Trao đổi với PV, anh Hoàng Văn Trường - bố cháu bé cho hay, hiện bé Văn đang nằm điều trị tại phòng khoa hậu phẫu, Bệnh viện Việt Đức. Sức khỏe của bé đang có tiến triển tích cực, bé đã tỉnh táo hơn và ăn được một chút sữa. “Theo bác sỹ trẩn đoán, một bên mắt trái của con tôi đã hỏng hoàn toàn. Bàn tay trái bị chém đứt lìa đã được phẫu thuật nối liền lại nhưng chỉ thời gian mới có thể trả lời cuộc phẫu thuật có thành công hay không”, anh Hoàng Văn Trường lo lắng kể lại.

Sức khỏe của bé trai 10 tuổi bị bác chém lìa tay - Ảnh 1
Sức khỏe của bé Văn đang chuyển biến tích cực. Ảnh: Ký sự đường phố.

Theo lời người bố này, bé Văn bị ông Líu chém vào một bên mắt trái, một bên tay trái. Hiện bác sỹ điều trị cho bé Văn cho biết bên mắt trái của bé bị hỏng vĩnh viễn, bàn tay trái đứt lìa đã được tiến hành phẫu thuật ngay chiều ngày 7/9/2019, sau khi bé cấp cứu đến Bệnh viện Việt Đức. Các bác sỹ đang điều trị cho bé Văn tại Bệnh viện Việt Đức cho biết: “Ca phẫu thuật có thành công hay không không ai trả lời được. Gia đình cần thời gian chờ đợi, bên mắt trái của bé Văn các bác sỹ cũng đã làm hết sức nhưng rất tiếc, mắt trái của bé không thể nhìn lại được”.

Sức khỏe của bé trai 10 tuổi bị bác chém lìa tay - Ảnh 2
Người hàng xóm đến nhà hỏi thăm sức khỏe bé Văn. Ảnh: Hà An.

Cũng theo anh Trường, ông Líu là anh con nhà ông chú, hai gia đình vẫn qua lại thăm hỏi nhau bình thường, không có mâu thuẫn gì trước đó. “Khoảng 8h30 ngày 7/9/2019, tôi đi làm về, con cũng vừa về theo tôi, đang nằm ở giường nghịch điện thoại thì ông Líu xông vào chém con trai tôi. Chỉ khi con tôi gào thét lên tôi mới biết và kêu mọi người làng xóm sang cứu giúp”.

Sau 3 ngày đưa con trai cấp cứu tại Bệnh viện Việt Đức, chiều nay anh Hoàng Văn Trường đã lên xe về quê sắp xếp vay tiền người thân xuống trả viện phí.

Trước đó, khoảng 8h ngày 7-9-2019, Hoàng Văn Líu bất ngờ cầm dao sang nhà em trai rồi đi vào phòng cháu trai. Khi thấy cháu H.V.V. (10 tuổi) đang ở trong phòng một mình, Líu bất ngờ dùng dao chém liên tiếp vào người cháu bé. 

Hậu quả, cháu V. bị đứt lìa bàn tay trái cùng một số vết thương ở tay phải và góc mắt trái.

Ngay sau khi phát hiện vụ việc, người thân đã đưa cháu V. đi cấp cứu, đồng thời thông báo sự việc đến Công an.

Sau khi xảy ra vụ việc, Công an huyện Sơn Động đã tạm giữ Hoàng Văn Líu để điều tra, làm rõ nguyên nhân vụ việc.

 Được biết, Líu là bác cháu V. và ở gần nhà nạn nhân, hai bên gia đình không có mâu thuẫn, hằng ngày người đàn ông này vẫn sang nhà nạn nhân chơi.

Hiện cháu V. đang được điều trị tại Bệnh viện Hữu nghị Việt - Đức (Hà Nội). Các bác sĩ đã tiến hành nối lại bàn tay bị đứt lìa cho cháu bé, hiện sức khỏe nạn nhân đã ổn định.

Công an đang tiếp tục điều tra, làm rõ nguyên nhân vụ việc.

Nguồn: Tuổi trẻ Online