Cách chữa giày rộng thành chật siêu đơn giản cho bạn gái

01/11/2019 16:50 Hà Phong

1. Cách chữa giày bị rộng

Chọn được một đôi giày đẹp lại vừa vặn với đôi chân của mình không dễ chút nào. Có những trường hợp ban đầu thì đi vừa nhưng sau một thời gian nó lại bị giãn rộng khiến bạn tiếc hùi hụi. Hãy áp dụng ngay những cách chữa giày rộng thành chật nhờ những mẹo sau:

cach chua giay rong thanh chat 1
Chọn được một đôi giày đẹp lại vừa vặn với đôi chân của mình không dễ chút nào. Có những trường hợp ban đầu thì đi vừa nhưng sau một thời gian nó lại bị giãn rộng khiến bạn tiếc hùi hụi - Ảnh minh họa: Internet

1.1. Cách chữa giày cao gót rộng thành chật

Dùng miếng lót đế giày

Cách này đơn giản nhất áp dụng cho trường hợp bạn bị tuột gót vì nó quá rộng. Hãy dùng một miếng lót giày bằng xốp hoặc bằng một miếng silicon sẽ khiến giảm thể tích của khoảng trống bên trong giày.

Cách làm: Cắt những miếng mút đệm thành miếng nhỏ rồi nhét chúng vào phần gót chân. Nhớ là nếu dùng miếng lót silicon thì nên chọn màu sắc phù hợp với đôi giày của bạn để tránh bị lộ.

Dùng đệm mũi giày

Cách này tỏ ra rất hiệu quả đối với những bạn có bàn chân ngắn. Những người có đôi chân như thế này thường rất khó chọn giày. Vì vậy, nếu thấy phần chân của mình quá ngắn không vừa với kích cỡ đôi giày thì hãy sử dụng một miếng mút xốp hoặc silicon, đo phần mũi giày để cắt cho phù hợp rồi lót vào phần mũi giày.

Bạn nên thử đi sao cho bàn chân có cảm giác thoải mái nhất. Đừng để chật quá sẽ khiến mũi bàn chân bị đau.

Ngoài ra, nếu không mua được miếng mút thì bạn có thể chữa cháy tạm thời bằng khăn giấy, vải mỏng để nhét vào mũi giày. Nên nhớ để giày ở nơi khô ráo, tránh bị ướt sẽ khiến cho khăn giấy và vải bị ẩm gây mùi hôi khó chịu.

cach chua giay rong thanh chat 2
Cách đệm mũi giày này tỏ ra rất hiệu quả đối với những bạn có bàn chân ngắn - Ảnh minh họa: Internet

Dán băng keo vào gót chân

Cách chữa giày rộng thành chật này vừa có thể giúp đôi chân của bạn vừa hơn với đôi giày bạn chọn vừa giảm đau cho bạn. Tuy nhiên nó chỉ thích hợp đối với những đôi giày không quá rộng.

Dùng miếng lót chuyên dụng

Một phương pháp hữu hiệu khác trong cách chữa giày rộng thành chật là nên dùng một miếng lót chuyên dụng cho những đôi giày rộng. Những miếng lót này được thiết kế ôm trọn bàn chân sẽ giúp chân bạn đường dày hơn và lấp kín khoảng trống trong giày.

1.2. Cách làm giày thể thao rộng thành chật

Dùng tất dày hoặc đi nhiều tất hơn

Đây là cách chữa giày thể thao rộng thành chật khá đơn giản nhưng mang lại hiệu quả cao. Hãy tận dụng những đôi tất dày trong tủ đồ của mình để giúp bàn chân được dày hơn, không những tăng khả năng hút ẩm, tạo sự êm ái mà còn mang tính thẩm mỹ cao hơn hẳn việc sử dụng miếng lót.

