Phụ Nữ Sức Khỏe

MC Anh Thơ: Không mong con xuất chúng như thiên tài, chỉ muốn con tự chủ và hạnh phúc

‘Không mong con xuất chúng như thiên tài, chỉ mong sau này con có một cuộc sống tự chủ và luôn hạnh phúc trong từng bước đường đi qua’. Đó là những lời mà MC Anh Thơ chia sẻ trong cách nuôi dạy con.

Là một người phụ nữ hiện đại, chị làm sao để cân bằng giữa công việc và gia đình?

Đây là câu hỏi mà Thơ được nghe nhiều nhất trong suốt cuộc hôn nhân của mình. Có lẽ vì mọi người nhìn thấy ở Anh Thơ một mẫu hình tượng phụ nữ hiện đại.

MC Anh Thơ: Không mong con xuất chúng như thiên tài, chỉ muốn con tự chủ và hạnh phúc - Ảnh 1
2 mẹ con MC Anh Thơ luôn vui tươi cùng nhau. Ảnh: NVCC

Thơ cũng thú thật là không có con đường nào vẹn toàn cho cả hai. Trước khi có gia đình và có con, Thơ gần như phủ sóng trên đài Truyền hình Vĩnh Long. Đến khi sinh bé Thỏ (tên thường gọi của con gái MC Anh Thơ), dù nhà có đến 2 người giúp việc và thường xuyên được chồng quan tâm, đỡ đần nhưng Thơ vẫn phải gác lại tất cả công việc để ở nhà chăm sóc con.

Sau 2 tháng sinh con, Thơ đã nhận được rất nhiều lời đề nghị quay lại làm việc vô cùng hấp dẫn nhưng cuối cùng Thơ vẫn chọn ở nhà 3 năm, chỉ để tập cho con ăn, ngủ, phát triển kỹ năng...

Thơ thấy mình may mắn vì đã không bỏ lỡ bất kì một cột mốc quan trọng nào của con, đặc biệt là những năm đầu đời. Thơ coi đó là những điều vô giá với bản thân mình.

Với nhiều người, có thể Thơ đã đảm nhiệm tốt thiên chức một người mẹ mà vẫn có sự nghiệp riêng vững vàng. Nhưng Thơ cho rằng, ở mỗi vai trò Thơ cũng như nhiều người mẹ khác phải chấp nhận hy sinh một chút, mình chỉ có thể chọn 1 việc để thật sự chu toàn.

MC Anh Thơ: Không mong con xuất chúng như thiên tài, chỉ muốn con tự chủ và hạnh phúc - Ảnh 2
Mỗi lần xuất hiện 2 mẹ con cùng mặc đồ ton sur ton. Ảnh: NVCC

Với công việc bận rộn như vậy, mỗi ngày chị dành thời gian quan tâm, chăm sóc con gái như thế nào?

Hiện bé Thỏ của mình đã hơn 6 tuổi, rất độc lập và có ý thức. Ở nhà, Thơ phân công vai trò khá rõ ràng: Ba Thỏ sẽ phụ trách phát triển trí não, chăm lo việc học hành. Má chịu trách nhiệm về lối ứng xử, tư duy trong cuộc sống.

Trước giờ con đi ngủ, cả nhà Thơ sẽ chỉ tập trung để chơi với con. Riêng hai má con thường có thêm khoảng thời gian tâm sự riêng. Nói chung, Thơ tạo mọi cơ hội để giao tiếp với con vì Thơ nghĩ chỉ có cách đó mới giúp người mẹ lắng nghe, kịp thời hiểu con. Mẹ sẽ biết con đang cần gì, đang phát triển đến đâu để kịp thời định hướng cho con phù hợp.

MC Anh Thơ: Không mong con xuất chúng như thiên tài, chỉ muốn con tự chủ và hạnh phúc - Ảnh 3
Bé Thỏ luôn được mẹ Thơ dành nhiều sự quan tâm. Ảnh: FBNV

May mắn, cả gia đình Thơ đang "hợp tác" với nhau rất nhịp nhàng, gần như lúc nào Thỏ cũng nhận được sự quan tâm cần thiết. Nếu ba bận thì má phải dừng công việc lại để lo cho con, còn khi nào má “điên đầu” vì công việc thì hai ba con tự chăm sóc nhau rất tốt.

Với bé Thỏ, chị bắt đầu cho bé tham gia các lớp học kỹ năng như học bơi, học vẽ, tiếng Anh từ bao giờ? Theo chị ở lứa tuổi nào là thích hợp để cho trẻ học thêm các kỹ năng đó?

Nếu gọi là kỹ năng sống, thì bé cần được phát triển ngay từ khi lọt lòng. Chỉ cần đồng hành cùng con mỗi ngày, ba mẹ sẽ nhận biết được dấu hiệu con sẵn sàng và cần phát triển kỹ năng nào cho phù hợp.

Với những môn đặc biệt như bơi lội hay năng khiếu vẽ, ngoại ngữ... Thơ giữ quan điểm chỉ cho con học khi con sẵn sàng và hứng thú. Tất nhiên, bậc cha mẹ nào cũng âm thầm tìm cách tạo hứng thú cho con với những bộ môn mà mình cho là tốt cho sự phát triển của con.

