Phụ Nữ Sức Khỏe

Những dáng lông mày phú quý giúp chủ nhân viên mãn, hạnh phúc cả đời

Theo phong thủy, dáng lông mày có ảnh hưởng rất lớn đến số phận, vận mệnh của một người. Hãy cùng tìm hiểu xem dáng lông mày được xem là phú quý và cách tạo dáng lông mày phù hợp với từng gương mặt nhé!

Dáng lông mày phú quý là gì?

Dáng lông mày phú quý là những dáng mày đem lại nét thanh thoát, hài hòa về khuôn mặt, ngũ quan của người sở hữu nó. Cũng theo dân gian, người sở hữu được dáng lông mày phú quý thì cuộc sống sẽ cực kỳ viên mãn và hạnh phúc.

dang long may phu quy 1
Theo phong thủy, dáng lông mày có ảnh hưởng rất lớn đến số phận, vận mệnh của một người - Ảnh minh họa: Internet

Các dáng lông mày phú quý

Lông mày lá liễu 

Lông mày lá liễu hay dáng lông mày cong tự nhiên trước nay vẫn luôn tiêu biểu cho dáng lông mày của phụ nữ đẹp. Đây được xem là biểu tượng cho vẻ đẹp thuần Á Đông với nhiều phẩm chất đáng quý như dịu dàng, chung thủy, biết vun vén, chăm sóc người khác.

dang long may phu quy 2
Lông mày lá liễu hay dáng lông mày cong tự nhiên trước nay vẫn luôn tiêu biểu cho dáng lông mày của phụ nữ đẹp - Ảnh minh họa: Internet

Phụ nữ sở hữu lông mày lá liễu là những người rất thông minh, hoạt bát, có khả năng giao tiếp tốt. Bởi thế mà những cô gái này thường là tâm điểm chú ý. Họ sẽ luôn tự vươn tới thành công bằng chính khả năng của mình.

dang long may phu quy 3
Phụ nữ sở hữu lông mày lá liễu là những người rất thông minh, hoạt bát, có khả năng giao tiếp tốt - Ảnh minh họa: Internet

Lông mày ngang

Gần đây, các cô nàng rất chuộng mốt lông mày ngang Hàn Quốc. Dáng mày này không những đem lại sự cân đối, thanh thoát cho gương mặt mà còn giúp các cô gái có được vẻ ngoài dễ thương, trẻ trung.

Không chỉ thế, lông mày ngang còn cho thấy sự thông minh, am hiểu rộng và nhân nghĩa. Những người có lông mày ngang thường là người có cá tính, có phần ngang bướng và đây lại là điểm thu hút rất lớn. Họ có thể thăng tiến xa trong sự nghiệp và có cuộc sống sung túc, như ý.

dang long may phu quy 4
 Dáng mày này không những đem lại sự cân đối, thanh thoát cho gương mặt mà còn giúp các cô gái có được vẻ ngoài dễ thương, trẻ trung - Ảnh minh họa: Internet

Lông mày chếch hình chữ V

Dáng lông mày phú quý này không cong mềm mại như dáng mày lá liễu mà có nét gấp khúc rõ ràng ở đỉnh mày. Không chỉ giúp cho diện mạo các cô nàng trở nên phóng khoáng, cá tính hơn, đôi lông mày chữ V này còn tiết lộ tính trách nhiệm, quyền lực bên trong con người họ.