Ngoài ra, tận dụng việc đôi giày thể thao có che được toàn bộ bàn chân bạn có thể đi thêm 1 hoặc 2 đôi tất nữa mà không hề hấn gì. Nên chọn những đôi tất có độ thấm hút tốt để thấm mồ hôi. Tuy nhiên cách này chỉ thích hợp vào mùa đông, nếu vào mùa hè thì bạn nên chọn cách khác nhé.

cach chua giay rong thanh chat 3
Đây là cách chữa giày thể thao rộng thành chật khá đơn giản nhưng mang lại hiệu quả cao - Ảnh minh họa: Internet

Sử dụng miếng lót giày phù hợp

Nếu như sử dụng những đôi tất không thấm vào đâu so với đôi giày quá khổ thì bạn có thể sử dụng những miếng lót giày phù hợp. Hoặc hiệu quả hơn nữa là sử dụng kết hợp với những đôi tất dày và miếng lót thì chắc chắn đôi giày có rộng cỡ nào cũng sẽ vừa vặn với đôi chân của bạn.

Một lợi ích khác của việc sử dụng miệng lót là có thể giúp “ăn gian” chiều cao bởi miếng lót có thêm phần đệm ở đế giúp bạn cao thêm vài ba phân nữa đấy.

Lưu ý là khi chọn thì miếng lót nên lựa những miếng lót đúng size để ôm khít đôi chân của bạn, tăng hiệu quả sử dụng.

Đệm mũi

Cũng giống như trong trường hợp giày cao gót bị rộng, bạn có thể sử dụng ngay bất cứ thứ gì để đệm vào phần mũi của đôi giày thể thao. Chúng vừa giúp có phần trong của đôi giày vừa có thể giúp thấm hút mồ hôi khá tốt.

Lót gót

Hãy sử dụng những miếng dán silicon để lót phần gót, tăng độ ma sát giúp co ngắn đôi giày lại.

Buộc dây giày chặt hơn

Phương pháp này cũng cực hiệu quả đối với những đôi giày có sử dụng dây buộc. Hãy thắt chặt hơn dây giày một chút cho đến khi bạn cảm thấy nó vừa với đôi chân của bạn. Việc buộc chặt sẽ giúp bạn cố định được giày cũng như giúp 2 bên má giày co chặt là và vừa với chân hơn. Đây là cách vô cùng đơn giản mà bạn có thể áp dụng tại nhà không cần bất cứ sự hỗ trợ của loại dụng cụ nào.

cach chua giay rong thanh chat 4
Hãy thắt chặt hơn dây giày một chút cho đến khi bạn cảm thấy nó vừa với đôi chân của bạn - Ảnh minh họa: Internet

1.3. Cách chữa giày da bị rộng

Sử dụng miếng lót

Những đôi giày da thường đi lâu ngày sẽ bị rộng ra. Hãy tận dụng hay các miếng lót đế giày để khắc phục tình trạng này. Đây là những loại phụ kiện rất dễ tìm thấy ở các cửa hàng giày dép, những cửa hàng bán giày da cao cấp. Hãy mua một vài miếng để dự trữ khi cần. Nên lựa chọn miếng lót bằng silicon dán vào mặt trong của đôi giày da sẽ không bị tuột gót nữa.

Sử dụng đôi tất dày hơn

Nếu đôi giày da của bạn kín mũi thì hãy chọn một đôi tất dày hơn sẽ giúp ôm khít đôi chân của bạn. Nhớ là hãy khéo léo giấy đi đường mí tất để tránh làm mất thẩm mỹ cho đôi giày da nhé.

Độn mũi giày

Một phương pháp cũng không kém phần hữu hiệu nữa là độn mũi giày. Bạn có thể sử dụng bông gòn, giấy vào để độn bên trong phần mũi giày da sao cho khi bạn xỏ vào thì có thể lấp đầy các khoảng trống bên trong. Cách làm này không những biến đôi giày rộng thành chật mà còn giúp bạn cảm thấy êm chân hơn.

cach chua giay rong thanh chat 5
Bạn có thể sử dụng bông gòn, giấy vào để độn bên trong phần mũi giày da sao cho khi bạn xỏ vào thì có thể lấp đầy các khoảng trống bên trong - Ảnh minh họa: Internet

1.4. Cách chữa giày búp bê bị rộng

Đệm phần mũi giày

Cũng như các loại giày trên, nếu đôi giày búp bê của bạn là loại kín mũi thì nên sử dụng các miếng lót phần mũi giày để đệm. Bạn có thể lót một số thứ như vải hay khăn giấy vào bên trong mũi giày để lấp đầy khoảng trống. Tuy nhiên phương pháp này không nên sử dụng lâu dài với những vật liệu nhét trong mũi giày có thể gây ngứa khó chịu.

