Phụ Nữ Sức Khỏe

Một người có thông minh tài giỏi hay không, tương lai tốt đẹp hay không chỉ cần nhìn vào 5 điểm này là biết

Bạn có phải là người thông minh tài giỏi? Câu trả lời là có nếu như bạn có được ít nhất là 1 nửa trong số những đặc điểm này.

Họ rất dễ thích nghi

Những người thông minh có thể phát triển linh hoạt trong nhiều môi trường khác nhau. Người thông minh thích nghi bằng cách làm những gì có thể thực hiện được cho dù họ gặp khó khăn hay trở ngại gì.

Nghiên cứu tâm lý học gần đây cũng ủng hộ điều này. Sự thông minh phụ thuộc vào khả năng thay đổi hành vi để đương đầu với môi trường hiệu quả hơn hoặc tạo ra những thay đổi trong môi trường sống, làm việc.

Họ hiểu được giới hạn của mình

Những người thông minh nhất có thể thừa nhận khi họ không biết một khái niệm nào đó. Những người thông minh không ngại khi nói “Tôi không biết”. Nếu họ không biết, họ có thể học.

Một nghiên cứu cổ điển của Justin Kruger và David Dunning chỉ ra rằng người kém thông minh hơn thường đánh giá quá cao khả năng nhận thức của mình. 

1-1479880008716-23-0-420-640-crop-1479880027764

Trong một thí nghiệm, các sinh viên có điểm thấp hơn thường đánh giá quá cao số câu hỏi mà họ nghĩ mình trả lời đúng, trong khi những người thuộc top điểm cao nhất lại nghĩ số câu hỏi mà họ làm được thấp hơn thực tế.

Họ luôn tò mò, thắc mắc

Albert Einstein từng tự nhận xét về bản thân rằng ông không phải là người thông minh hay xuất sắc nhất, đơn giản là ông có trí tò mò vô hạn. Keyzurbur Alas bổ sung thêm: “Người thông minh cho phép bản thân thích tìm hiểu một điều gì đó vô điều kiện, bỏ qua mọi thứ khác”.

Một nghiên cứu năm 2016 đăng trên tạp chí Journal of Individual Differences đưa ra mối liên hệ giữa trí thông minh và sự sẵn sàng trải nghiệm những thứ mới. Các nhà khoa học đã theo sát sự trưởng thành của hàng ngàn người sinh ra ở Anh trong 50 năm và nhận thấy một cậu bé đạt 11 tuổi đạt điểm cao trong bài kiểm tra trắc nghiệm IQ thì ở tuổi 50 sẽ trở thành một người cởi mở, vui vẻ.

Họ là một người rộng rãi, phóng khoáng

Những người thông minh sẽ không khép mình trước các ý tưởng mới cũng như các cơ hội. Dấu hiệu này cho thấy người thông minh sẵn sàng đồng ý và xem xét nhiều góc nhìn khác nhau của vấn đề. Học cũng luôn để ngỏ khả năng cho những giải pháp thay thế.

7301010-Sherlock-Holmes-1024x505-1471342845-650-430fe07d27-1477486943

Các nhà tâm lý nói rằng người phóng khoáng sẽ luôn cân nhắc nhiều quan điểm và minh chứng cụ thể. Những người đó thường đạt điểm cao hơn trong kỳ thi SAT cũng như các trắc nghiệm kiểm tra trí tuệ.

Người có đầu óc luôn sẵn sàng chấp nhận mọi mặt của 1 vấn đề. Họ sẽ luôn hoài nghi cho đến khi có được những bằng chứng cụ thể.

Họ tự kiểm soát bản thân tốt

Người thông minh có thể vượt qua sự bốc đồng bằng việc lên kế hoạch, làm rõ các mục tiêu, tìm kiếm những chiến lược thay thế và cân nhắc kết quả trước khi họ bắt đầu làm.

Các nhà khoa học đã tìm thấy mối liên hệ giữa khả năng tự kiểm soát và trí thông minh. Trong một nghiên cứu năm 2009, người tham gia phải lựa chọn giữa hai phần thưởng có giá trị khác nhau: hoặc là phần thưởng nhỏ hơn nhưng được lấy ngay hoặc là phần thưởng lớn hơn nhưng một ngày sau đó mới được lấy.

Kết quả cho thấy những người tham gia chọn phần thưởng lớn hơn sau một ngày, tức là những người có tự kiểm soát bản thân tốt hơn (thay vì nôn nóng lấy ngay), thường đạt điểm cao trong bài kiểm tra trí thông minh.

Các nhà nghiên cứu cho biết một khu vực não bộ, cụ thể là thùy trước vỏ não, có thể đóng vai trò trong việc giúp mọi người giải quyết các vấn đề hóc búa và thể hiện khả năng tự kiểm soát trong khi hướng tới mục tiêu nhất định.

Theo Min (TH)/Phunutoday/Khoevadep

Tin liên quan

Thế nào là một người phụ nữ thông minh, khiến đàn ông nể phục?

Phụ nữ càng thông minh lại càng phải biết rõ những giới hạn nhất định của đàn ông. Vì chỉ...

Người thông minh luôn làm 10 điều này để tự khiến mình hạnh phúc, giàu sang

Sướng hay khổ là do chính mình, đừng đổ lỗi cho hoàn cảnh. Người thông minh hãy làm cho mình...

Những lý do không ngờ khiến phụ nữ dù thông minh, xinh đẹp đến mấy vẫn ế dài dài

Có rất nhiều phụ nữ có ngoại hình khả ái, thông minh, mọi việc đều có thể làm tốt nhưng...

Phụ nữ thông minh tuyệt đối không chia sẻ 5 điều này lên mạng xã hội

Không phải điều gì cũng chia sẻ lên mạng xã hội được đâu nhé chị em.

Phụ nữ càng xinh đẹp, thông minh càng phải nhớ kĩ những điều này

Phụ nữ dù giàu sang hay nghèo khó, dù cuộc sống đang viên mãn hay đau khổ cũng nên nhớ...

3 nàng giáp cực mạnh mẽ, thông minh, có thừa khả năng tự làm đại gia

Chẳng cần sống bám hay đào mỏ đàn ông, phụ nữ tuổi này có thừa bản lĩnh, sự khôn ngoan...

Top con giáp sinh ra đã có trí thông minh tuyệt đỉnh, tiểu nhân phải ‘xách dép’ chạy xa không dám đến gần

Những con giáp dưới đây có trí thông minh đỉnh cao, gặp khó khăn cũng có thể tự mình vượt...

Tin mới nhất