Loại rau mọc đầy vườn nhà cho không ai lấy hóa ra lại là ‘nữ hoàng chống ung thư’, tốt hơn cả ‘thần dược’

14/11/2024 05:23

Nhiều người vì không biết nên đã vô tình bỏ qua ‘vị thuốc quý’ của gia đình. Hãy cùng tìm hiểu về những công dụng tuyệt vời của rau khoai lang nhé!

Loại rau mọc đầy vườn nhà cho không ai lấy hóa ra lại là ‘nữ hoàng chống ung thư’, tốt hơn cả ‘thần dược’ - Ảnh 1
Ảnh minh họa: Internet

Giá trị dinh dưỡng của thân rau lang

Khoai lang là món ăn khoái khẩu của nhiều người, đồng thời cũng là thực phẩm hữu ích cho sức khỏe. Thế nhưng, chúng ta vẫn thường có thói quen ăn lá mà không biết rằng, phần cẳng lá khoai lang còn có giá trị dinh dưỡng cao hơn cả lá như: Hàm lượng canxi, sắt, phốt pho, carotene, vitamin C, B1, B2, niacin và các nguyên tố vi lượng khác trong thân cây khoai lang được xếp đứng đầu trong các loại rau.

Tác dụng của rau lang đối với sức khỏe

Chống ung thư

Rau lang chứa nhiều các chất dinh dưỡng như các loại vitamin B, C, E, β-caroten, biotin và các khoáng chất như magie, phốt pho, canxi, natri, kali, mangan, kẽm, đồng, sắt. Gần đây, các hợp chất có hoạt tính sinh học trong rau lang rất được quan tâm nhờ tác dụng chống oxy hóa, chống ung thư, bảo vệ gan, điều hòa đường huyết và lipid máu.

Loại rau mọc đầy vườn nhà cho không ai lấy hóa ra lại là ‘nữ hoàng chống ung thư’, tốt hơn cả ‘thần dược’ - Ảnh 2
Ảnh minh họa: Internet

Tốt cho đường ruột

Do các nguyên tố vi lượng có trong thân khoai lang rất giàu chất xơ và dinh dưỡng nên nó có tác dụng bảo vệ rất tốt cho ruột, đồng thời có thể ngăn ngừa và làm giảm táo bón.

Giúp kiểm soát đường huyết

Rau lang được cho là có khả năng hỗ trợ kiểm soát lượng đường trong máu, nhờ vào các chất như polyphenol và chất xơ hòa tan. Việc ăn rau lang thường xuyên có thể giúp ổn định đường huyết, đặc biệt hữu ích đối với những người mắc bệnh tiểu đường.

Chống lão hóa

Protein chất nhầy trong thân khoai lang có thể ngăn chặn sự lắng đọng các chất lipid trong máu trên thành mạch máu, có tác dụng ngăn ngừa xơ cứng động mạch, và cũng có thể chống lại sự teo và lão hóa của các cơ quan của con người, cải thiện khả năng miễn dịch của cơ thể.

Tốt cho tim mạch

Rau lang giàu kali, magie và các chất chống oxy hóa như vitamin C, vitamin A. Những chất này giúp giảm nguy cơ mắc các bệnh tim mạch, hỗ trợ giảm huyết áp và ngăn ngừa xơ vữa động mạch.

Giúp ngăn ngừa bệnh thiếu máu

Rau lang chứa nhiều chất sắt và folate, hỗ trợ quá trình tạo máu, ngăn ngừa thiếu máu do thiếu sắt, đặc biệt hữu ích cho phụ nữ mang thai và những người có nguy cơ thiếu máu.

TIN LIÊN QUAN

Khám phá gạc nhung hươu ByPlay Sumo Deer Antler Liquid cùng doanh nhân Maria Tuyền

Lưu Thị Thanh Tuyền, hay còn gọi là Maria Tuyền, không chỉ là một nhân vật nổi tiếng trong...

Herbalife Việt Nam đạt giải thưởng “Sản Phẩm Vàng Vì Sức Khỏe Cộng Đồng năm 2024”

Đây là lần thứ chín liên tiếp Herbalife Việt Nam vinh dự được xét chọn trao giải thưởng uy tín...

Những điều nên và không nên chăm sóc da trước và sau khi tập luyện

Ưu tiên chăm sóc da là một trong những yếu tố quan trọng nhất để duy trì làn da khỏe...

Mẹo kiểm soát bã nhờn để ngăn ngừa gàu!

Gàu và ngứa là tình trạng khá phổ biến. Tuy nhiên, với một trong những cách ngăn ngừa gàu là...

Beta carotene là gì? Vì sao chúng ta cần bổ sung beta carotene cho cơ thể?

Khi bạn ăn các loại rau lá xanh, đừng quên bổ sung cả những loại có màu vàng và đỏ,...

7 lý do bạn nên uống nước muối ấm mỗi ngày!

Bạn có bao giờ thắc mắc tại sao người ta lại thêm muối vào nước uống của mình không?

5 loại tinh dầu khử mùi cơ thể tốt nhất

Bạn muốn giải quyết vấn đề mùi cơ thể của mình? Thay vì thử những loại nước hoa đắt tiền,...

TIN MỚI NHẤT

Xem thêm

Đăng ký tư vấn chăm sóc da miễn phí