Dạy trẻ tự làm quà 8/3 tặng cô sẽ giúp trẻ nhận thức được việc lễ phép, biết ơn đối với cô giáo của mình. Trong ngày quốc tế phụ nữ sắp tới đây, các mẹ hãy gợi ý và giúp bé hoàn thành món quà ý nghĩ dâng tặng cô giáo của mình nhé. Không cần là món quà giá trị, tấm lòng của bé sẽ khiến cho cô phải xúc động và tự hào về người học trò của mình.

Trước tiên, các mẹ cần cho biết được ý nghĩa của ngày 8/3 là gì. Bởi bé còn nhỏ nên chắc chắn sẽ không hiểu được điều này. Do đó, giáo dục nhận thức ngay từ khi bé mới ngồi trên ghế nhà trường sẽ cho bé hiểu được việc tôn trọng, biết ơn với người lớn tuổi, đặc biệt là cha mẹ và thầy cô. Với ngày lễ của nửa thế giới ngoài dạy trẻ chúc mừng 8/3 cho mẹ thì các món quà nhỏ bé, xinh xắn dâng tặng cô giáo sẽ có ý nghĩa đặc biệt đấy.

Dạy bé làm thiệp tặng cô ngày 8/3

Đây là một trong các món quà đơn giản mà bé có thể tự làm để tặng cô giáo trong ngày lễ 8/3 sắp tới đây. Tấm thiệp nhỏ xinh với các hình vẽ và lời chúc của bé sẽ khiến cô hạnh phúc lắm đấy.

Dạy trẻ làm thiệp chúc mừng cô giáo trong ngày 8/3
Dạy trẻ làm thiệp chúc mừng cô giáo trong ngày 8/3 (Ảnh: Internet)

Bạn có thể chuẩn bị sẵn cho bé bìa giấy, giấy màu rồi dạy bé cách cắt và trang trí bên trong. Có thể là hình vẽ ngệch ngoạc được bé tự tô màu, kèm theo đó là câu chúc bé dành tặng cô. Như vậy thì cần chi những món quà đắt tiền, một tấm thiệp nhỏ xinh là đủ rồi phải không nào.

Trẻ vẽ tranh làm quà 8/3 tặng cô

Bức tranh là một trong những gợi ý mà mẹ có thể bày cho bé vẽ dành tặng quà cho cô giáo trong ngày 8/3. Bạn có thể nêu ý tưởng cho bức vẽ của con như vẽ người, vật, phong cảnh,... Tùy vào khả năng của bé mà chọn cho phù hợp nhé.

Ngày 8/3 dạy trẻ vẽ tranh tặng cô để món quà ý nghĩ hơn
Ngày 8/3 dạy trẻ vẽ tranh tặng cô để món quà ý nghĩ hơn (Ảnh: Internet)

Trước tiên bạn hãy cho trẻ vẽ bằng bút chì trước, sau đó chỉnh sửa lại và chỉ bé tô màu. Chắc chắn công việc này bé sẽ rất thích đấy. Cuối cùng, sau khí bé hoàn thành, bạn hãy giúp bé cho vào khung để tặng cô giáo.

Giúp bé nặn hình từ đất sét tặng cô ngày 8/3

Bài tập này sẽ tăng cường khả năng sáng tạo cũng như độ kiên trì của trẻ và cũng giúp trẻ chủ động hơn khi có ý tưởng tặng quà cho cô.

Bạn hãy cùng con ngồi nặn hình, hãy minh họa để cho bé học theo nhé. Sau khi bé nặn xong thì hãy phơi đất sét cho khô rồi cho vào hộp để bé tự đi tặng cô.

Giúp trẻ học nặn đất sét với hình ngộ nghĩnh tặng cô ngày 8/3
 Giúp trẻ học nặn đất sét với hình ngộ nghĩnh tặng cô ngày 8/3 (Ảnh: Internet)

Ngoài dạy trẻ tự làm quà 8/3 tặng cô như trên, bạn cũng có thể dạy tập hát, tập múa để bé thể hiện trước mặt cô. Kèm với đó là những bông hoa tươi thắm, lời chúc chân thành thì đối với cô giáo là món quà ý nghĩa và to lớn nhất.

Việc khơi dậy óc sáng tạo, giúp bé tự tay làm quà tặng cho cô sẽ giúp trẻ rèn luyện tính kiên trì, không dựa dẫm vào bố mẹ ngay từ nhỏ. Điều này rất tốt cho quá trình hình thành tính cách và phẩm chất của mình sau này. Hy vọng mẹ có thể chỉ dẫn để giúp bé hoàn thành những món quà ý nghĩa này nhé.