7 loại quả càng ăn nhiều càng sống khỏe

16/11/2017 10:06 Trần Chang (T.H)

1. Táo

7 loại quả càng ăn nhiều càng sống khỏe - Ảnh 1
Táo rất có lợi cho sức khỏe - Ảnh: Internet

Ít người biết rằng một quả táo để nguyên vỏ có chứa khoảng 158mg kali và 10mg phốt pho. Đây là lý do giải thích tại sao loại quả này lại đứng ở vị trí đầu trong bảng xếp hạng trái cây tốt cho sức khỏe. Ăn nhiều táo có thể giúp cân bằng nước và điện giải, kiểm soát lượng đường trong máu duy trì hoạt động bình thường của cơ thể, đặc biệt là của hệ tim mạch, cơ bắp, tiêu hóa và tiết niệu.

2. Dưa hấu

7 loại quả càng ăn nhiều càng sống khỏe - Ảnh 2
Dưa hấu giúp bạn khỏe đẹp từ bên trong - Ảnh: Internet

Dưa hấu chứa tới 91,5% là nước. Lượng nước này không chỉ giúp điều hòa nước trong cơ thể mà còn giúp làm sạch thận và thanh lọc các chất độc tích tụ. Ngoài ra, ăn dưa hấu cũng giúp bạn có một đôi mắt khỏe đẹp, giảm đau nhức cơ bắp, bảo vệ cơ thể khỏi tia UV và giảm cân hiệu quả.

3. Dâu tây

7 loại quả càng ăn nhiều càng sống khỏe - Ảnh 3
Dâu tây  giúp loại bỏ gốc tự do - Ảnh: Internet

Chất chống oxy hoá anthocyanin và ellagitannin có nhiều trong dâu tây. Những chất này giúp loại bỏ các gốc tự do có hại cho cơ thể, đồng thời ngăn ngữa lão hóa cực tốt.

4. Chuối

7 loại quả càng ăn nhiều càng sống khỏe - Ảnh 4
Chuối giàu dinh dưỡng - Ảnh: Internet

Là loại quả giàu kali và nhiều chất dinh dưỡng khác, chuối khá quen thuộc trong các bữa ăn gia đình. Ăn mỗi ngày 2 quả chuối có thể làm giảm acid và làm lành các vết loét dạ dày. Chế độ ăn giàu kali và ít natri nhờ chuối còn rất tốt cho tim mạch cũng như giảm nguy cơ huyết áp cao và đột quỵ

5. Bơ

7 loại quả càng ăn nhiều càng sống khỏe - Ảnh 5
Bơ có thể giảm nguy cơ hình thành sỏi ở thận - Ảnh: Internet

Nhờ hàm lượng kali dồi dào, ăn bơ giúp giảm nguy cơ hình thành sỏi ở thận. Bạn có biết trong một quả bơ chứa khoảng 25 loại vitamin và khoáng chất tự nhiên tốt cho sức khỏe không?

6. Đu đủ

7 loại quả càng ăn nhiều càng sống khỏe - Ảnh 6
Đu đủ có khả năng chống oxy hóa - Ảnh: Internet

Trong đu đủ có chứa vitamin B1, B2, các acid gây men và khoáng chất như kali, canxi, magiê, sắt và kẽm. Ăn đu đủ chín thường xuyên có tác dụng chống oxy hóa và bổ máu, đồng thời giúp hồi phục gan ở người bị sốt rét.

7. Cam

7 loại quả càng ăn nhiều càng sống khỏe - Ảnh 7
Cam giúp phòng ngừa nhiều bệnh - Ảnh: Internet

Trung bình trong 100g cam sẽ chứa khoảng 87,6g nước, 1.104 mg carotene – một chất chống oxy hóa cao và nhiều vitamin cũng như khoáng chất có lợi khác. Cam, quýt, chanh hay bưởi đều là những loại quả tốt cho tim mạch, ngăn ngừa lão hóa và giảm cân hiệu quả đồng thời còn giúp phòng chống ung thư và xơ cứng động mạch.

Với 7 loại trái cây trên, bạn có thể ăn tươi, làm sinh tố, ép lấy nước và thậm chí là chế biến món ăn. Hãy sử dụng đúng cách để nhận lại những lợi ích tuyệt vời từ chúng nhé!

TIN LIÊN QUAN

Uống nước ép dưa chuột mỗi ngày, điều bất ngờ sẽ đến với cơ thể bạn

Không chỉ dùng trong các món ăn thường ngày, dưa chuột ép lấy nước uống cũng mang lại nhiều ích...

Bất ngờ tác dụng của quả trứng cá đối với sức khỏe không phải ai cũng biết

Tác dụng của quả trứng cá đối với sức khỏe con người sẽ được giới thiệu đầy đủ trong bài...

Bạn có biết: Lá đinh lăng ngâm rượu được không?

Cùng giải đáp thắc mắc lá đinh lăng ngâm rượu được không trong bài viết sau đây.

Bài thuốc chữa đau đầu từ lá đinh lăng và cách dùng an toàn, hiệu quả

Các thành phần trong lá cây đinh lăng có khả năng tác động trực tiếp đến vỏ não và hoạt...

Lá hẹ hấp mật ong chữa được bệnh gì?

Có nhiều cách để trị ho bằng lá hẹ ngay tại nhà, đơn giản nhất đó là ăn sống hoặc...

Các cách sử dụng rau tần dày lá trị ho an toàn, hiệu quả tại nhà

Rau tần dày lá trị ho hiện đang được rất nhiều người sử dụng bởi nó mang đến sự hiệu...

Lá đinh lăng ăn kèm món ăn tăng thêm hương vị nhưng bạn đã biết chúng có tác dụng gì?

Ở nhiều vùng quê, người ta thường dùng lá đinh lăng sống để ăn kèm với gỏi cá, nem tai...

TIN MỚI NHẤT

Xem thêm

Đăng ký tư vấn chăm sóc da miễn phí