Nguyên liệu cần chuẩn bị trong cách làm món thịt kho Hồng Kông gồm có:
300 gram thịt
1 chén nhỏ đường phèn
Nước tương, hắc xì dầu: mỗi thứ 2 muỗng canh
Rượu trắng, tiêu xay
Hoa hồi, gừng, hành lá
Gia vị nêm nếm
Cách làm:
Bước 1:
Trước tiên, thịt ba chỉ sau khi mua về, bạn hãy rửa sạch. Sau đó cắt thành từng miếng vuông. Hành lá rửa sạch rồi cắt làm đôi, gừng thái miếng.
Bước 2:
Giờ hãy bắc chảo lên bếp. Cho vào chảo chút dầu ăn. Sau đó cho thịt ba chỉ vào chiên hơi săn, mặt thịt hơi vàng, rồi gắp ra đĩa.
Bước 3:
Tiếp theo, bạn hãy bắc chảo lên bếp và cho đường phèn, 1 thìa nước vào đun trên lửa nhỏ cho đường tan. Kế đến, cho 1 thìa dầu ăn và 1/2 chén nước vào đun đến khi có màu vàng cánh gián là được.
Bước 4:
Tiếp tục, bạn hãy cho hành lá, gừng, thịt ba chỉ, hạt tiêu, hoa hồi, hắc xì dầu, nước tương và nước đường vào trong nồi. Thêm 1/2 chén nước bắc lên đun trong khoảng 45 phút trên lửa nhỏ đến khi thịt ngấm mềm là được. Trước khi nước cạn thì bạn thêm trứng luộc vào cùng nếu thích.
Thịt ba chỉ với từng lớp thịt và mỡ xen kẽ với nhau là loại thịt rất ngon khi sử dụng để chế biến món ăn. Đặc biệt, người Hồng Kông thường dùng thịt ba chỉ để làm món kho vì khi đó phần mỡ của thịt tiết ra làm cho miếng thịt béo và thơm ngon hơn rất nhiều. Quá hấp dẫn phải không nào? Cùng bắt tay vào bếp làm ngay món ngon này cho cả nhà cùng thưởng thức ngay thôi!
Chúc bạn thành công và ngon miệng!