Những người phụ nữ sở hữu dáng mày này thường rất tài giỏi. Trước khi đưa ra quyết định gì, họ luôn cân nhắc rất kỹ, bởi thế, trong công việc hay cuộc sống hàng ngày, họ thường được tin tưởng và giao phó trọng trách. Đây đúng là mẫu phụ nữ “giỏi việc nước, đảm việc nhà”, không chỉ giàu sang, tài lộc, họ còn có đời sống hôn nhân vô cùng hạnh phúc, êm ấm.

dang long may phu quy 5
Những người phụ nữ sở hữu dáng mày này thường rất tài giỏi - Ảnh minh họa: Internet

Lông mày cách xa nhau

Nếu hai đầu lông mày cách xa nhau khoảng 1,5cm thì bạn đang sở hữu một tướng lông mày rất đẹp. Theo nhân tướng học, vùng ấn đường (nằm giữa 2 đầu lông mày) rộng chứng tỏ người đó rất thông minh, nhiều tham vọng, có tài lãnh đạo. Những người phụ nữ như vậy chắc chắn sẽ gặt được nhiều thành công trong lĩnh vực chính trị và có cuộc sống giàu sang, quyền lực.

dang long may phu quy 6
Theo nhân tướng học, vùng ấn đường (nằm giữa 2 đầu lông mày) rộng chứng tỏ người đó rất thông minh, nhiều tham vọng, có tài lãnh đạo - Ảnh minh họa: Internet

Lông mày trăng non

Lông mày trăng non là dáng lông mày mọc xuôi, cong đều như hình vầng trăng, dài quá mắt, sợi mày đen mịn, rõ nét. Đây là tướng lông mày phụ nữ đẹp, nếu kết hợp với mắt phượng thì cho thấy đó là người thông minh, hiển đạt, có số giàu sang, cả đời bình an hạnh phúc.

Phụ nữ sở hữu dáng mày trăng non thường rất ham học hỏi. Không chỉ thế, họ còn là những người rất tinh tế, khéo léo, giỏi thu phục lòng người. Bởi thế, cuộc đời của những người này thường khá bình yên, thuận lợi, phú quý giàu sang, anh em quý hiển.

Lông mày tằm (mày ngài)

Lông mày tằm là tên gọi để chỉ dáng mày nằm ngang, đuôi mày hơi hướng lên trên, bề ngang to, sợi mày thô, cứng. “Mày ngài” nếu đi cùng “mắt phượng” thì chủ nhân của nó là người khôn khéo, uyển chuyển, có số thành đạt giàu sang. Tuy nhiên, những người phụ nữ này cần biết điểm dừng, hài lòng với những gì mình đang có, không nên quá ham danh vọng mà làm nhiều điều có lợi cho riêng mình.

Cách tạo dáng mày phú quý cho từng khuôn mặt

Có thể nói, lông mày đóng một vị trí vô cùng quan trọng trên khuôn mặt. Nó có thể giúp bạn cân bằng dáng mặt, thu hẹp hay mở rộng đôi mắt theo ý muốn.

Bước 1: Định hình dáng lông mày

dang long may phu quy 7
Sơ đồ định hình dáng lông mày - Ảnh minh họa: Internet

Chân mày (điểm A) phải thẳng với với rìa ngoài của cánh mũi cùng bên. Điểm cao nhất của lông mày (điểm B) phải thẳng với rìa ngoài của nhãn cầu mắt cùng bên. Điểm đuôi mày (điểm C) được xác định bằng giao điểm của đường kẻ ngang D đi qua điểm A và đường kéo cánh mũi với đuôi mắt.

Bước 2: Kẻ lông mày

Sau khi đã biết cách xác định được những điểm quan trọng, bạn có thể bắt đầu tiến hành chọn dáng lông mày phú quý cụ thể phù hợp với khuôn mặt của mình cụ thể như sau:

Mặt oval: Là dáng mắt khá hoàn hảo, mặt oval có thể phù hợp với phần lớn dáng lông mày khác nhau. Tuy nhiên, để tôn lên vẻ mềm mại lợi thế, bạn nên để dáng lông mày mảnh, cong đều và ít góc cạnh.

dang long may phu quy 8
Mặt oval là dáng mắt khá hoàn hảo, mặt oval có thể phù hợp với phần lớn dáng lông mày khác nhau - Ảnh minh họa: Internet

Mặt dài: Với những ai sở hữu khuôn mặt dài, dáng lông mày phú quý ngang chính là một gợi ý hoàn hảo giúp bạn cắt ngang ánh nhìn của người đối diện, “rút ngắn” khuôn mặt hiệu quả.

