Nguyên liệu

Phần bột chính:

300g bột mỳ đa dụng
90g whipping cream
2g men nở
21g lòng trắng trứng
100g sữa tươi không đường
9g đường
6g bơ nhạt

Phần bột thêm vào:

1g men nở
45g đường
4g muối
24g lòng trắng trứng
18g sữa bột
6g bơ

Phần chia màu:

5g bột cacao
5g bột trà xanh

 Cách làm

Cho nguyên liệu phần bột chính vào máy làm bánh mỳ để trộn bột, nếu không có máy làm bánh mỳ bạn có thể tự nhào bằng tay cho đến khi bột không còn dính tay nữa là được. Sau đó bạn cho bột nghỉ trong 20 phút, nhớ dùng màng bọc thực phẩm bọc lại để bột không bị khô nhé!
Sau đó bạn cho nguyên liệu phần bột thêm vào với phần bột ở bước 1. Tiếp tục nhào đều trong 10 phút hay đến khi bột có thể kéo ra thành đoạn dài không đứt là được.
Chia bột thành 3 phần bằng nhau rồi ủ bột, phủ lên âu một chiếc khăn ẩm mỏng, đến khi bột nở gấp đôi.
Sau đó bạn cho bột trà xanh, bột cacao vào 2 bát khác nhau, hòa vào chút nước để bột tan ra sau đó nhào với từng miếng bột để tạo màu.
Cán từng miếng bột ra mỏng sau đó lần lượt xếp ba lớp bột rồi cuộn tròn lại, cho vào khuôn làm bánh. Tiếp tục ủ bột cho đến khi bột nở cao lên đầy khuôn.
Bật lò ở 200 độ C trước khi nướng 10 phút sau đó cho khuôn bánh vào lò nướng trong 35 phút thì lấy bánh ra. Bánh nguội thì cẩn thận lấy ra khỏi khuôn, khi ăn cắt thành từng lát vừa ăn.

Thành phẩm

Ngày càng nhiều người chọn bánh sandwich là món ăn quen thuộc cho bữa sáng vì món bánh này rất tiện lợi, ngon lành và bổ sung đủ năng lượng cần thiết để bắt đầu một ngày mới! Nay bạn hãy thử biến tấu món bánh sandwich truyền thống với hương matcha và cacao để tạo nên món sandwich ba màu này nhé! Thành phẩm không những ngon hơn mà còn thật đẹp mắt và hấp dẫn nữa đó! 

Chúc các bạn thành công với cách làm bánh sandwich ba màu này nhé!