao tiếp trong công việc nhưng thói quen uống rượu bia sẽ khiến bụng bạn mỗi ngày một to lên.

Bia là thức uống rất giàu năng lượng. Uống bia kết hợp với ngồi quá lâu mà không vận động và ăn liên tục sẽ làm bụng phệ nhanh chóng hơn.

Uống bia kết hợp với ngồi quá lâu mà không vận động và ăn liên tục sẽ làm bụng phệ nhanh chóng hơn
Uống bia kết hợp với ngồi quá lâu mà không vận động và ăn liên tục sẽ làm bụng phệ nhanh chóng hơn - Ảnh minh họa: Internet

Mỗi ngày, bạn không nên uống quá nhiều bia. Đồng thời, những người thường xuyên uống bia nên có chế độ luyện tập thể thao điều độ để cân bằng sức khỏe, giữ gìn vóc dáng khỏe đẹp.

Đồ ăn nhanh và thức uống có ga

Đồ ăn nhanh và thức uống có ga đã quá quen thuộc trong cuộc sống hiện đại. Những món ngon này vừa tiện lợi, lại đáp ứng nhanh chóng nhu cầu dinh dưỡng cho cơ thể.

Nguồn năng lượng, tinh bột cùng các chất béo trong các món ăn nhanh sẽ tích tụ và gây ra mỡ bụng
Nguồn năng lượng, tinh bột cùng các chất béo trong các món ăn nhanh sẽ tích tụ và gây ra mỡ bụng - Ảnh minh họa: Internet

Tuy nhiên, lượng calo, đường cùng chất béo bão hòa trong những món ăn tiện lợi vô cùng có hại cho sức khỏe. Trước tiên, nguồn năng lượng, tinh bột cùng các chất béo trong các món ăn nhanh sẽ tích tụ và gây ra mỡ bụng. Về lâu dài, chúng là nguyên nhân dẫn đến các căn bệnh mãn tính như: Suy thận, xơ vữa động mạch, tiểu đường,...

Bạn nên hạn chế sử dụng đồ ăn nhanh và thức uống có ga để có vóc dáng thon thả cùng cơ thể khỏe mạnh.

Nằm ngay sau bữa ăn

Nằm ngay sau bữa ăn là thói quen xấu, vừa có hại cho hệ tiêu hóa vừa khiến các mô mỡ ở bụng thêm phì nhiêu. Thay vì nằm ngay, bạn nên đi lại nhẹ nhàng hoặc ngồi thẳng tầm 15 phút để hệ tiêu hóa làm việc và cơ thể giải phóng một phần năng lượng, giúp bụng thon gọn.

Nằm ngay sau bữa ăn là thói quen xấu, vừa có hại cho hệ tiêu hóa vừa khiến các mô mỡ ở bụng thêm phì nhiêu
Nằm ngay sau bữa ăn là thói quen xấu, vừa có hại cho hệ tiêu hóa vừa khiến các mô mỡ ở bụng thêm phì nhiêu - Ảnh minh họa: Internet

Ăn uống không kiểm soát

Ăn uống không kiểm soát khiến bạn không điều chỉnh được lượng calo nạp vào cơ thể. Thói quen này là nguyên nhân gây ra tình trạng thừa cân, béo phì ở người trẻ. Cùng với nhiều hệ lụy về tình trạng cân nặng, ăn uống không kiểm soát còn khiến bạn có số đo vòng 2 cao ngất ngưỡng.

Thói quen ăn uống không kiểm soát là nguyên nhân gây ra tình trạng thừa cân, béo phì ở người trẻ
Thói quen ăn uống không kiểm soát là nguyên nhân gây ra tình trạng thừa cân, béo phì ở người trẻ - Ảnh minh họa: Internet

Bạn nên điều chỉnh chế độ ăn hợp lý, đảm bảo kiểm soát được nguồn năng lượng nạp vào cơ thể mỗi ngày. Đồng thời, nếu ăn quá nhiều, bạn phải sắp xếp thời gian luyện tập thể dục thích hợp để cân bằng lượng calo.