dang long may phu quy 9
Với những ai sở hữu khuôn mặt dài, dáng lông mày phú quý ngang chính là một gợi ý hoàn hảo - Ảnh minh họa: Internet

Mặt tròn: Mục đích của lông mày đối với mặt tròn chính là kéo dài khuôn mặt. Vì vậy, bạn nên để dáng lông mày phú quý hình cánh cung nhưng vẫn có đường gấp rõ nét từ giữa lông mày trở xuống đuôi. Cách tạo hình này sẽ giúp bạn tạo những nét lên và xuống góc cạnh khiến khuôn mặt bớt đầy đặn, cảm giác dài hơn.

Mặt vuông: Cũng giống như khuôn mặt tròn, mặt vuông cũng cần dáng lông mày phú quý cánh cung để cân bằng lại những đường nét khuôn mặt. Tuy nhiên, bạn nên để phần đầu, giữa và đuôi lông mày có chiều ngang tương đương nhau để tránh tạo cảm giác lông mày quá nhỏ hoặc quá sắc so với dáng mặt vuông. Thêm vào đó, độ cong của lông mày có liên quan mật thiết tới xương hàm góc cạnh của loại mặt này. Đỉnh góc cong của lông mày tỉ lệ thuận với những đường nét nam tính của xương quai hàm. Theo đó, nếu mặt càng vuông thì đỉnh lông mày càng cao và ngược lại.

Mặt trái tim: Mặt hình trái tim nên để dáng lông mày cong nhẹ và đều, sau đó, tùy thuộc vào độ rộng của trán và phần cằm nhọn mà tiếp tục điều chỉnh chút ít độ cong lên hoặc xuống để cân bằng 2 điểm này cho hợp lý.

Lưu ý khi tạo dáng lông mày phú quý

dang long may phu quy 10
Lông mày nên được để cùng màu với màu tóc - Ảnh minh họa: Internet

Nếu bạn muốn tự nhổ lông mày thật chuẩn xác, hãy dùng chì trắng tô theo đường lông mày trước rồi mới nhổ hoặc cạo theo đường vừa vẽ.

Lông mày nên được để cùng màu với màu tóc. Vì vậy, hãy sử dụng mascara màu cho lông mày nếu tóc của bạn được nhuộm màu quá sáng.

*Thông tin chỉ mang tính chất tham khảo.

Đặng Hồng Thắm

Tin liên quan

Nhận diện tướng mạo những cô nàng 'tiểu tam', chỉ thích yêu chồng người

Cùng nhận diện tướng mạo của cô nàng "tiểu tam" chuyên đi cướp chồng của người khác.

Xem tướng lông mày nữ đoán vận mệnh và nhân duyên

Xem tướng lông mày nữ để đoán được vận mệnh giàu sang của một người là một trong những cách...

Xem tướng đàn bà số vất vả, lận đận đủ đường

Có nhiều dấu hiệu để nhận biết được đàn bà số vất vả, lận đận thông qua xem tướng số.

Cách xem tướng đàn bà qua dáng đi đầy đủ và chính xác

Khi xem tướng một người chúng ta thường quan tâm nhiều về mũi, chân mày, tai,... mà không biết rằng...

Xem tướng đàn bà mặt lưỡi cày đoán trước số mệnh

Khuôn mặt lưỡi cày là một phá tướng không ai mong muốn, cùng tham khảo xem tướng đàn bà mặt...

Xem tướng phụ nữ đoán chồng tương lai

Theo các chuyên gia nhân tướng học, có thể xem tướng phụ nữ đoán trước được người chồng tương lai....

Xem tướng người phụ nữ cao quý, phú túc và vất vả, một đời hi sinh vì chồng con

Xem tướng phụ nữ: Trong nhân tướng học, chỉ cần nhìn một số đặc điểm trên khuôn mặt phụ nữ...

Tin mới nhất