Cách làm thịt nướng Hàn Quốc bằng nồi chiên không dầu cực nhanh

22/11/2021 09:29

Vì sao bạn nên nướng thịt bằng nồi chiên không dầu?

Việc sử dụng nồi chiên không dầu để nướng thịt sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian hơn rất nhiều. Với cách nướng thông thường, bạn sẽ phải tốn thời gian để chuẩn bị cũng như vệ sinh sau khi nướng. Hơn nữa, nếu nướng thịt bằng bếp than, chảo gang hay bếp điện thì sẽ không tránh khỏi việc bị dầu bắn.

 

 

Bạn đang lo lắng thịt nướng bằng nồi chiên không dầu sẽ không ngon? Đừng lo, thịt sau khi nướng bằng nồi chiên không dầu sẽ có độ mềm ngọt không kém các phương pháp nướng truyền thống.

Và ưu điểm cuối cùng chính là tốt cho sức khỏe. Khi nướng bằng nồi chiên không dầu bạn sẽ không phải sử dụng thêm dầu ăn hay bơ. Nhờ đó, lượng mỡ sẽ được giảm thiểu một cách đáng kể.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Để chế biến món thịt nướng Hàn Quốc bằng nồi chiên không dầu, bạn cần chuẩn bị đầy đủ những nguyên liệu cần thiết dưới đây:

Khẩu phần

Thời gian chuẩn bị

Thời gian ướp

Thời gian nướng

4-5 người

10 phút

2 tiếng

25 phút

  • 800gram thịt ba chỉ heo
  • 1 thìa canh sốt Worcestershire (có thể thay thế bằng dầu hào)
  • 1 thìa cafe tỏi băm
  • ½ thìa cafe hạt tiêu đen
  • 1 thìa cafe hạt nêm
  • 1 thìa canh sốt BBQ Hàn Quốc (mua sẵn ở siêu thị)
  • Rau xà lách và kim chi ăn kèm

Nguyên liệu cho phần nước chấm thịt nướng

  • 2 thìa canh tương ớt Hàn Quốc
  • 1 thìa canh mật ong
  • 2 thìa canh đường
  • 2 thìa canh dầu hào
  • 1 củ tỏi
  • ½ thìa cafe vừng rang
  • Các loại gia vị: hạt nêm, hạt tiêu, bột ngọt

Cách làm thịt nướng Hàn Quốc bằng nồi chiên không dầu

Dưới đây là hướng dẫn chi tiết cách làm thịt nướng Hàn Quốc theo từng công đoạn cho bạn tham khảo:

Công đoạn 1: Sơ chế các nguyên liệu

  • Bước 1: Thịt heo sau khi mua về bạn đem rửa sạch cùng với nước muối rồi để cho ráo nước. Nếu muốn nướng nguyên miếng, bạn hãy dùng dao để khía nhẹ vài đường trên bề mặt thịt. Cách làm này sẽ giúp thịt chín nhanh và ngấm đều gia vị hơn.
 

 

  • Bước 2: Tỏi bóc vỏ rồi đem băm nhuyễn. Rau xà lách rửa sạch cùng nước muối rồi để ráo nước.

Công đoạn 2: Ướp và nướng thịt bằng nồi chiên không dầu

  • Bước 1: Cho 1 thìa canh sốt Worcestershire, 1 thìa cafe tỏi băm, ½ thìa cafe hạt tiêu, 1 thìa cafe hạt nêm và 1 thìa canh sốt BBQ Hàn Quốc vào trong tô lớn. Trộn đều các nguyên liệu cùng với nhau.
  • Bước 2: Cho thịt ba chỉ heo vào trong hỗn hợp nước sốt bên trên. Dùng tay massage nhẹ để toàn bộ thịt heo ngấm đều nước sốt. Sử dụng màng bọc thực phẩm đậy lại rồi để trong ngăn mát tủ lạnh ướp từ 1-2 giờ.
 
  • Bước 3: Trước khi đem thịt vào nướng. Bạn làm nóng nồi chiên không dầu ở nhiệt độ 200 độ C trong vòng 4 phút.
  • Bước 4: Cho thịt heo đã ướp vào trong nồi chiên không dầu rồi phết 1 lớp nước sốt lên bề mặt thịt. Nướng ở nhiệt độ 180 độ C trong 15 phút. Sau đó, lật miếng thịt lại và tiếp tục nướng thêm khoảng 10 phút.
 

Công đoạn 3: Làm nước chấm cho món thịt nướng Hàn Quốc

Để món ăn thêm phần hấp dẫn và đậm đà, chắc chắn không thể thiếu phần nước chấm.

  • Bước 1: Cho 1 thìa dầu ăn vào chảo đun nóng rồi cho 1 thìa tỏi băm vào phi thơm. Sau đó, cho thêm tương ớt Hàn Quốc, dầu hào, đường, mật ong. Nêm nếm thêm khoảng hạt tiêu, bột ngọt cho vừa miệng.
  • Bước 2: Đun hỗn hợp trên khoảng vài phút để tạo thành hỗn hợp sền sệt là được.

