Những loại thực phẩm phụ nữ không nên ăn sau tuổi 30

27/02/2019 15:30 Tuệ Lâm (Theo Food Eat Safe)

Bước sang tuổi 30, bạn nên chú trọng hơn vào chế độ ăn uống hàng ngày, loại bỏ thói quen ăn vặt không lành mạnh. Giai đoạn trung niên cũng là lúc nguy cơ mắc nhiều bệnh tăng lên. 

Những loại thực phẩm phụ nữ không nên ăn sau tuổi 30 - Ảnh 1
Phụ nữ sau tuổi 30 nên hạn chế những thực phẩm không lành mạnh - Ảnh minh họa: Internet

Chế độ ăn uống đóng vai trò rất lớn trong việc ngăn ngừa ung thư, tiểu đường và tim mạch. Vì vậy, loại bỏ một số thực phẩm có hại càng sớm càng làm tăng đáng kể khả năng bảo vệ sức khỏe của nữ giới. Sau đây là 8 thực phẩm bạn không nên ăn khi bước sang tuổi 30.

 1. Sữa chua trái cây đóng hộp

Chúng ta thường bảo quản sữa chua trong tủ lạnh để ăn dần với quan niệm tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên trên thực tế, các sản phẩm sữa chua vị trái cây thường chứa rất nhiều đường hơn mức nhu cầu trong ngày.

Hiệp hội Tim mạch Hoa Kỳ cho biết nữ giới chỉ nên tiêu thụ khoảng 25g đường/ngày và 38g đường/ngày đối với nam giới. 

Vì vậy, thay vì chọn các loại sữa chua trái cây đóng hộp, bạn hãy chọn sữa chua nguyên chất hoặc sữa chua Hy Lạp và ăn cùng trái cây tươi. Cách làm này sẽ giúp cơ thể bạn tiếp nhận nhiều dưỡng chất mà không phải tiêu thụ quá nhiều đường. 

2. Đậu nành biến đổi gen

Sau tuổi 30, tiêu thụ nguồn thực phẩm này có thể ảnh hưởng lâu dài đến sức khỏe. Trong thời gian ngắn, đậu nành biến đổi gen có thể làm tăng nguy cơ viêm, ảnh hưởng đến chức năng tuyến giáp. 

Những loại thực phẩm phụ nữ không nên ăn sau tuổi 30 - Ảnh 2
Phụ nữ sau tuổi 30 không nên ăn đậu nành biến đổi gen - Ảnh minh họa: Internet

Nếu muốn cắt giảm nguồn protein động vật, bạn có thể ăn những thực phẩm giàu protein động vật khác thay vì tiêu thụ thực phẩm này.

3. Không nên dùng ống hút thường xuyên

Sau 25 tuổi, collagen trong da của chúng ta bắt đầu bị phá vỡ, và đây là lúc các hành động lặp đi lặp lại có khả năng gây ra nếp nhăn. Việc sử dụng ống hút thường xuyên sẽ làm gia tăng các nếp nhăn quanh miệng.

4. Bánh mì trắng

Bánh mì trắng được làm từ bột lúa mì tinh luyện với lượng tinh bột nhiều, ít chất xơ. Ăn nhiều bánh mì trắng khiến đường huyết của bạn không ổn định, hệ tiêu hóa làm việc kém. Do đó, bạn nên ăn bánh mì nguyên hạt để nhận được nguồn natri và các dưỡng chất khác dồi dào hơn.

6. Nước ép trái cây

Những loại thực phẩm phụ nữ không nên ăn sau tuổi 30 - Ảnh 3
Nước ép trái cây đóng hộp không tốt cho phụ nữ sau tuổi 30 - Ảnh minh họa: Internet

Nước ép trái cây thực sự không tốt như những gì bạn nghĩ. Khi ép nước từ trái cây tươi, lượng chất xơ có lợi bị loại bỏ. Trong khi đó, chất xơ lại là dưỡng chất giúp điều tiết tốc độ đường vào máu. Thường xuyên uống nước ép trái cây, đặc biệt là sản phẩm đóng hộp có thể khiến tăng lượng đường huyết tức thì. 

7. Đồ nướng

Đồ nướng không phải là món ăn lành mạnh cho phụ nữ sau tuổi 30. Chất béo chuyển hóa trong các thực phẩm nướng như thịt nướng, bánh nướng tại các cửa hàng không tốt cho bạn. Bạn có thể chế biết tại nhà với thành phần và nguyên liệu phù hợp. Tuy nhiên, vẫn nên hạn chế ăn thực phẩm này. 

8. Bỏng ngô với lò vi sóng

Sau tuổi 30, phụ nữ sẽ ưu tiên cách bảo vệ bản thân mình từ thói quen ăn uống hàng ngày. Việc loại bỏ bỏng ngô chế biến từ lò vi sóng là quyết định đúng đắn của các chị em. 

Thực phẩm này chứa đầy chất béo không lành mạnh, ảnh hưởng tiêu cực đến trí nhớ. Chúng có thể phá hủy các tế bào và tăng viêm trong não.

Nguồn: http://www.foodeatsafe.com/foods-you-should-never-eat-after-age-30/5/

TIN LIÊN QUAN

Không phải cam, đây chính là những loại quả cung cấp gấp đôi vitamin C mà bạn nên ăn hàng ngày

Nếu bạn muốn bổ sung vitamin C cho cơ thể đừng chỉ mãi ăn cam mà hãy ăn nhiều hơn...

Rau thì là, loại rau mùa đông được mệnh danh là 'báu vật sức khỏe' với nhiều công dụng bất ngờ

Không chỉ được biết đến là loại rau gia vị khá tươi tốt vào mùa đông, rau thì là còn...

Lá tía tô bán đầy chợ Việt Nam có công dụng như thế nào mà được thế giới săn đón?

Lá của cây tía tô không chỉ là một loại rau xanh thêm vào bữa ăn hằng ngày mà còn...

Bác sĩ cảnh báo những thực phẩm ‘quen mặt’ làm tăng nguy cơ bị ung thư

Nếu bạn và gia đình thường xuyên ăn những thực phẩm này thì tốt nhất hãy dừng lại ngay từ...

Chuyên gia dinh dưỡng chia sẻ bí quyết ăn bắp cải để mang đến nhiều lợi ích cho sức khỏe

Bắp cải là một loại thực phẩm đặc biệt tốt cho sức khỏe. Nó có thành phần dinh dưỡng vượt...

Nhiều người vô tư ăn gạo lứt để giảm cân mà hoàn toàn không biết đang “tự rước họa vào thân”

Gạo lứt được khuyến cáo chứa nhiều chất xơ, ít chất béo tốt cho sức khỏe của con người nhưng...

Một loại quả ở Việt Nam được coi là ‘vị thuốc toàn năng’ nhưng nhiều người không biết để dùng

Bưởi là loại trái cây quen thuộc của người dân Việt Nam, nhưng nhiều người chỉ nghĩ ăn bưởi để...

TIN MỚI NHẤT

Xem thêm

Đăng ký tư vấn chăm sóc da miễn phí