Với bé Thỏ ở giai đoạn từ 3 đến 6 tuổi là độ tuổi phù hợp và sẵn sàng để bắt đầu học hỏi thêm các bộ môn khác. Con gái Thơ chỉ mất 8 buổi là có thể tự tin bơi một mình. Vẽ, nhạc thì mình vẫn cho con học như một môn sinh hoạt ngoại khoá vui vẻ. Môn tiếng Anh, Thơ không cho con đi học thêm mà chỉ học theo chương trình ở trường và giao tiếp thêm với ba ở nhà.

MC Anh Thơ: Không mong con xuất chúng như thiên tài, chỉ muốn con tự chủ và hạnh phúc - Ảnh 4
Anh Thơ luôn theo sát con gái để giúp con phát triển kỹ năng. Ảnh: NVCC

Từ lớp 1, bé sẽ mất nhiều thời gian hơn cho chuyện bài vở trên lớp. Vì vậy, nếu ba mẹ nào muốn con có nền tảng ngoại ngữ tốt nên đầu tư cho con từ trước 6 tuổi.

Ở giai đoạn con dưới 6 tuổi, Thơ thấy bé cực kì nhạy về ngôn ngữ nên không lo việc bé nhầm lẫn khi phải tiếp cận nhiều ngôn ngữ quá sớm. Bé Thỏ giờ có thể cùng lúc nói chuyện với má bằng tiếng Việt và nói chuyện với Ba hoàn toàn bằng tiếng Anh mà không bị nhầm lẫn.

Được biết chị đã nhiều dịp cho bé tham gia các sự kiện cùng mình. Chị có cho rằng việc cho bé tiếp xúc với các sự kiện của người nổi tiếng quá sớm sẽ ảnh hưởng không tốt tới trẻ?

Nếu có theo dõi trên trang cá nhân của Thơ, mọi người có thể thấy Thơ cực kì chọn lọc các sự kiện cho con tham gia cùng, đó đều là các chương trình về thiếu nhi, dự án xã hội, nhân đạo… Trước khi đưa con đi đâu, Thơ đều cho con biết trước thông tin về sự kiện, giải thích cho con hiểu ý nghĩa của việc con tham gia và xuất hiện cùng má.

MC Anh Thơ: Không mong con xuất chúng như thiên tài, chỉ muốn con tự chủ và hạnh phúc - Ảnh 5
Bé Thỏ thường xuyên được mẹ cho tham gia các sự kiện. Ảnh: NVCC

Thỏ là một cô bé rất ham học. Nhiều lần Thơ nhận chương trình xa, muốn đưa con đi cùng để kết hợp du lịch nhưng nếu đi chơi mà phải nghỉ học là con sẽ suy nghĩ cân nhắc dữ lắm. Nghe má nói lý do không thuyết phục là nàng nhất quyết không chịu nghỉ học để đi chơi.

Thơ cảm thấy mình thật sự may mắn khi làm trong ngành giải trí, để cả bản thân và con có nhiều cơ hội được tham gia và đồng hành trong nhiều hoạt động vô cùng ý nghĩa.

MC Anh Thơ: Không mong con xuất chúng như thiên tài, chỉ muốn con tự chủ và hạnh phúc - Ảnh 6
Bé Thỏ vui tươi cùng mẹ Anh Thơ. Ảnh: NVCC

Thơ luôn mong con có thật nhiều kỉ niệm tuổi thơ thật đẹp. Việc được tham gia nhiều sự kiện ý nghĩa sẽ giúp con hình thành bản năng chia sẻ vô tư khi con trưởng thành.

Cảm ơn MC Anh Thơ đã chia sẻ quan điểm và câu chuyện của mình.

Quỳnh Vy

Tin liên quan

Mỹ nữ Vũng Tàu cứ bầu là đẻ, phải bán nhà, giờ về quê làm nông

Bà mẹ xinh đẹp đã đẻ liền tù tì 6 con trong vòng 9 năm, cứ có bầu là đẻ...

Ngăn trẻ học cái xấu trên YouTube cách nào?

Khi trẻ hồn nhiên treo cổ tự tử, dùng tay không đấm vào kính để vào vai siêu nhân nhện...

6 món ăn tốt cho mẹ bầu trong thời kỳ tam cá nguyệt đầu tiên, nhất là món thứ 2...

Những món ăn dưới đây rất giàu dinh dưỡng tốt cho sức khỏe của mẹ bầu và thai nhi trong...

Nửa đêm con gái 10 tuổi cứ ra phòng khách ngủ, hành động bất thường, mẹ "té ngửa" khi biết...

Qua hình ảnh camera, người mẹ nhìn thấy con gái mình từ từ bước ra phòng khách vào lúc 1h14...

Cá giúp trẻ thông minh nhưng mẹ cho con ăn theo cách này cẩn thận gây độc

3 sai lầm khi cho trẻ ăn cá dưới đây khiến cho trẻ dễ rước độc tố thủy ngân...

Hai loại đồ ăn mẹ nên cho bé tránh xa từ nhỏ, kẻo hối không kịp

Những loại thực phẩm dưới đây nhiều cholesterol, dễ gây bệnh béo phì, tim mạch, cao huyết áp cho trẻ...

Mẹ bầu xuất hiện 4 dấu hiệu này chứng tỏ thai nhi đang gặp nguy hiểm, cần kiểm tra bác...

Trong quá trình mang thai mẹ bầu nên lưu ý những dấu hiệu nguy hiểm dưới đây để kịp thời...

Tin mới nhất