Ở tháng thứ 7 của thai kỳ, thai nhi bắt đầu phát triển nhanh chóng. Bà bầu cũng thường xuyên phải đối mặt với một số triệu chứng phổ biến như đau lưng, chuột rút, táo bón và những cơn ho liên tục không dứt. Bà bầu bị ho nguyên nhân chủ yếu ho hệ miễn dịch suy giảm khiến cơ thể dễ bị viêm nhiễm. Để đối phó với với những cơn ho không mong muốn này, bà bầu có thể áp dụng những cách chữa trị cực kỳ đơn giản dưới đây.

Cách trị ho cho bà bầu 7 tháng

Súc miệng bằng nước muối

Những cách đơn giản trị ho cho bà bầu mang thai tháng thứ 7 - Ảnh 1
Súc miệng bằng nước muối hàng ngày sẽ giúp bà bầu sát khuẩn vùng cổ họng - Ảnh minh họa: Internet

Bà bầu 7 tháng bị ho nên tăng cường súc miệng hàng ngày để sát khuẩn vùng cổ họng. Vào thời điểm buổi sáng thức dậy và buổi tối trước khi đi ngủ, bà bầu nên pha loãng một ly nước muối rồi súc miệng trong khoảng từ 5 – 10 phút. Các triệu chứng ho sẽ nhanh chóng thuyên giảm. Bà bầu cũng có thể thể ngậm muối hột để giảm cảm rát ngứa rát khi bị ho.

Trà gừng

Những cách đơn giản trị ho cho bà bầu mang thai tháng thứ 7 - Ảnh 2
Một tách gà gừng nóng sẽ làm giảm các triệu chứng ho cho bà bầu ở tháng thứ 7 - Ảnh minh họa: Internet

Theo Bolsky, trà gừng là một trong những thức uống phổ biến trị ho cho cho bà bầu mang thai 7 tháng. Ngoài công dụng trị ho, trà gừng còn giúp làm ấm cơ thể và trị các chứng cảm lạnh cho bà bầu. Uống 2 tách trà gừng mỗi ngày trong khoảng 3 – 4 ngày, cơ thể bà bầu sẽ cảm thấy khỏe khoắn và nhanh chóng đẩy lùi những cơn ho.

Mật ong

Những cách đơn giản trị ho cho bà bầu mang thai tháng thứ 7 - Ảnh 3
Bà bầu bị ho, đau rát cổ họng có thể dùng mật ong để làm dịu cơ thể - Ảnh minh họa: Internet

Ở tháng thứ 7, bà bầu thường sử dụng mật ong để trị ho và giảm đau họng. Bà bầu có thể pha một ly trà nóng, thêm một muỗng canh mật ong hoặc kết hợp pha trà chanh mật ong để cơn ho nhanh biến mất.    

Cam nướng

Những cách đơn giản trị ho cho bà bầu mang thai tháng thứ 7 - Ảnh 4
Trị ho cho bà bầu bằng cam nướng là cách làm phổ biến của nhiều gia đình - Ảnh minh họa: Internet

Trị ho bằng cam nướng cũng là một trong các cách phổ biến áp dụng cho bà bầu mang thai 7 tháng. Khi cơn ho mới chớm, bà bầu hãy chọn một quả cam tươi, rửa sạch, dùng đũa cả chọc một lỗ chính giữa quả cam, thêm vào vài hạt muối rồi đem nướng chín khoảng 15 phút. Lấy cam ra để nguội và dùng khi còn nóng, bà bầu sẽ nhanh chóng cắt cơn ho.

Lá bạc hà

Những cách đơn giản trị ho cho bà bầu mang thai tháng thứ 7 - Ảnh 5
Tinh dầu bạc hà có công dụng trị ho cho bà bầu cực kỳ hiệu quả - Ảnh minh họa: Internet

Tinh dầu bạc hà trong lá bạc hà sẽ tác động lên vùng cổ họng bà bầu làm giảm rõ rệt những cơn ho trong thai kỳ. Bà bầu bị ho có thể dùng lá bạc hà tươi rửa sạch, thái nhỏ hoặc vò nát rồi cho vào tách, thêm nước sôi vào hãm trong khoảng 10 phút để các tinh chất thấm toàn bộ vào nước. Bà bầu có thể bỏ thêm vài lát chanh, cam, táo, quế… để tăng công dụng trị ho.