Sử dụng miếng lót giày

Miếng lót giày được sử dụng cho hầu hết các loại giày khi bị chật. Miếng lót được dùng để hỗ trợ những đôi giày rộng và còn tạo sự thoải mái cho người dùng.

Nên chọn miếng lót bằng silicon có tính chất mềm dẻo có thể đệm gót hoặc đệm phần chân trước. Những miếng lót loại này thường nhỏ gọn tạo một lớp đệm khó thấy nên không mất thẩm mỹ và còn rất thoải mái.

cach chua giay rong thanh chat 6
Nên chọn miếng lót bằng silicon có tính chất mềm dẻo có thể đệm gót hoặc đệm phần chân trước. Những miếng lót loại này thường nhỏ gọn tạo một lớp đệm khó thấy nên không mất thẩm mỹ và còn rất thoải mái - Ảnh minh họa: Internet

Miếng lót cổ chân

Một loại miếng dán cục bộ khác ngoài đệm gót và đệm nửa bàn chân làm miếng lót cổ chân. Những miếng độn này thường dùng cho những đôi giày có phần cổ chật khó chịu. Tuy nhiên, nó chỉ thích hợp với những đôi giày búp bê được thiết kế có phần cổ hơn cao một chút thôi nhé.

2. Lưu ý khi chọn giày để không bị tuột

Khi mua giày bạn nên đến trực tiếp cửa hàng giày để thử nhiều dòng size khác nhau để đảm bảo đôi chân bạn không bị tuột gót.

- Khi đi bình thường, bạn không cảm thấy gót bị tuột thì đôi giày đó vừa chân với bạn.

- Hãy xem khoảng cách từ ngón chân cái với mũi giày có phù hợp hay không. Đặc biệt là với những đôi mũi nhọn. Nếu có cảm giác rộng thì nên chọn size khác để tránh bị tuột gót.

cach chua giay rong thanh chat 7
Hãy xem khoảng cách từ ngón chân cái với mũi giày có phù hợp hay không. Đặc biệt là với những đôi mũi nhọn. Nếu có cảm giác rộng thì nên chọn size khác để tránh bị tuột gót - Ảnh minh họa: Internet

Hy vọng với những cách chữa giày rộng thành chật trên đây sẽ phần nào giúp bạn có những mẹo hữu ích trong việc chữa giày rộng của mình.

TIN LIÊN QUAN

Mặc đầm mang giày gì vừa hợp mốt, lại không quá 'bánh bèo'?

Đôi khi chỉ là chọn một đôi giày với thiết kế khác biệt, bạn lại tạo nên hiệu ứng hoàn...

Chân to mang giày gì? Mẹo 'chữa cháy' cho những cô nàng có đôi chân quá khổ

Bên cạnh những nỗi lo về làn da, vóc dáng thì những cô gái còn một nỗi niềm không ai...

Herbalife Việt Nam hân hạnh tài trợ Cuộc thi “Sinh viên thế hệ mới 2023” được tổ chức bởi đài Truyền Hình VTV

Đây là một sân chơi thú vị khuyến khích các bạn sinh viên cùng học tập và rèn luyện các...

Hé lộ địa chỉ bán tranh treo decor cao cấp, độc đáo nhất hiện nay

Trang trí không gian sống của gia đình bằng tranh decor cao cấp là xu hướng được ưa chuộng hiện...

Dịch vụ bọc răng sứ an toàn, chất lượng cao tại nha khoa Shark

Bọc răng sứ hiện nay rất thịnh hành, và là ,một trong những dịch vụ thế mạnh tại nha khoa...

Beta carotene là gì? Vì sao chúng ta cần bổ sung beta carotene cho cơ thể?

Khi bạn ăn các loại rau lá xanh, đừng quên bổ sung cả những loại có màu vàng và đỏ,...

8 lý do tuyệt vời để thêm sữa nghệ vào chế độ ăn uống của bạn!

Sữa nghệ là một trong những bài thuốc chữa bệnh tại nhà lâu đời nhất được các bà mẹ khuyên...

TIN MỚI NHẤT

Xem thêm

Đăng ký tư vấn chăm sóc da miễn phí