7 loại quả càng ăn nhiều càng sống khỏe

16/11/2017 10:06 Trần Chang (T.H)

1. Táo

7 loại quả càng ăn nhiều càng sống khỏe - Ảnh 1
Táo rất có lợi cho sức khỏe - Ảnh: Internet

Ít người biết rằng một quả táo để nguyên vỏ có chứa khoảng 158mg kali và 10mg phốt pho. Đây là lý do giải thích tại sao loại quả này lại đứng ở vị trí đầu trong bảng xếp hạng trái cây tốt cho sức khỏe. Ăn nhiều táo có thể giúp cân bằng nước và điện giải, kiểm soát lượng đường trong máu duy trì hoạt động bình thường của cơ thể, đặc biệt là của hệ tim mạch, cơ bắp, tiêu hóa và tiết niệu.

2. Dưa hấu

7 loại quả càng ăn nhiều càng sống khỏe - Ảnh 2
Dưa hấu giúp bạn khỏe đẹp từ bên trong - Ảnh: Internet

Dưa hấu chứa tới 91,5% là nước. Lượng nước này không chỉ giúp điều hòa nước trong cơ thể mà còn giúp làm sạch thận và thanh lọc các chất độc tích tụ. Ngoài ra, ăn dưa hấu cũng giúp bạn có một đôi mắt khỏe đẹp, giảm đau nhức cơ bắp, bảo vệ cơ thể khỏi tia UV và giảm cân hiệu quả.

3. Dâu tây

7 loại quả càng ăn nhiều càng sống khỏe - Ảnh 3
Dâu tây  giúp loại bỏ gốc tự do - Ảnh: Internet

Chất chống oxy hoá anthocyanin và ellagitannin có nhiều trong dâu tây. Những chất này giúp loại bỏ các gốc tự do có hại cho cơ thể, đồng thời ngăn ngữa lão hóa cực tốt.

4. Chuối

7 loại quả càng ăn nhiều càng sống khỏe - Ảnh 4
Chuối giàu dinh dưỡng - Ảnh: Internet

Là loại quả giàu kali và nhiều chất dinh dưỡng khác, chuối khá quen thuộc trong các bữa ăn gia đình. Ăn mỗi ngày 2 quả chuối có thể làm giảm acid và làm lành các vết loét dạ dày. Chế độ ăn giàu kali và ít natri nhờ chuối còn rất tốt cho tim mạch cũng như giảm nguy cơ huyết áp cao và đột quỵ

5. Bơ

7 loại quả càng ăn nhiều càng sống khỏe - Ảnh 5
Bơ có thể giảm nguy cơ hình thành sỏi ở thận - Ảnh: Internet

Nhờ hàm lượng kali dồi dào, ăn bơ giúp giảm nguy cơ hình thành sỏi ở thận. Bạn có biết trong một quả bơ chứa khoảng 25 loại vitamin và khoáng chất tự nhiên tốt cho sức khỏe không?

6. Đu đủ

7 loại quả càng ăn nhiều càng sống khỏe - Ảnh 6
Đu đủ có khả năng chống oxy hóa - Ảnh: Internet

Trong đu đủ có chứa vitamin B1, B2, các acid gây men và khoáng chất như kali, canxi, magiê, sắt và kẽm. Ăn đu đủ chín thường xuyên có tác dụng chống oxy hóa và bổ máu, đồng thời giúp hồi phục gan ở người bị sốt rét.

7. Cam

7 loại quả càng ăn nhiều càng sống khỏe - Ảnh 7
Cam giúp phòng ngừa nhiều bệnh - Ảnh: Internet

Trung bình trong 100g cam sẽ chứa khoảng 87,6g nước, 1.104 mg carotene – một chất chống oxy hóa cao và nhiều vitamin cũng như khoáng chất có lợi khác. Cam, quýt, chanh hay bưởi đều là những loại quả tốt cho tim mạch, ngăn ngừa lão hóa và giảm cân hiệu quả đồng thời còn giúp phòng chống ung thư và xơ cứng động mạch.

Với 7 loại trái cây trên, bạn có thể ăn tươi, làm sinh tố, ép lấy nước và thậm chí là chế biến món ăn. Hãy sử dụng đúng cách để nhận lại những lợi ích tuyệt vời từ chúng nhé!

TIN LIÊN QUAN

Những điều nên và không nên chăm sóc da trước và sau khi tập luyện

Ưu tiên chăm sóc da là một trong những yếu tố quan trọng nhất để duy trì làn da khỏe...

Mẹo kiểm soát bã nhờn để ngăn ngừa gàu!

Gàu và ngứa là tình trạng khá phổ biến. Tuy nhiên, với một trong những cách ngăn ngừa gàu là...

Beta carotene là gì? Vì sao chúng ta cần bổ sung beta carotene cho cơ thể?

Khi bạn ăn các loại rau lá xanh, đừng quên bổ sung cả những loại có màu vàng và đỏ,...

7 lý do bạn nên uống nước muối ấm mỗi ngày!

Bạn có bao giờ thắc mắc tại sao người ta lại thêm muối vào nước uống của mình không?

5 loại tinh dầu khử mùi cơ thể tốt nhất

Bạn muốn giải quyết vấn đề mùi cơ thể của mình? Thay vì thử những loại nước hoa đắt tiền,...

Các biện pháp trị ho có đờm hiệu quả và đơn giản tại nhà!

Ho có đờm có thể phổ biến khi thời tiết thay đổi. Mặc dù có sẵn các loại thuốc không...

Điều gì sẽ xảy ra với cơ thể khi bạn luyện tập 30 phút mỗi ngày?

Chỉ cần 30 phút mỗi ngày cũng có thể có những tác động đáng kể đến sức khỏe của bạn.

TIN MỚI NHẤT

Xem thêm

Đăng ký tư vấn chăm sóc da miễn phí