Hoặc bạn có thể tham khảo cách làm nước chấm thịt nướng Hàn Quốc đầy đủ nhất với rất nhiều loại sốt khác nhau tùy theo khẩu vị của mỗi người nhé.

Công đoạn 3: Trình bày thành phẩm

Để kiểm tra thịt đã chín hay chưa, bạn có sử dụng que nhọn chọc xuống. Nếu que chọc dễ dàng thì thịt đã chín. Hoặc có thể sử dụng dao khía nhẹ bề mặt thịt, nếu thấy bên trong thịt còn hồng thì nên nướng thêm khoảng 5 phút nữa.

 

Thịt sau khi đã nướng xong bạn đem ra thớt và thái miếng mỏng vừa ăn. Thịt nướng có vị đậm đà từ nướng sốt, phần nạc và mỡ đan xen nên khi nướng thịt không bị khô. Thịt ba chỉ heo nướng Hàn Quốc ăn kèm cùng với kim chi và rau xà lách rất ngon.

Lưu ý khi làm thịt nướng Hàn Quốc bằng nồi chiên không dầu

Dưới đây là một vài những lưu ý và mẹo nhỏ giúp cách làm thịt nướng Hàn Quốc bằng nồi chiên không dầu trở nên đơn giản và nhanh chóng hơn:

Hướng dẫn cách lựa chọn thịt

  • Khi lựa chọn thịt, bạn hãy ưu tiên chọn những miếng thịt có phần mỡ và nạc đan xen nhau. Vì phần mỡ khi nướng sẽ chảy ra giúp cho thịt không bị khô và mềm hơn.
  • Bề mặt thịt có màu hồng tươi. Không nên chọn thịt có màu nhạt, sờ tay không có độ đàn hồi.
  • Không nên mua nếu thấy thịt có các hạt sạn màu trắng, bởi đó rất có thể là sán bám trong thịt.

Lưu ý khi nướng bằng nồi chiên không dầu

  • Trước khi cho thịt vào nướng, bạn nên làm nóng nồi chiên trong khoảng vài phút để giúp thịt nhanh chín hơn.
  • Tùy thuộc vào kích thước và khối lượng thịt mà bạn có thể điều chỉnh thời gian sao cho phù hợp.
  • Có thể sử dụng 1 lớp giấy bạc hoặc giấy nến lót ở phía dưới giúp việc vệ sinh trở nên đơn giản hơn.

Trên đây là chi tiết cách làm thịt nướng Hàn Quốc bằng nồi chiên không dầu vừa tiết kiệm thời gian lại vừa có ngon dễ dàng. Cùng bắt tay vào bếp trổ tài chiêu đãi cả gia đình mình thôi nào!

Tham khảo thêm kinh nghiệm ăn uống tại cộng đồng ẩm thực Việt Nam Digi Food

Digi Food – Cộng đồng ẩm thực Việt Nam. Chúng tôi chuyên chia sẻ các thông tin ẩm thực 3 miền, các món đặc sản, công thức nấu ăn ngon,… Giúp bạn có những chuyến khám phá ẩm thực hoàn hảo nhất.

Liên hệ với chúng tôi:

Website: https://digifood.vn/

Blog: https://digifood.vn/blog

  • Sự kiện/nhân vật/chủ đề:

TIN LIÊN QUAN

Uống nước ép dưa chuột mỗi ngày, điều bất ngờ sẽ đến với cơ thể bạn

Không chỉ dùng trong các món ăn thường ngày, dưa chuột ép lấy nước uống cũng mang lại nhiều ích...

Bất ngờ tác dụng của quả trứng cá đối với sức khỏe không phải ai cũng biết

Tác dụng của quả trứng cá đối với sức khỏe con người sẽ được giới thiệu đầy đủ trong bài...

Bạn có biết: Lá đinh lăng ngâm rượu được không?

Cùng giải đáp thắc mắc lá đinh lăng ngâm rượu được không trong bài viết sau đây.

Bài thuốc chữa đau đầu từ lá đinh lăng và cách dùng an toàn, hiệu quả

Các thành phần trong lá cây đinh lăng có khả năng tác động trực tiếp đến vỏ não và hoạt...

Lá hẹ hấp mật ong chữa được bệnh gì?

Có nhiều cách để trị ho bằng lá hẹ ngay tại nhà, đơn giản nhất đó là ăn sống hoặc...

Các cách sử dụng rau tần dày lá trị ho an toàn, hiệu quả tại nhà

Rau tần dày lá trị ho hiện đang được rất nhiều người sử dụng bởi nó mang đến sự hiệu...

Lá đinh lăng ăn kèm món ăn tăng thêm hương vị nhưng bạn đã biết chúng có tác dụng gì?

Ở nhiều vùng quê, người ta thường dùng lá đinh lăng sống để ăn kèm với gỏi cá, nem tai...

TIN MỚI NHẤT

Xem thêm

Đăng ký tư vấn chăm sóc da miễn phí