• eMagazine
  • RSS
Trang chủ Bầu

Gừng trị cảm cúm cho bà bầu, cách làm đơn giản được hội chị em liên tục truyền tai nhau

16/07/2018 15:20

Phunusuckhoe.vn Cảm cúm luôn là nỗi ám ảnh của bà bầu trong 3 tháng đầu mang thai. Những cách trị cảm cúm phổ biến từ gừng tươi dưới đây sẽ giúp mẹ bầu triệt tiêu hội chứng này khi vừa mới chớm.

Hệ miễn dịch của bà bầu thời kỳ mang thai ít nhiều bị suy giảm do quá trình thay đổi nội tiết tố. Lúc này, chị em dễ mắc các bệnh thông thường như cảm cúm, ho, sổ mũi... và một số bệnh liên quan đến đường hô hấp khác. 

Để đảm bảo an toàn cho thai nhi, bà bầu sẽ tìm đến các cách dân gian trị cảm cúm thay vì sử dụng thuốc. Bác sĩ Đào Thanh Hương – Khoa sản Bệnh viện Hùng Vương (TP.HCM) cho biết bà bầu bị cảm không nên dùng thuốc, tránh ảnh hưởng đến thai nhi. Chị em có thể sử dụng một số phương pháp dân gian an toàn tại nhà như dùng gừng tươi ở mức vừa phải.

Gừng trị cảm cúm cho bà bầu, cách làm đơn giản được hội chị em liên tục truyền tai nhau - Ảnh 1
Thay vì dùng thuốc, bà bầu có thể dùng gừng tươi trị cảm cúm - Ảnh minh họa: Internet

Theo Đông y, gừng còn có tên gọi khác là khương với vị cay, tính ấm trị các chứng phong hàn, long đờm, giải cảm, hỗ trợ tiêu hóa. Bà bầu có thể dùng gừng để trị các chứng cảm cúm thông thường. 

Cách trị cảm cúm cho bà bầu từ củ gừng

Bà bầu có thể tận dụng những củ gừng tươi trong nhà để trị cảm cúm với cách làm đơn giản như sau:

Ngậm gừng

Gừng trị cảm cúm cho bà bầu, cách làm đơn giản được hội chị em liên tục truyền tai nhau - Ảnh 2
Bà bầu nên ngậm vài lát gừng tươi khi bị cảm - Ảnh minh họa: Internet

Khi có dấu hiệu cảm cúm, mẹ bầu hãy ngậm 3 – 5 lát gừng sống 3 lần mỗi ngày liên tục trong 3 ngày.

Uống nước gừng

Bà bầu bị cảm cúm không quen ngậm gừng tươi có thể đun nước gừng uống trong ngày. Trước tiên, bà bầu chuẩn bị 3 muỗng cà phê gừng tươi cho vào 300ml rồi bắc lên bếp đun sôi trong vòng 15 phút cho các tinh chất trong gừng tiết ra toàn bộ. Nước gừng sau khi đun bà bầu lọc bỏ bã, uống hàng ngày để cắt cơn cảm cúm khi vừa xuất hiện.

Nước gừng tía tô

Các tài liệu Đông y cho biết, bà bầu bị cảm lạnh có thể nấu nước gừng tía tô để giải cảm, trừ phong. Chị em chỉ cần nấu sôi 9g gừng tươi cùng 30g lá tía tô trong 300ml nước sôi để nguội, uống hàng ngày để cắt cơn cảm cúm. 

Trà gừng mật ong

Một ly trà gừng mật ong trị cảm cúm cũng là cách làm phổ biến của bà bầu. Để làm được ly trà gừng đúng vị, chị em cần chuẩn bị sẵn 1 nhánh gừng tươi, 1 muỗng canh mật ong, 300ml nước nóng.

Gừng trị cảm cúm cho bà bầu, cách làm đơn giản được hội chị em liên tục truyền tai nhau - Ảnh 3
Trà gừng mật ong giúp bà bầu làm dịu cơn cảm cúm - Ảnh minh họa: Internet

Bà bầu cạo sạch vỏ gừng tươi, cắt nhỏ hoặc đập dập rồi cho vào ly nước đã chuẩn bị để ngấm trong vòng 10 phút. Tiếp đến, cho 1 muỗng canh mật ong vào khuấy đều rồi thưởng thức.

Khi gặp các triệu chứng cảm cúm như hắt hơi, sổ mũi, đau họng… bà bầu uống trà gừng mật ong 2 lần mỗi ngày vào buổi sáng trước hoặc buổi tối trước khi đi ngủ.

Các cách trị cảm cúm cho bà bầu bằng gừng tươi nói trên chỉ áp dụng khi bà bầu bị cúm nhẹ. Bác sĩ Đào Thanh Hương lưu ý trường hợp thân nhiệt bà bầu tăng cao phải lập tức đến gặp bác sĩ để tiến hành thăm khám.

Mách chị em bí kíp bầu xinh, con thông minh nhờ tích cực ăn măng cụt khi vào mùa
Những ích lợi của quả măng cụt dưới đây sẽ giúp chị em giải tỏa thắc mắc bà bầu ăn măng cụt có tốt không....
XEM TIẾP
8 ích lợi từ quả mít đối với sức khỏe bà bầu
Bà bầu ăn mít có tốt không là thắc mắc của nhiều chị em thèm ngọt khi mang thai. Bài viết sẽ giúp chị em...
XEM TIẾP
Thường xuyên ăn kiwi nhưng bà bầu đã biết được những lợi ích ‘vàng’ này cho thai kỳ?
Kiwi là một trong những loại quả nhập khẩu được ưa chuộng hàng đầu ở nước ta. Kiwi vị chua ngọt, giàu dinh dưỡng và...
XEM TIẾP