Mới đây, "Nữ hoàng truyền thông" Nguyễn Phạm Khánh Vân đã chia sẻ dòng trạng thái đầy xúc động về quá trình chăm sóc và nuôi dạy 3 con trai nhỏ cùng quan điểm về vấn đề bế con, ngủ cùng con. 

Trên trang Facebook cá nhân, chị viết: "Tự nhiên ngồi coi lại album ngắm quá trình con lớn, trong đó nhiều nhất là hình chụp mẹ bế con hoặc ôm con ngủ trên tay.

Không biết các mẹ khác có giống mình không? Cả 3 đứa con mình đều bế đến lớn, không bế nổi nữa thì thôi. Hiện nay mình vẫn bế Andy hằng ngày. Khoảnh khắc ôm con lên cưng nựng, hạnh phúc mang mùi thơm da thịt.

Tuần trước đang đi dạo bỗng một con chó lao từ trong nhà ra, Andy quen thói nhảy phóc lên người mẹ, mình tỉnh bơ vác con về tận nhà trong khi ngoài đường ai cũng nhìn vì chân con dài muốn chạm đất.

Tâm sự xúc động của ‘Nữ hoàng truyền thông’ Khánh Vân: 'Mình ngủ chung với con đến lớn, con trưởng thành hay không là do tư duy' - Ảnh 1
Dù bận rộn với công việc, chị Khánh Vân vẫn dành thời gian chu toàn việc chăm sóc chồng và 3 con trai - Ảnh: FBNV

Ngày xưa, trong khi các mẹ truyền tai nhau bí quyết cho con ngủ riêng, mình ngủ chung với con đến lớn. Con trưởng thành hay không là do tư duy.

Mỗi tối, mình vui sướng ôm cái cục thơm mềm trong tay, sướng nhất là hít hà mân mê khi con đang ngủ. Jerry lớn lên mình có Tơ, Tơ lớn lên có Andy, hạnh phúc của người mẹ nhiều con là lúc nào cũng có một đứa bé để cưng nựng.

Thế rồi, Andy lớn lên và một ngày bỗng xách gối qua ngủ với các anh, mình chợt hoảng hốt nhận ra rằng con rời đi rồi, hình như con đã lớn. Mình bàng hoàng nhận ra thói quen ôm con ngủ khiến mẹ không thể trưởng thành chứ không phải là con. Vì mỗi đêm mẹ đều dạy con biết bao bí quyết nhưng mẹ quên chuẩn bị tinh thần cho bản thân mình.

Tâm sự xúc động của ‘Nữ hoàng truyền thông’ Khánh Vân: 'Mình ngủ chung với con đến lớn, con trưởng thành hay không là do tư duy' - Ảnh 2
Dòng trạng thái về quan điểm ngủ cùng đến khi con lớn của Khánh Vân được rất nhiều bậc phụ huynh quan tâm.

Mẹ ỷ y vào bản lĩnh của mẹ, có ngờ đâu mẹ yếu đuối hơn con. Mỗi đêm lại lặng lẽ mò vô phòng nó, nằm ghé lên giường ôm con một tí, hít chút hơi thở rồi lủi thủi về phòng mình. Có lần nhớ quá, nó ngủ rất say, mình khẽ khàng lật mền lên, rờ kiếm thằng nhỏ nhất rồi bế luôn về giường để ôm, sáng ra ẻm hỏi mẹ ơi sao con nằm đây?

Hôm nay coi lại album, thấy toàn hình ôm con ngủ, ngủ trên xe, ngủ trên ghế, trên giường, cứ có tay mẹ là con ngủ ngon. Khoảnh khắc hạnh phúc ấy khiến mẹ ước ao rất kỳ lạ “giá như con đừng lớn”.

Có những phút giây hạnh phúc vô cùng.
Có những ước mơ dành cho con. 
Có những ngày chỉ muốn chảy nước mắt nhưng nghĩ đến con lại lấp lánh một nụ cười."

Ngay sau khi đăng tải, dòng trạng thái của chị đã chạm đến trái tim của rất nhiều bà mẹ. 

Đồng cảm với những dòng tâm sự xúc động, chị Đ.N.Đ viết: “Ngày hai cu con dọn sang phòng khác (11 và 14 tuổi), cả đêm nằm khóc, thấy mất mát, trống vắng. Thời gian gần gũi, thân thương mẹ con ấy không bao giờ trở lại…

Một bà mẹ khác lại tâm sự: “Sao tụi mình lại giống nhau kì lạ đến thế này? Giống cả cái ước ao kì lạ mà có lần tớ nói ra thì bị cười cho: mong con đừng lớn! Ánh mắt và nụ cười của mọi bà mẹ yêu con trên thế gian này đều giống hệt như thế này - trong bức ảnh ngưng đọng lại khoảnh khắc hạnh phúc bên con yêu của nàng! Thương!”

Tâm sự xúc động của ‘Nữ hoàng truyền thông’ Khánh Vân: 'Mình ngủ chung với con đến lớn, con trưởng thành hay không là do tư duy' - Ảnh 3
Nhiều phụ huynh đều chia sẻ về quá trình nuôi con khôn lớn dưới dòng trạng thái.

Chị L.H cũng đồng quan điểm: “Nhiều người nói ẵm con riết quen hơi không rời được mẹ. Chứ em thấy em ghiền ôm con bé hơn nó ghiền em. Cảm giác được ôm con hạnh phúc lắm chị”.

Bên cạnh đó, cũng có không ít các bà mẹ hỏi Khánh Vân về cách rèn cho con ngủ khi mẹ đi công tác xa. Chị nhiệt tình chia sẻ bản thân đã dạy con tự ngủ, tự ăn, tự học khi không có mẹ. Khi mẹ ở nhà sẽ bù gấp nhiều lần, bế trên tay và đút cho con ăn.

Với chủ đề mang tính thời sự về việc có nên ngủ cùng con, dòng trạng thái của Khánh Vân hiện vẫn tiếp tục được các bà mẹ nhiệt tình bình luận, chia sẻ.