4 lợi ích sức khỏe bất ngờ của cà rốt và 2 cách chế biến món ăn giảm cân dịp Tết

1 ngày 17 giờ trước

Cà rốt là một loại rau củ phổ biến ở nước ta và được chế biến thành nhiều món ăn ngon và cũng được sử dụng với mục đích chữa bệnh trong một số trường hợp.

4 lợi ích sức khỏe bất ngờ của cà rốt và 2 cách chế biến món ăn giảm cân dịp Tết - Ảnh 1
Ảnh minh họa: Internet

Ăn cà rốt tốt cho mắt: Cà rốt chứa rất nhiều vitamin A có lợi cho sức khỏe của mắt. Một số nghiên cứu cho thấy nếu thiếu lượng vitamin A cao sẽ gây ra một số vấn đề về mắt như quáng gà, giảm thị lực. 

Giảm cân: Cà rốt có thể làm giảm cảm giác thèm ăn, tăng cảm giác no lâu hơn nhờ vào hàm lượng chất xơ. Đây còn là loại thực phẩm ít calo, phù hợp cho những người đang trong chế độ ăn kiêng. 

Cải thiện sức khỏe tim mạch: Ăn cà rốt có liên quan đến việc giảm cholesterol. Cholesterol trong máu cao là tác nhân gây ra các bệnh về tim mạch. Cà rốt chứa chất xơ và các hợp chất chống oxy hóa, có thể hỗ trợ trong việc kiểm soát cholesterol và bảo vệ sức khỏe tim mạch. 

Chống táo bón: Các chất xơ có trong cà rốt đóng vai trò quan trọng trong việc giảm nguy cơ táo bón. Một nghiên cứu đã chỉ ra rằng việc bổ sung chất xơ từ cà rốt vào chế độ ăn uống có thể giúp giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư đại tràng. 

Cách chế biến món ăn giảm cân dịp Tết với cà rốt

Nước uống thải độc cà rốt và gừng

4 lợi ích sức khỏe bất ngờ của cà rốt và 2 cách chế biến món ăn giảm cân dịp Tết - Ảnh 2
Ảnh minh họa: Internet

Nguyên liệu:

3 củ cà rốt gọt vỏ và thái nhỏ

1 miếng gừng

10ml nước cốt chanh

Một nhúm bột quế

65ml nước

Cách làm:

Xay nhuyễn rau củ và gừng với nước cho đến khi thành hỗn hợp mịn.

Lọc lấy nước và thêm nước cốt chanh, rắc bột quế rồi thưởng thức.

Salad cà rốt với sốt chanh

Nguyên liệu:

4 lợi ích sức khỏe bất ngờ của cà rốt và 2 cách chế biến món ăn giảm cân dịp Tết - Ảnh 3
Ảnh minh họa: Internet

2 củ cà rốt nạo

10ml nước cốt chanh

10ml dầu ô liu

15gram rau mùi tây

2,5gram hạt vừng

Muối và hạt tiêu cho vừa ăn

Cách làm:

Trong một chiếc bát lớn, bạn hãy trộn đều cà rốt nạo, nước cốt chanh, dầu ô liu và mùi tây.

Nêm muối và hạt tiêu, trộn đều, rắc thêm hạt mè để tăng thêm độ giòn và thưởng thức.

Ăn cà rốt nhiều có tốt không?

Với nhiều tác dụng như vậy, ăn nhiều cà rốt có tốt không? Tất nhiên là điều gì quá cũng không tốt và việc ăn cà rốt cũng như vậy? Tiêu thụ quá nhiều cà rốt trong một ngày thì sẽ khiến cho chúng ta có nguy cơ phải đối mặt với bệnh vàng da. Chính vì vậy, để đảm bảo hấp thu được tốt nhất những tác dụng của cà rốt thì bạn chỉ nên ăn với số lượng vừa đủ khoảng 100 gram mỗi ngày đối với người lớn và ăn 3 – 4 lần/ tuần là hợp lý.

TIN LIÊN QUAN

Khám phá gạc nhung hươu ByPlay Sumo Deer Antler Liquid cùng doanh nhân Maria Tuyền

Lưu Thị Thanh Tuyền, hay còn gọi là Maria Tuyền, không chỉ là một nhân vật nổi tiếng trong...

Herbalife Việt Nam đạt giải thưởng “Sản Phẩm Vàng Vì Sức Khỏe Cộng Đồng năm 2024”

Đây là lần thứ chín liên tiếp Herbalife Việt Nam vinh dự được xét chọn trao giải thưởng uy tín...

Những điều nên và không nên chăm sóc da trước và sau khi tập luyện

Ưu tiên chăm sóc da là một trong những yếu tố quan trọng nhất để duy trì làn da khỏe...

Mẹo kiểm soát bã nhờn để ngăn ngừa gàu!

Gàu và ngứa là tình trạng khá phổ biến. Tuy nhiên, với một trong những cách ngăn ngừa gàu là...

Beta carotene là gì? Vì sao chúng ta cần bổ sung beta carotene cho cơ thể?

Khi bạn ăn các loại rau lá xanh, đừng quên bổ sung cả những loại có màu vàng và đỏ,...

7 lý do bạn nên uống nước muối ấm mỗi ngày!

Bạn có bao giờ thắc mắc tại sao người ta lại thêm muối vào nước uống của mình không?

5 loại tinh dầu khử mùi cơ thể tốt nhất

Bạn muốn giải quyết vấn đề mùi cơ thể của mình? Thay vì thử những loại nước hoa đắt tiền,...

TIN MỚI NHẤT

Xem thêm

Đăng ký tư vấn chăm sóc da miễn phí